[hoá 12]trao đổi, thắc mắc về đề thi thử ĐH

L

levanbinh16

Last edited by a moderator:
N

ngoctu_a12

cho mình hỏi bài này
TL0.10335547_1_1.jpg
 
B

buihuuloc92

Bài này không có gì cả Đáp án chuẩn 100%.
PH bao gồm [H+] phân ly và [H+] thêm vào. Xong
 
V

viquelinh


bạn viết pt
HCOOH[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]{HCOO}^{-}[/TEX] + [TEX]{H}^{+}[/TEX]
bd 0,2.........0...........2.[TEX]{10}^{-3}[/TEX]
pu x...........x.............x
sau (0,2-x)....x..........(x+ 2.[TEX]{10}^{-3}[/TEX])
rồi AD CT tính hằng số cân bằng.Mình nghĩ vậy chứ chưa làm thử.Hi
 
N

ngoctu_a12

đánh file ảnh nhình ngon đấy.trông rất ra hồn :D
sao không thấy cái để đánh công thức ở khung trả lời nhanh nhỉ
 
C

conech123

Xin lỗi anh Lộc :eek:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=89327&page=8
@levanbinh
câu 10 em chọn B vì HNO3 đặc sẽ ra NO2 còn HNO3 loãng , kl TB có thể ra N2O hoặc NH4NO3 --> giảm số mol muối
câu 11 em chưa học suy đoán thôi ạ à mà nhìn lại thì D đúng hơn =.=
câu 12: ko hiểu sao anh lại chọn C vì CT bền ... à mà có tính trường hợp nó chuyển sang các dạng khác cho bền ko ạ ? nếu có thì em chưa tính đến
câu 14 : em quên chưa nhân đôi , điên thật!
câu 20: em sai thật .

còn câu 16 thì lúc đầu em chỉ nghĩ đến CaCO3 nhưng đúng thì CaO thật , em đồng ý vs anh
câu 9 thì em chọn A giống anh Lộc , em thấy là chuẩn rồi ạ .

Ôi ngại quá
Cảm ơn anh

p/s: câu 28 làm sao anh ? ra C4H10O2 có 6 đp , anh Lộc làm đúng rồi mà .
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

câu 12: ko hiểu sao anh lại chọn C vì CT bền ... à mà có tính trường hợp nó chuyển sang các dạng khác cho bền ko ạ ? nếu có thì em chưa tính đến
Đồng phân Ancol mà em C3H8O có 2 đồng phân C3H8O2 có 2 đồng phân C3H8O3 1 đồng phân Tổng là 5
p/s: câu 28 làm sao anh ? ra C4H10O2 có 6 đp , anh Lộc làm đúng rồi mà .
Đắt là CnH2n+2Ox rồi cho nó là 1 mol thì có 14n + 2 +16x=18(n+1) <=>. M<100 suy ra x<=3 , n<=5 , nhìn mắt thường thấy x=1 loại , x=2 suy ra n = 4 , x=3 suy ra n=8, loại
vậy n=4 ,x=2 có công thức trên , Công việc còn lại là viết đồng phân thôi.
 
C

conech123

Đồng phân Ancol mà em C3H8O có 2 đồng phân C3H8O2 có 2 đồng phân C3H8O3 1 đồng phân Tổng là 5

Đắt là CnH2n+2Ox rồi cho nó là 1 mol thì có 14n + 2 +16x=18(n+1) <=>. M<100 suy ra x<=3 , n<=5 , nhìn mắt thường thấy x=1 loại , x=2 suy ra n = 4 , x=3 suy ra n=8, loại
vậy n=4 ,x=2 có công thức trên , Công việc còn lại là viết đồng phân thôi.

câu C3H8O em hiểu nhầm đề :)):)) =))
câu 28 là anh Bình thắc mắc, em cũng làm giống anh :D
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctu_a12

câu 28 thì chả có cách nào nhanh hơn cách như bạn Lộc.theo mình nghĩ thế
mọi người cùng bàn luận câu này xem sao
LZ0.10421369_1_1.jpg
 
S

sao_bang_lanh_gia

Đồng phân Ancol mà em C3H8O có 2 đồng phân C3H8O2 có 2 đồng phân C3H8O3 1 đồng phân Tổng là 5

Đắt là CnH2n+2Ox rồi cho nó là 1 mol thì có 14n + 2 +16x=18(n+1) <=>. M<100 suy ra x<=3 , n<=5 , nhìn mắt thường thấy x=1 loại , x=2 suy ra n = 4 , x=3 suy ra n=8, loại
vậy n=4 ,x=2 có công thức trên , Công việc còn lại là viết đồng phân thôi.

:) thế này có được ko:

14n + 2 +16x=18(n+1) ----> x = (n+4)/4 là số nguyên ----> n chia hết cho 4 ----> n = 4 và x = 2.

Tham khảo bài tương tự trong ví dụ 3 ở 2 ảnh này:

http://i905.photobucket.com/albums/ac257/vukhacngoc/baigiang/Ontaphieuqua04.png

http://i905.photobucket.com/albums/ac257/vukhacngoc/baigiang/Ontaphieuqua05.png
 
B

buihuuloc92

Thì đấy là nhóm nhân tử chung mà thầy..........................
Mà để này có cái câu đồng phân thiết nghĩ chắc chỉ có thầy Thành cho thôi chứ để đại học câu đấy chắc never.Gì mà C10H23....
 
L

lpthanh

LPT025p01.jpg

LPT025p02.jpg

LPT025p03.jpg

LPT025p04.jpg

LPT025p05.jpg

LPT025p06.jpg

LPT025p07.jpg

LPT025p08.jpg

LPT025p09.jpg

LPT025p10.jpg


ĐÁP ÁN​
01A 02A 03C 04B 05A 06B 07A 08C 09A 10B
11D 12C 13A 14D 15A 16B 17D 18B 19A 20B
21C 22A 23B 24A 25B 26D 27C 28B 29D 30C
31B 32D 33C 34B 35D 36D 37D 38B 39C 40B
41A 42B 43C 44D 45A 46D 47C 48B 49D 50A
51B 52C 53B 54A 55D 56C 57C 58C 59B 60C
&gt;:D&lt;

P/S : Topic "đã bị khoá" thì làm sao post bài lên được nữa ?!?!?!?!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=89327
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Thầy ơi câu 10 Em làm mãi vẫn ra đáp án là B. Còn câu 22 thầy giải được không . Với lại câu 16 Em nghĩ là A vì nó ghi mỗi t độ chẳng biết đâu mà lần . vì để ra CaO t độ phải là khoảng 1173 độK thì phải
 
L

lpthanh

Thầy ơi câu 10 Em làm mãi vẫn ra đáp án là B. Còn câu 22 thầy giải được không . Với lại câu 16 Em nghĩ là A vì nó ghi mỗi t độ chẳng biết đâu mà lần . vì để ra CaO t độ phải là khoảng 1173 độK thì phải
Xin lỗi em, Thầy nhầm. Đáp án câu 10 đúng là B nhé !

Câu 22. Các bạn khác cho ý kiến nhé.

Câu 16. Đáp án đúng ! Chú ý : mỗi kí hiệu là 01 chất.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom