[Hóa 12]Phương pháp 1: định luật bảo toàn nguyên tố ( Mỗi tuần một phương pháp)

I

ifboydata

Bài 2:

[tex]n_{CO_2}=n_C=0,125 \\ 2n_{N_2}=0,025=n_N=0,05 mol \\ [FONT=monospace] [/FONT]\Rightarrow n_A=0,0125 đếm số C, H, N trong các chất thì câu A đúng.[/tex]
 
H

hocmai.hoahoc

Thầy đã phát triển bài viết này thành bài giảng em nào còn chưa hiểu thì qua xem nhé. Rất mong được sự góp ý của các em
 
H

hocmai.hoahoc

Bài viết của hnmon3668 bị xoá do: Vi phạm quy định diễn đàn, dẫn link quảng cáo sang một web khác. Diễn đàn hoc mãi là nơi chia sẻ kiến thức cho các em học sinh, chứ không phải nơi để các bạn quảng cáo cho thương hiệu của mình. Nếu thật sự bạn giỏi hãy đóng góp cho các em những phương pháp giải hay và những bài tập tốt.
 
H

hocmai.hoahoc

Khi bạn tham gia diễn đàn thì nên tuân thủ các quy định của diễn đàn, như vậy là tôn trọng chính bạn và người khác. Hi vọng diễn đàn sẽ nhận được nhiều hơn nữa các bài viết chất lượng của ban !
 
B

boydeptrai102

Câu 1: đáp án là X/y=2
Câu 4 : áp dụng bảo toàn nguyên tố C va bảo toàn điện tích dễ dàng tính ra được: a=0,04 mol
câu 5: áp dụng bảo toàn điện tích ta tính ra được : a=0,06 mol
câu 8 : đáp án là : C6H5ONa
câu 10: đáp án là: C4H8O
câu16 : đáp án là:khối lượng muối là : 90g
câu 17: đáp án là : 22400L
 
H

hocmai.hoahoc

Cảm ơn bạn hnmoon3686 đã hâm nóng chủ đề này. Các phương pháp tiếp theo mình sẽ đưa hết thành bài giảng để các em tiện theo dõi. Bài tập của bạn
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=75440
sẽ được các em giải đầy đủ chi tiết khi học xong phương pháp đường chéo.
Rất mong bạn sẽ có nhiều bài viết chất lượng cho diễn đàn Hocmai.
 
C

chichi_huahua

Thưa thầy hocmai.hoahoc , thầy lpthanh vs hnmoon3686 : cái pic này sắp có nguy cơ thành nơi để "spam" :D
@ all: mọi người post đóng góp của mình vào pic cho pic sôi nổi hơn là điều khuyến khích, nhưng... tránh tình trạng bài viết ko cần thiết, bài viết chỉ để cảm ơn :) nếu muốn cảm ơn thì mọi người nhấn vào nút " cảm ơn" là đc :)
"Tôn trọng và chấp hành nội quy của diễn đàn là tự tôn trọng chính mình :D" ( cho em đạo chút ;)))
Thank all!
 
L

levanbinh16

bài post đầu tiên, bài 13, e không hiểu ạ, thầy cô có thể giải thích lại được không ạ
em cảm ơn!


Bài 13:Đề thi đại học Khối A- 2009
Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn

toàn 0,1 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là:
A. 20,40 gam. B. 18,96 gam. C. 16,80 gam. D. 18,60 gam.

các chất trong X gồm C3H8, C3H6 và C3H4

ta có thể đặt công thức chung cho 3 chất trên là [TEX]C_3H_y[/TEX]

tỉ khối hơi với H2 là 21,2 => M = 42,4

vậy khối lượng 0,1 mol X = 0,1x42,4 = 4,24g

khi đốt cháy sinh ra 0,3 mol CO2 => khối lượng C = 3,6g

=> khối lượng H = 4,24-3,6 = 0,64g => số mol H2O= 0,64/2 = 0,32 => m = 5,76g

vậy khối lượng CO2 và khối lượng H2O = 5,76 + 0,3x44 = 18,96g
 
N

nguyenhuuhoe

hi vua lam wa dk may cau ne.xem dap an cu minh dung k nha
1B
2B
3B
4D
5??
6B
8A
9A
12C
KHIKHI
 
S

star_leo

Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp A gồm (CH2=CHCH2OH; C2H5CHO; CH3COCH3; CH3COOCH3) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng CaO. Khối lượng bình đựng CaO tăng lên bao nhiêu gam?
bài này thì áp dụng như thế nào ?
 
S

star_vatly

Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp A gồm (CH2=CHCH2OH; C2H5CHO; CH3COCH3; CH3COOCH3) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng CaO. Khối lượng bình đựng CaO tăng lên bao nhiêu gam?
bài này thì áp dụng như thế nào ?
dễ thấy n C=nCO2=0,6 mol=====> kh lượng bình tăng = m CO2=0,6.44..............................
 
S

star_leo

thank
bài này mình cũng giải ra rồi
Xà phòng hóa hoàn toàn 66,6 gam hỗn hợp hai este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH, thu được hỗn hợp X gồm hai ancol. Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140 oC, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam nước. Giá trị của m là
bài này thì nên giải như thế nào?
Tóm tắt: Este ------->Ancol------------->Ete + H2O
Quan sát thấy 2 este cùng công thức phân tử là C3H6O2
số mol của este là 0.9 .......???
 
H

hocmai.hoahoc

Em cần vận dụng linh hoạt các định luật để giải nhanh các bài toán hóa. Phương pháp chỉ là công cụ còn kiến thức và sự tư duy của mình mới là quan trọng. Nếu em nắm vững các phương pháp trên và vận dụng linh hoạt chúng là khá tốt rồi.Tuy nhiên kiến thức là không có giới hạn mà em. Chúc em học tốt
 
T

t0mnu0ng

từ etilen và benzen, chất vơc và dk pứ có dủ. Tổng số phản ứng ít nhất có thể de dieu chế dc polibutadien, polistiren, poli ( butadien - stiren), poli (vinyl clorua) là:
A.11 B.12 C.9 d.10

Bài này em thấy cả nhà tốt nhất dung cố viết pt vào phòng thi ko nhớ nổi dau, trừ mấy bác thần dong từ nhỏ thì hổng nói. Ai có pp khả thi thì dong góp nha ^^. Chứ tình hình là mấy bài kiểu này nhiều vô số kể mà thời gian thì có hạn chưa kể áp lực tâm lí, de thi khó câu nào cũng tâm lí bỏ 1 câu thôi ko sao dau thế này thì trượt dhoc mất :(:(:(:(
 
T

t0mnu0ng

HH X có 2 hidrocacbon dong dang lien tiep, có tỉ khối hơi so với [TEX]H_2[/TEX] = 15.8. Lấy 6.32g X lội vào 200g dd chứa xuc tác thích hợp thì thu dc dd Z và thấy thoát ra 2.688l khí khô Y ở dktc có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] = 16.5. Biết rằng dd Z chứa andehit voi nồng do C%. C%=?
dap an luôn nè A.1.305%
Làm hoài ko ra nổi phải cầu cứu cả nhà :):):):):):):):):)
 
G

gororo

HH X có 2 hidrocacbon dong dang lien tiep, có tỉ khối hơi so với [TEX]H_2[/TEX] = 15.8. Lấy 6.32g X lội vào 200g dd chứa xuc tác thích hợp thì thu dc dd Z và thấy thoát ra 2.688l khí khô Y ở dktc có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] = 16.5. Biết rằng dd Z chứa andehit voi nồng do C%. C%=?
X là hh H-C là đồng đẳng kế tiếp; X hợp nc có tạo andehit
=> X gồm C2H2 và C3H4
nX=6,32/31,6=0,2
C2: 26................8,4
................31,6
C3: 40................5,6
=>nC2/nC3=3/2
=>nC2=0,12 mol

hh khí Y gồm C2 và C3 ko p.ư:
nY=2,688/22,4=0,12
C2: 26...............7
................33
C3: 40...............7
=>nC2/nC3=1/1
=>nC2 ko p.ư=0,06
=>nC2 p.ư=0,06
=>C% CH3CHO=0,06.44/(6,32+200-0,12.33) .100=1,305
 
Top Bottom