[hoá 12]trao đổi, thắc mắc về đề thi thử ĐH

N

ngoctu_a12

thầy ơi câu 22 là D
em lảm thế này
khối lượng của CO_2 + H_2O là 19,7 +2,5 =22,2
mà khối lượng của CO_2 là 0,3.44 \longrightarrow khối lương của H_2O là 9
theo định luật bảo toàn nguyên tố \longrightarrow D 4,6 g
 
L

lpthanh

thầy ơi câu 22 là D
em lảm thế này
khối lượng của CO_2 + H_2O là 19,7 +2,5 =22,2
mà khối lượng của CO_2 là 0,3.44 \longrightarrow khối lương của H_2O là 9
theo định luật bảo toàn nguyên tố \longrightarrow D 4,6 g
Em chú ý, hỗn hợp đầu là các "dẫn xuất của hiđrocacbon" nhé !
 
K

ken_crazy

câu 55 làm kiểu gì các bạn ơi****************************?????????
Dạng bài này mình hay thế đáp án cho nhanh ;)
Cho số mol 2 chất là 1 mol. Gọi x là số mol p/ung
Nhìn đáp án , chọn số đẹp thử trước . Chọn D . C4H8 , 75% ( cái này hênh xui bốc trúng lần đầu hoặc lần 2)
Thử lại như sau
dY/H2 = 23,2
=> MY=46,4
= [Manken +2]/[x+2(1-x)]
Với D : x= 0,75 ; M=56
=> MY=[56+2]/ [0,75 + 2(1-0,75)] =46,4 ( đúng) => CHỌn .Chắc bài này mất 1 phút
Còn cách chi tiết thì mời thầy hay bạn khác giải. Mình ko tham khảo ;)
 
N

ngoctu_a12

Em chú ý, hỗn hợp đầu là các "dẫn xuất của hiđrocacbon" nhé !
trời ơi em kết đề của thầy lắm
hơ hớ.không ngờ bị lừa chỗ này

thầy thành ơi
ý kiến của thầy đi
bọn em chờ thầy mãi.ko hiểu sao đề thiếu rồi
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

hồi chiều ngồi giải cái đề của thầy thấy bài hay hay ^^ (có thể dễ vs 1 số người) post lên mọi người cùng chém

1. Hỗn hợp A chứa 3 ancol đơn chức X,Y,Z là đồng đẳng kế tiếp (X<Y<Z). Đốt cháy 1 mol A thu đc 2,01 mol CO2. Oxi hóa 4,614 gam A bằng CuO đc dd B. cho B tác dụng hết với dd AgNO3 trong NH3 dư đc 0,202 mol Ag. công thức phân tử của X,Y,Z lần lượt là?
 
M

matocdo1292

hồi chiều ngồi giải cái đề của thầy thấy bài hay hay ^^ (có thể dễ vs 1 số người) post lên mọi người cùng chém

1. Hỗn hợp A chứa 3 ancol đơn chức X,Y,Z là đồng đẳng kế tiếp (X<Y<Z). Đốt cháy 1 mol A thu đc 2,01 mol CO2. Oxi hóa 4,614 gam A bằng CuO đc dd B. cho B tác dụng hết với dd AgNO3 trong NH3 dư đc 0,202 mol Ag. công thức phân tử của X,Y,Z lần lượt là?


Câu này đc CH3OH C2H5OH và C3H7OH
Mọi người làm bài này thì có cảm tưởng là thừa đề hay ko còn riêng mình ra thế này là ko thừa :D
 
C

chiryka

thầy ơi câu 22 là D
em lảm thế này
khối lượng của CO_2 + H_2O là 19,7 +2,5 =22,2
mà khối lượng của CO_2 là 0,3.44 \longrightarrow khối lương của H_2O là 9
theo định luật bảo toàn nguyên tố \longrightarrow D 4,6 g

Thầy khẳng định là đáp án ko sai rồi.

CO2=0,3 mol
H2O =0,5 mol cái này chắc bạn tính ra rồi


Hãy xem C: H = 3: 10 bạn xem dẫn xuất nào có tỉ lệ kì cục vậy chứ ngoài "nó" ra:D
 
L

lpthanh

trời ơi em kết đề của thầy lắm
hơ hớ.không ngờ bị lừa chỗ này

thầy thành ơi
ý kiến của thầy đi
bọn em chờ thầy mãi.ko hiểu sao đề thiếu rồi
Chúng ta dễ dàng có được : n(CO2) = 0,3 mol ; n(H2O) = 0,5 mol
Nhận thấy : n(H2O) > n(CO2) => X gồm các chất đều có k = 0
=> n(X) = n(H2O) - n(CO2) = 0,2 mol
=> số cacbon trung bình trong X = 0,3/0,2 = 1,5
Mà X gồm các chất hữu cơ (là dẫn xuất của hiđrocacbon) cùng dãy đồng đẳng nên trong X phải có CH3OH !
=> X gồm các ankanol (ancol no, đơn chức, mạch hở)

=> m(X) = 0,2*(14*1,5 + 18) = 7,8 gam.
OK ?

:)
 
N

ngomaithuy93

Cho hh gồm 2 chất h/c có CTPT C2H7NO2 t/d vừa đủ với dd NaOH đc dd Y
và 4,48l hhZ (đktc) gồm 2 khí đều làm xanh giấy quỳ.
Biết tỉ khối Z so với H2 là 13,75.
Cô cạn Y đc klg muối là:
A. 13,4
B. 14,3
C. 15,6
D. Kq #
 
S

songsong_langtham

Cho hh gồm 2 chất h/c có CTPT C2H7NO2 t/d vừa đủ với dd NaOH đc dd Y
và 4,48l hhZ (đktc) gồm 2 khí đều làm xanh giấy quỳ.
Biết tỉ khối Z so với H2 là 13,75.
Cô cạn Y đc klg muối là:
A. 13,4
B. 14,3
C. 15,6
D. Kq #
sản phẩm tạo ra gồm: nước(nH20=nhh khí)
muối và hh khí
áp dụng định luật bao toàn khối lưọng ta có mmuối=mhh+mNaOH-mH20-mhhkhí
=77x0,2+40x0,2-18x0,2-0,2x27,5
=14,3
 
Y

you_and_me_t1993

Cho hh gồm 2 chất h/c có CTPT C2H7NO2 t/d vừa đủ với dd NaOH đc dd Y
và 4,48l hhZ (đktc) gồm 2 khí đều làm xanh giấy quỳ.
Biết tỉ khối Z so với H2 là 13,75.
Cô cạn Y đc klg muối là:
A. 13,4
B. 14,3
C. 15,6
D. Kq #
2 chat khi la NH3 va CH3NH2
PT CH3COONH4+NaOH=>CH3COONa +NH3 +H20
a a
HCOONH3CH3+NaOH=>HCOONa+CH3NH2+H20
b b
goi so mol cua 2 khi lan luot la a,b ta co Hpt
a+b=0,2
17a+31b=13,75x0,2
jai hpt thay vao pt 1 va 2 tinh so gam muoi.hix. dung hok zay cac bac.em ga.hix
 
Top Bottom