T
thanh_cong123
[Hoá]Bài Tập Hoá Các Bạn Làm Giúp Mình Nhé!
Bài 1:Cho hỗn hợp A gồm 3 hidrocacbon khí X,Y,Z thuộc 3 dãy đồng đẳng và hỗn hợp khí B gồm O3 và O2.Trộn A với B theo tỉ lệ thể tích Va:Vb=1,5:3,2 rồi đốt cháy.Hỗn hợp sau phản ứng thu được chỉ gồm CÒ và hơi nuóc có tỉ lẹ thể tích là VCO2:VH2O=1,3:1,2.Biết tỉ khối của B so với H2=19.Tỉ khối của A so vói H là?
Bài 2: Nếu hoà tan a gam hỗn hợp Achuaw Fe,FeO,Fe2O3 bằng dung dịch HCl thì lượng khí thoat ra bằng 1% lượng hỗn hợp ban đầu.Nếu khủ a gam hỗn hợp A bằng H2 nóng dư thì thu được 1 lượng nước bằng 21,15% khối lượng hỗn hợp ban đầu .Phần trăm khối lượng Fe,FeO,Fe2O3 trong hỗn hợp A là?
Bài 3: Hỗ hợp CaCO3,CaSO4 được hoà tan bằng ãit H2SO4 vừa đ.Sau phản ứng đun nóng cho bay hơi nước và lọc được 1 lương chất rắn bằng 121,43% lượng hỗn hợp ban đầu.Phần trăm khối lương CaCO3,CaSO4 trong hỗn hợp đầu lần lượt là?
Bài 4: 1 loại đá chứa 80% CaCO3 phần còn lại là tạp chất trơ.Nung đá tới phả ứng hoàn toàn (tới khối lượng không đổi)thu được chất rắng R.Vậy % khối lượng CaO trong R là?
Bài 5: Nung m gam đá X chứa 80% khối lượng gam CaCO3(phần còn lại là tạp chất trơ) 1 thời gian thu được chất rắn Y chứa 45,65% CaO. Tính hiệu suất phân huỷ CaCO3.
Bài 1:Cho hỗn hợp A gồm 3 hidrocacbon khí X,Y,Z thuộc 3 dãy đồng đẳng và hỗn hợp khí B gồm O3 và O2.Trộn A với B theo tỉ lệ thể tích Va:Vb=1,5:3,2 rồi đốt cháy.Hỗn hợp sau phản ứng thu được chỉ gồm CÒ và hơi nuóc có tỉ lẹ thể tích là VCO2:VH2O=1,3:1,2.Biết tỉ khối của B so với H2=19.Tỉ khối của A so vói H là?
Bài 2: Nếu hoà tan a gam hỗn hợp Achuaw Fe,FeO,Fe2O3 bằng dung dịch HCl thì lượng khí thoat ra bằng 1% lượng hỗn hợp ban đầu.Nếu khủ a gam hỗn hợp A bằng H2 nóng dư thì thu được 1 lượng nước bằng 21,15% khối lượng hỗn hợp ban đầu .Phần trăm khối lượng Fe,FeO,Fe2O3 trong hỗn hợp A là?
Bài 3: Hỗ hợp CaCO3,CaSO4 được hoà tan bằng ãit H2SO4 vừa đ.Sau phản ứng đun nóng cho bay hơi nước và lọc được 1 lương chất rắn bằng 121,43% lượng hỗn hợp ban đầu.Phần trăm khối lương CaCO3,CaSO4 trong hỗn hợp đầu lần lượt là?
Bài 4: 1 loại đá chứa 80% CaCO3 phần còn lại là tạp chất trơ.Nung đá tới phả ứng hoàn toàn (tới khối lượng không đổi)thu được chất rắng R.Vậy % khối lượng CaO trong R là?
Bài 5: Nung m gam đá X chứa 80% khối lượng gam CaCO3(phần còn lại là tạp chất trơ) 1 thời gian thu được chất rắn Y chứa 45,65% CaO. Tính hiệu suất phân huỷ CaCO3.