[hoá 8] cùng học hoá

N

nhoc_nhoc_baby

tiếp không mọi người................
hum nay làm bài kiểm tra hên quá mọi người ạ......
cô ra 6 câu mà làm luôn đc 4 câu nên đoán đc 8 điểm mừng quá đi mất nhưng mà có một bài khó nhóc cần hỏi nè..
đề bài :cân bằng hóa trị
fe2o3+co------>FexOy+Co2...........
mọi người gải giùm nhóc nhá...........
 
P

pety_ngu

tiếp không mọi người................
hum nay làm bài kiểm tra hên quá mọi người ạ......
cô ra 6 câu mà làm luôn đc 4 câu nên đoán đc 8 điểm mừng quá đi mất nhưng mà có một bài khó nhóc cần hỏi nè..
đề bài :cân bằng hóa trị
fe2o3+co------>FexOy+Co2...........
mọi người gải giùm nhóc nhá...........
Fe2O3 +CO ---> 2FeO +CO2
chưa hỉu đề lắm nên làm đại
cân= hóa trị :S
 
N

nhoc_nhoc_baby

sai rồi chị ơi...................
em không diễn tả được đềbawnfng kí hiệu nhưng mà em diễn tả bằng lời nhé.............
Fe hai O ba tác dụng với Co suy ra Fe x và Oy +Co hai..............
đề thế đó .........................:D
 
P

pety_ngu

cái phương trình mà em đưa ra chỉ có học sinh học bồi dưỡng mới có thôi
tụi chị học lớp 9 mà có hồi nào cân bằng mấy cái đó
chỉ có khi đi học bồi dường thầy chị có ra
mà chị *** cái cân bằng chữ lắm
tụi bạn chị giỏi cái này thôi
nếu đỏi thành sỗ thì cân bằng như trên nha em :D
 
N

nhoc_nhoc_baby

đúng rồi đó....................
cái này em học bồi dưỡng nên..............
mà em làm mãi không ra.......chán........:(
 
C

cobengoc97

năm trước mình đi ôn thi học sinh giỏi hoá cũng có được dạy dạng này nhưng nay lên lớp 9 ko đi thi môn này nữa nên ko ôn, quên hết trơn luôn rồi
 
P

pe_bingo_98

nhoc(hà).................
nài này cô giải rồi mà mày............
không hiểu hay sao mà đăng thế.........:D
mà thực tui cũng không hiểu.....có ai giỏi giải giùm chúng tui nhá...........:D
 
K

kute_monkey_98

cho hợp chất tạo bởi một kim loại hóa trị 2 và một phi kim hóa trị 1
tổng các loại hạt của hợp chất là 290 hạt
số hạt không mang điện là 110 hạt
tỉ lệ giữa hạt mang điên của kim loại và hạt mang điện của phi kim là 2:7
tìm nguyên tố kim loại và phi kim
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_nhoc_baby

trời ạ,..............
bạn sửa lại bài viết của mình đi...........
không mod vào cho thẻ đó.........:D
để tớ post câu dễ cho mọi người nhá..........:D
 
D

dethuongqua

tiếp không mọi người................
hum nay làm bài kiểm tra hên quá mọi người ạ......
cô ra 6 câu mà làm luôn đc 4 câu nên đoán đc 8 điểm mừng quá đi mất nhưng mà có một bài khó nhóc cần hỏi nè..
đề bài :cân bằng hóa trị
fe2o3+co------>FexOy+Co2...........
mọi người gải giùm nhóc nhá...........

[TEX] xFe_2O_3 + (3x - 2y) CO ---> 2Fe_xO_y + (3x - 2y) CO_2[/TEX]

Cách CB:

Fe (+3) --------(3x-2y) e---------------Fe (2y/x) với 2y/x là hóa trị oxit sắt kia

C(+2)------------2e------------C(+4)

p/s: Có j thắc mắc pm mình:)
 
N

nhoc_nhoc_baby

cho nhóc hỏi pài này nhé.......!
mà mọi người nhóc xin nói điều nữa nhá.....
bây giờ pic này đã là pic cùng học hóa rồi nên mọi người cũng có quyền post bài lên để mọi nguời làm đó..;)
bây giờ mọi người làm cho nhóc bài ni nhá.
1
đốt cháy 16g chất A cần 64g oxi thu đc CO2 và H2O theo tỉ lệ là 11:9
tính khối lượng Co2
 
Y

yumi_26


1
đốt cháy 16g chất A cần 64g oxi thu đc CO2 và H2O theo tỉ lệ là 11:9
tính khối lượng Co2

Theo định luật bảo toàn khối lượng thì
[TEX] m_A + m_O_2 = m_{CO_2} + m_{H_2O} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] m_{CO_2} + m_{H_2O} = 80 (g) [/TEX]
Áp dụng tính chất của tỉ lệ thức ta có:
gif.latex

gif.latex
 
V

vonghiaphu1998

Mình học Hóa tuy không giỏi nhưng cũng không tệ.
Mình là tổ trưởng tổ 1 lớp 8a5 trường Trung Mỹ Tây 1
Nick chát của mình quê mùa lắm nhưng cũng xin kết bạn để nói chuyện cho vui!!!!!!!!!
nick mình là : vonghiaphu
 
N

nhok_co_don

Mình cũng xin đóng góp 1 bài(nâng cao nha)
Đá DOLOMIT là hỗn hợp của 2 chất [TEX]CaCO3[/TEX] và [TEX]MgCO3[/TEX]
Khi nung nóng hỗn hợp này thì đều thoát ra khí[TEX] Co2[/TEX] và [TEX]CaO[/TEX] tương ứng với[TEX] CaCO3,[/TEX] khí [TEX]CO2[/TEX] và[TEX] MgO[/TEX] thoát ra tương tự với [TEX]MgCO3[/TEX].Khi nung nóng đá DOLOMIT sau phản ứng thu được 440g CO2 và %20g hỗn gợp MgO và Cao
1)Viết phương trình phản ứng nung hỗn hợp
2)Tính khối lượng đá DOLOMIT đã nung
bài bày ông thầy cho ôn hkI đóa
 
C

caoson8a

Mình thuộc dân mê hoá nhưng hơi đần ai có j liên hệ tớ nha mong huynh đệ chỉ giáo nha nha thanks
caoson2829 thỉnh thoảng mới on thui chiều tối chiếm đa số
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_nhoc_baby

các bạn bạn nào biết làm bài của bạn nhok_co_don cho mình xem với
mình chắc làm được:((
 
T

tomandjerry789

Mình cũng xin đóng góp 1 bài(nâng cao nha)
Đá DOLOMIT là hỗn hợp của 2 chất [TEX]CaCO3[/TEX] và [TEX]MgCO3[/TEX]
Khi nung nóng hỗn hợp này thì đều thoát ra khí[TEX] Co2[/TEX] và [TEX]CaO[/TEX] tương ứng với[TEX] CaCO3,[/TEX] khí [TEX]CO2[/TEX] và[TEX] MgO[/TEX] thoát ra tương tự với [TEX]MgCO3[/TEX].Khi nung nóng đá DOLOMIT sau phản ứng thu được 440g CO2 và %20g hỗn gợp MgO và Cao
1)Viết phương trình phản ứng nung hỗn hợp
2)Tính khối lượng đá DOLOMIT đã nung
bài bày ông thầy cho ôn hkI đóa
1) Các PTPỨ:
[TEX]MgCO_3 \overset{t^o}{\longrightarrow} MgO + CO_2 \\x-------x----x \\CaCO_3 \overset{t^o}{\longrightarrow} CaO + CO_2 \\ y-------y----y[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=\frac{440}{44}=10(mol)[/TEX]
Gọi x, y lần lượt là số mol MgCO3 và CaCO3.
Ta có hệ pt:
[TEX]\left{\begin{x + y = 10}\\{40x + 56y = 20}[/TEX]
P/s: Không biết có sai sót gì không nhưng giải hệ lại ra âm. :-S
 
Top Bottom