[Hóa 8] CLB hóa 8

Status
Không mở trả lời sau này.
P

p3wuy_online

Đề eè :)
mọi người làm đi
Để khử m(g) Fe2O3 thành Fe cần 13,44 lít (đktc) hỗn hợp khí CO và H2
a- Viết các PTHH
b- Tính m và % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.
Cho biết tỉ khối của hỗn hợp khí so với khí C2H6 bằng 0,5
Fe:56 ; C:12 ; O:16 ; H:1.
 
C

cuopcan1979

Đề eè :)
mọi người làm đi
Để khử m(g) Fe2O3 thành Fe cần 13,44 lít (đktc) hỗn hợp khí CO và H2
a- Viết các PTHH
b- Tính m và % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.
Cho biết tỉ khối của hỗn hợp khí so với khí C2H6 bằng 0,5
Fe:56 ; C:12 ; O:16 ; H:1.
nhh khí=13,44/22,4=0,6mol=> khử vừa hết 0,6mol nguyên tử Oxi=>nFe2O3=0,6/3=0,2mol=>m=0,2.160=32gam.
Gọi số mol H2 là x, CO là y ta có
(x.2+28.y)/(x+y)=15=> x/y=1=> %CO=%H2=50%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom