[hoá 8] cùng học hoá

N

nhoc_nhoc_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh các chj à...........................;):D
nhóc rất ngốc về hoá......có anh chj nào giỏi hoá thì có thể học tập chung và bồi dưỡng thêm kiến thức hoá cho hóc ko........................................:(;):D
liên hệ yahoo nhé:ngocxit_oaioam_kidi
chúc mọi người một ngày vui vẻ nhé.................................:D
 
Last edited by a moderator:
G

gauconmary_tn

Ko phải là anh chị! Là bạn đc ko!
Hoá mình cg~ ko tệ! Hì hì! có gì xin chỉ giáo!
Cùng gia tộc nên cùng chia sẻ nhé!
Hân hạnh...
 
N

nhoc_nhoc_baby

uk vậy bạn ef nick...................
mình dzo oi ta................bàn luận và chia sẻ.............
về hoá..................nhoé...................:D
 
N

nhoc_nhoc_baby

thui bạn ef dzo....................
rùi tôi nay khoang 10h minh onl đó.............
chúc bạn buổi tối vui vẻ nhá....................:D
 
K

kute_monkey_98

Mình cũng muốn tham gia cùng các bạn đây là nick yahoo của mình :tao_xanh_cute
mình thích học hoá mong có thể tích luỹ thêm kinh nghiệm*-:)
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

cô nhóc này kiếm ai thế nhở ;))

thế là người đi trước e e có muốn học chung không ;))
cơ mà cô viết tiếng việt nhá đừng ảnh hưởng của ngôn ngữ chat nhiều thế :))
 
N

nhoc_nhoc_baby

cảm ơn mọi người nhé...........;)
mà hôm nay nhóc có một đề nghị luôn nhá..............
chúng ta cùng thảo luận ở đây luôn nhá..........nhóc có bài khó muốn hỏi đây nè.........
có ai giải thích cho nhóc cái bài
.............
1,cho sơ đồ phản ứng sau:
Na2CO3+CaCl2----->CaCO3+NaCl
a,lập phương trình hóa học của phản ứng
b,cho biết tỉ lệ số phân tử của 4cặp chất trong phản ứng (tùy chon)
vì nhóc chưa hiểu bài nay nên mọi nguời làm rõ ràng giùm nhóe.;)
 
P

pety_ngu

cảm ơn mọi người nhé...........;)
mà hôm nay nhóc có một đề nghị luôn nhá..............
chúng ta cùng thảo luận ở đây luôn nhá..........nhóc có bài khó muốn hỏi đây nè.........
có ai giải thích cho nhóc cái bài.............
1,cho sơ đồ phản ứng sau:
Na2CO3+CaCl2----->CaCO3+NaCl
a,lập phương trình hóa học của phản ứng
b,cho biết tỉ lệ số phân tử của 4cặp chất trong phản ứng (tùy chon)
vì nhóc chưa hiểu bài nay nên mọi nguời làm rõ ràng giùm nhóe.;)
nhóc ơi!!!
cái đó là ptpứ đó em
không phải sơ đồ đâu
vd Na--->NaOH--->NaCl
thế mới gọi là sơ đồ em ạ
 
A

anhtraj_no1

các anh chị giúp em với
bài này khó quá ạ :D thaks trước
168.gif


cho 8,4 sắt tác dụng với axit clohidric thì sinh ra 1 khí không màu

a, thể tích khí hidro ở đktc
b, khối lượng axit clohidric cần dùng

191.gif
 
H

hocmai.toanhoc

các anh chị giúp em với
bài này khó quá ạ :D thaks trước
168.gif


cho 8,4 sắt tác dụng với axit clohidric thì sinh ra 1 khí không màu

a, thể tích khí hidro ở đktc
b, khối lượng axit clohidric cần dùng

191.gif

Chào em!
Hocmai.toan học giúp em bài này nhé!
Ta có phương trình phản ứng: Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2 (khí không màu)
[TEX]n_F_e=\frac{m}{M}=\frac{8,4}{56}=0,15[/TEX](mol)
suy ra số mol H2 = 0,15 mol.
Suy ra thể tích hidro: V = n.22,4 = 0,15.22,4 = 3,36 (l).
b) Số mol HCl = 2.nFe = 2.0,15 = 0,3 mol
Khối lượng HCl cần dùng: m = n.M = 0,3.36,5 = 10,95 (g)
 
D

danghoangyennhi1998

1,cho sơ đồ phản ứng sau:
Na2CO3+CaCl2----->CaCO3+NaCl
a,lập phương trình hóa học của phản ứng
b,cho biết tỉ lệ số phân tử của 4cặp chất trong phản ứng (tùy chon)
Giải
a) Na2CO3 + CaCl2 -> CaCO3 + 2NaCl
Không biết mình làm đúng không ?
b)số phân tử Na2CO3 : số phân tử CaCl2
= 1:1
số phân tử Na2CO3 : số phân tử CaCO3
= 1:1
số phân tử Na2CO3 : số phân tử NaCl
= 1:2
số phân tử CaCl2 : số phân tử CaCO3
= 1:1
 
D

danghoangyennhi1998

Bài của bạn kute_monkey_98 giải đúng nhưng tỷ lệ đó là tỷ lệ chung, còn ở đề bài hỏi tỳ lệ 4 cặp chất nên là tỷ lệ riêng.
 
O

oanhto9x

cảm ơn mọi người nhé...........;)
mà hôm nay nhóc có một đề nghị luôn nhá..............
chúng ta cùng thảo luận ở đây luôn nhá..........nhóc có bài khó muốn hỏi đây nè.........
có ai giải thích cho nhóc cái bài
.............
1,cho sơ đồ phản ứng sau:
Na2CO3+CaCl2----->CaCO3+NaCl
a,lập phương trình hóa học của phản ứng
b,cho biết tỉ lệ số phân tử của 4cặp chất trong phản ứng (tùy chon)
vì nhóc chưa hiểu bài nay nên mọi nguời làm rõ ràng giùm nhóe.;)

Giải:
a) PTPƯ: Na2CO3 + CaCl2 -> CaCO3 + 2NaCl
b) Tỉ lệ số phân tử: 1:1:1:2

nhớ ths nha. :D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom