[Hóa 8] CLB hóa 8

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sasami

Sao pic mình ít hoạt động thế. Post mấy bài lên cho các em giải nè.


câu 1: Không dùng chất nào khác hãy nhận biết :Na2SO4;Na2CO3 : BaCl2 ; Ba(NO3)2 ; AgNO3 ; MgCl2

câu 2: [FONT=&quot]3/ Cho cùng một số mol các kim loại : đồng, kém, nhôm và sắt tác dụng hết với dung dịch HCl thì kim loại………cho nhiều khí hiđro nhất[/FONT][FONT=&quot].[/FONT]
ối mới đến bài hợp chất,đơn chất chưa đến cả phân tử mà....@-)@-)@-)=((=((=(:):):)(
 
M

ma_vuong_97

THử đi
Câu 1. Hãy chọn câu phát biểu đúng .

A. Nguyên tử là những hạt vô cùng nhỏ gồm proton mang điện tích dương và các
electron mang điện tích âm.
B. Nguyên tử là những hạt vô cùng nhỏ, trung hòa về điện. Nguyên tử gồm hạt
nhân mang điện tích dương và vỏ nguyên tử tạo bởi các electron mang điện tích âm.
C. Hạt nhân nguyên tử gồm các hạt proton, notron, electron.
D. Trong mỗi nguyên tử số proton bằng số electron cộng với số notron.
Câu 2. Cho các chất có công thức hóa học như sau:

1. O2 5. SO2
2. O3 6. N2
3. CO2 7. H2O
4. Fe2O3

Nhóm chỉ gồm các hợp chất là:
A. 1 , 3 , 5 , 7 B. 2 , 4 , 6 , 5
C. 2 , 3 , 5 , 6 D. 3 , 4 , 5 , 7
 
S

starfish_blue_sea

Họ tên: Nguyễn Phượng Mai
SInh năm : 1997
Học trường THCS Cẩm Thành - Cẩm Phả - QN

@góp ý cho anh chủ pic: em nghĩ là 1 pic đăng kí 1 pic học thì hay hơn ạ ^^
 
T

thjenthantrongdem_bg

Câu 1. Hãy chọn câu phát biểu đúng .

A. Nguyên tử là những hạt vô cùng nhỏ gồm proton mang điện tích dương và các
electron mang điện tích âm.
B. Nguyên tử là những hạt vô cùng nhỏ, trung hòa về điện. Nguyên tử gồm hạt
nhân mang điện tích dương và vỏ nguyên tử tạo bởi các electron mang điện tích âm.
C. Hạt nhân nguyên tử gồm các hạt proton, notron, electron.
D. Trong mỗi nguyên tử số proton bằng số electron cộng với số notron.
Câu 2. Cho các chất có công thức hóa học như sau:

1. O2 5. SO2
2. O3 6. N2
3. CO2 7. H2O
4. Fe2O3

Nhóm chỉ gồm các hợp chất là:
A. 1 , 3 , 5 , 7 B. 2 , 4 , 6 , 5
C. 2 , 3 , 5 , 6 D. 3 , 4 , 5 , 7


Câu 1: Chọn B

Câu 2: Chọn D

Quên hết kiến thức lớp 8 rồi :)
 
T

thjenthantrongdem_bg

câu 1: Không dùng chất nào khác hãy nhận biết :Na2SO4;Na2CO3 : BaCl2 ; Ba(NO3)2 ; AgNO3 ; MgCl2

câu 2: 3/ Cho cùng một số mol các kim loại : đồng, kém, nhôm và sắt tác dụng hết với dung dịch HCl thì kim loại………cho nhiều khí hiđro nhất.

2 câu này sang pic hóa 9 post đi

lớp 8 chưa cả học hết chương 1 thì làm sao mà làm đc =))
 
N

ngocanh_181

Cùng giải nha :p
Một loại sắt Clorua chứa 34,46% sắt và 65,54% Clo.
a, Lập Công thức hóa học ?
b, Viết Phương trình hóa học tạo ra hợp chất sắt Clorua từ 2 chất ban đầu là Sắt và Clo.
c,Cho 11,2g Fe tác dụng với 35,5g Cl.Tính khối lượng hợp chất được sinh ra và khối lượng chất còn dư sau phản ứng ( nếu có).
Nhìn dễ nhỉ ;))
 
P

...pebun...gac0n...

Cùng giải nha :p
Một loại sắt Clorua chứa 34,46% sắt và 65,54% Clo.
a, Lập Công thức hóa học ?
b, Viết Phương trình hóa học tạo ra hợp chất sắt Clorua từ 2 chất ban đầu là Sắt và Clo.
c,Cho 11,2g Fe tác dụng với 35,5g Cl.Tính khối lượng hợp chất được sinh ra và khối lượng chất còn dư sau phản ứng ( nếu có).
Nhìn dễ nhỉ ;))

a) - gọi CTHH cần tìm là FeClx
- ta có:
56/34,46 = 35,5x/65,54
=> x \approx \ 3
=> CTHH : FeCl3
b) -PTHH:
2 Fe + 3 Cl2 => 2 FeCl3 ( pư nài cần nhiệt độ )
c) - PTHH :
2 Fe + 3 Cl2 => 2 FeCl3
...0,2......0,3..........0,2
- [TEX]n_Fe[/TEX] = 11,2 : 56 = 0,2 mol
[TEX]n_Cl2[/TEX] = 35,5 : 71 = 0,5 mol
- ta có tỉ lệ : 0,2/2 < 0,5/3
=> Fe pư hết, Cl2 dư
=>[TEX]m_FeCl3[/TEX] = 0,2 . 162,5 = 32,5g
=>[TEX]m_Cl2[/TEX] dư = ( 0,5 - 0,3 ) . 71 = 14,2g
 
N

ngocanh_181

[TEX][TEX][/TEX][/TEX]Chưa cần dùng "mol" ;))
a,-Gọi CTHH : [TEX]Fe_x Cl_y[/TEX]
-Ta có tỉ lên phần trăm về khối lượng của Fe và Cl:
%Fe : % Cl =34,46% : 65,54%
\Rightarrow tiwr lệ về số ngtử:
[TEX]\frac{%Fe}{ntk_Fe} : \frac{%Cl}{ntk_Cl} = \frac{34,46}{56} : \frac{65,54}{35,5}[/TEX] = 0,6 : 1,8 = 1:3
CTHH: [TEX]FeCl_3[/TEX]
b, [TEX]2Fe + 3Cl_2 -------->2FeCl_3[/TEX]
c, Ta có tỉ lệ về kl của Fe và Cl:
[TEX]\frac{m_Fe}{%Fe} : \frac{m_Cl}{%Cl} = \frac{11,2}{34,46} : \frac{35,5}{65,54} = 0,32 : 0,54[/TEX]
\Rightarrow Tỉ lệ Fe<Cl \Rightarrow Cl dư @};-
Cứ 34,46 Fe kết hợp hết hết với 65,54gCl
Vậy 11,2gFe kết hợp hết với xCl
\Rightarrow x = [TEX]\frac{11,2.65,54}{34,46} = 21,3g[/TEX]
-Kl [TEX]FeCl_3 [/TEX]tạo thành
11,2+21,3=32,5g
-Kl[TEX]Cl_2[/TEX] còn dư
35,5-21,3=14,2g :)&gt;-
 
N

ngocanh_181

Bài tập tiếp theo !!!:D

Hãy tính tỉ khối của hỗn hợp khí gồm:
0,56lít[TEX]CO_2[/TEX] ; 1,12lít[TEX]SO_2[/TEX] và 0,896lít[TEX]N_2[/TEX]( ở đktc)
so với:
a, Khí [TEX]H_2[/TEX]
b, Không khí :)&gt;-
 
P

p3wuy_online

cho mình tham gia với nhé :)
Họ và tên: Lê Thị Quỳnh Mai
Sinh năm: 1996
Nơi ở: TP.BMT
Giải bt nè:
Câu 2:
PTHH:
Cu + HCl --> hok xảy ra
Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2 (1)
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2 (2)
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2 (3)
vậy Al sinh ra khí H2 nhiều nhất
p/s: Bạn Nhoc_bi96 ơi, bài này của lớp 9 òy. lớp 8 chưa học cái này đâu
 
V

voiconrachan

Họ và tên: tăng hoàng phát
Năm sinh: 1997
Trường đang học : THCS nguyên binh khiêm
 
H

hongnhung.97

Họ và tên: Đào Thị Hồng Nhung
Năm sinh: 1997
Truờng đang học: Phan Chu Trinh
mình rất mong được tham gia vào CLB học Hóa. mình học hóa không giỏi nên mong được mọi người giúp đỡ thêm nha!
cảm ơn nhiều
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom