[Hóa 12][Hoá_Tự học] Mỗi tuần 1 chuyên đề

V

vipbosspro

10,
Hãy sắp xếp các axit sau : axit axetic (1) ; axit acrylic (2) ; axit phenic (3) và axit oxalic (4) theo trình tự tăng dần tính axit?
Câu trả lời của bạn:
A. (2) < (3) < (1) < (4)
B. (3) < (1) < (2) < (4)
C. (3) < (4) < (1) < (2)
D. (1) < (2) < (3) < (4)
11,
Trong số các polime sau: [- NH-(CH2)6- NH-CO - (CH2)4- CO-]n (1); [-NH-(CH2)5 -CO -]n (2) ; [-NH-(CH2)6- CO-]n (3) ; [C6H7O2(OOCCH3)3]n (4) ; (-CH2-CH2-)n (5) ; (-CH2-CH=CH-CH2-)n (6) . Polime được dùng để sản xuất tơ là:
Câu trả lời của bạn:
A. (1); (2); (3); (4)
B. (3); (4); (5); (6)
C. (5); (6)
D. (4); (5); (6)


12,
Tập hợp các ion nào sau đây đều không bị điện phân trong dung dịch?
Câu trả lời của bạn:
A. H+, Fe2+, Cl-, SO42-
B. K+, Na+, SO42- và NO3-
C. K+, Ba2+, OH-, Cl-
D. Fe2+, Cu2+, SO42-, Cl-


16,
Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hợp chất hữu cơ X (chứa C, H, O) với 450 ml khí O2 (lấy dư). Sau phản ứng thu được các chất đều ở thể khí có thể tích 700 ml, sau khi qua dung dịch H2SO4 đặc còn 400 ml và sau khi qua KOH còn 100 ml. Xác định công thức phân tử của X, biết các thể tích khí đo trong cùng điều kiện.
Câu trả lời của bạn:
A. C4H8O
B. C3H6O
C. C3H8O2
D. C3H6O2
17,
Cho 13,7 gam Ba vào 100 ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X. Cho dung dịch X vào 100 ml dung dịch FeSO4 0,7 M thu được kết tủa Y. Tính khối lượng kết tủa Y.
Câu trả lời của bạn:
A. 14,5 gam
B. 25,31 gam
C. 20,81 gam
D. 16,31 gam
24,
Dung dịch Y chứa Ca2+ 0,1 mol ,Mg2+ 0,3 mol, Cl- 0,4 mol , HCO3- y mol. Khi cô cạn dung dịch Y ta thu được muối khan có khối lượng là
Câu trả lời của bạn:
A. 49,8g.
B. 30,5g.
C. 37,4 g.
D. 25,4g.
28,
Thực hiện phản ứng este hoá giữa axit ađipic (HOOC-(CH2)4-COOH ) với rượu đơn chức X thu được este Y1 và Y2 trong đó Y1 có công thức phân tử là C8H14O4. Hãy lựa chọn công thức đúng của X.
Câu trả lời của bạn:
A. CH3OH hoặc C2H5OH
B. C2H5OH
C. CH3OH
D. C3H5OH
35,
Dùng m gam Al để khử hết 1,6 gam Fe2O3 (phản ứng nhiệt nhôm). Sản phẩm sau phản ứng tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH tạo 0,672 lít khí (đktc). Tính m.
Câu trả lời của bạn:
A. 1,755 gam
B. 0,540 gam
C. 0,810 gam.
D. 1,080 gam 40,
Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở được 0,4 mol CO2. Mặt khác hiđro hoá hoàn toàn cùng lượng hỗn hợp X ở trên cần 0,2 mol H2 thu được hỗn hợp hai rượu. Đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp hai rượu trên thì số mol H2O thu được là:
Câu trả lời của bạn:
A. 0,8 mol
B. 0,6 mol
C. 0,4 mol
D. 0,5 mol
36,
Cho các dãy chuyển hóa. Glyxin + NaOH → X1
X1 + HCl → X2. Vậy X2 là:
Câu trả lời của bạn:
A. ClH3N-CH2-COOH
B. H2N-CH2-COONa
C. H2N-CH2-COOH
D. ClH3NCH2COONa
41,
Hỗn hợp X gồm 2 rượu no đơn chức X1 và X2 có tỷ lệ số mol tương ứng là 1 : 4 ( trong đó MX1 < MX2). Cho 12,2 gam hỗn hợp X vào bình đựng Na dư thấy khối lượng bình tăng thêm 11,95 gam. Vậy X1, X2 tương ứng là:
Câu trả lời của bạn:
A. CH3OH và CH3CH2OH
B. CH3OH và CH3CH2CH2OH
C. C2H5OH và CH3CH2CH2OH
D. CH3OH và CH2=CH-CH2OH
46,
Cho các hợp chất: C2H6; C2H5Cl; C2H5NH2; CH3COOC2H5; CH3COOH; CH3CHO. Các hợp chất tạo ra được liên kết hiđro giữa các phân tử là:
Câu trả lời của bạn:
A. C2H5NH2; CH3COOC2H5; CH3COOH; CH3CHO
B. C2H5NH2; CH3COOH
C. C2H5NH2; CH3COOC2H5; CH3COOH
D. C2H5Cl; C2H5NH2; CH3COOC2H5; CH3COOH; CH3CHO 50,
Hãy cho biết phản ứng nào sau đây không phải là một trong những phản ứng xảy ra trong quá trình luyện thép?
Câu trả lời của bạn:
A. CO + FeO (t0 cao) → Fe + CO2
B. Mn + FeO (t0cao) → MnO + Fe
C. CO + Fe3O4 (t0 cao) → 3FeO + CO2
D. CO + 3Fe2O3 (t0 cao) → 2Fe3O4 + CO2
 
T

thitheothomngon

bạn ơi cho tớ tham gia nhóm với bạn tiếp tục post đi nhé , lý thuyết + bài tập luôn nha ,theo từng chuyên đề nha ,bây giờ là hữu cơ mai mốt post đại cương vô cơ nha
 
J

jenlyxinh18

hức vừa thử làm cái đề thi thử mà buồn quá. ko được kiểu gì mình cũng phải đậu đại học. cho tớ vào nhập hội luyện công với các cậu he...
 
H

henry1994

mình sexy_gomoku@yahoo.com các bạn hãy cho mình gia nhập với nha.theo mình chúng ta hãy lập 1 nhóm học online lun đi. mình xin poss 1 số công thức giải nhanh sau đây.mong các bạn tham khảo...
đồng phân:(đơn chức,no) ;este=2^(n-2) (n<5); axit:2^(n-3) (n<7); andehit=2^(n-3) (n<7); xeton=(n-2)(n-3)/2 (4<=n<=6); ete=(n-1)(n-2)/2 (3<=n<=4); amin=2^(n+1) (n<=4); ancol=2^(n-2) (n<=5)
 
Last edited by a moderator:
H

henry1994

hấp thụ CO2 vào Bazo=>n kết tủa=n OH- - n CO2
KL td HNO3 dư =>m muối=m KL+62(3nNO+nNO2+8nN2o+10nN2)
 
J

jenlyxinh18

Mình đang ôn lại vô cơ. Vậy nên hi vong mấy cái này giúp được mọi người. Đây chỉ là những cái cần lưu ý về tc của halogen.
nhóm halogen.
halogen tác dụng được với các phi kim trừ N2,O2,C.
halogen có tính mạnh hơn đẩy halogen có tính yếu hơn ra khỏi dung dịch muối (trừ F2)
I2 ở nhiệt độ thường tồn tại ở dạng tinh thể phân tử
HF có tính chất đặc biệt là ăn mòn thủy tinh
4HF + SiO2 ==> SiF4 + 2 H2O
trong các axit HX chỉ có HBr, HI có tính khử mạnh nên phản ứng được với H2SO4 đặc => không thể dùng phương pháp sunfat điều chế như điều chế HF và HCl
CaF2 + H2SO4==> 2HF + CaSO4
trong các axit mạnh nhất là HClO4.
KClO3 nhiệt phân theo hai hướng
t0 thấp, MnO2 ==> KCl + O2
To==> KCl + KClO4
KClO3 dùng làm thuốc nổ đen và thuốc diêm
Cl2 + H2O ==> HCl +( HClO)-> cótínhh oxihoa mạnh nên dùng tẩy màu
Cl2 + NaOH ==> NaCl + NaClO + H2O -> nước giaven có tính tấy màu ( tính oxi hóa mạnh) là nhờ có phản ứng
NaClO + CO2 + H2O ==> NaHCO3 + HClO
 
L

lythuyethoa

cho to hoi khi cho NaOH vao dung dich hon hop co Al3+ va Fe3+ thi phan ung nao xay ra truoc
 
Top Bottom