[Hoá 12]Hoá học và những bẫy chết người!!!

  • Thread starter a_little_demon
  • Ngày gửi
  • Replies 139
  • Views 19,413

D

ducdat091

theo mình đề sai rồi
mình chẵng làm ra chất nào cả
100ml có 46ml rượu 54 ml H2O=> 3 mol H2O
m NaOH=120
m muối ancolat=56.58
mY=90g
=> mrượu=36g
tăng giảm khối lượng thì 56.58-36=20.58
rồi chia cho 22 ra số mol
M=36/ số mol chẳng ra chất nào hết/:)

không lẽ đề sai thật sao...đây là đề thi thử trường mình đó...hhhhhhhhhhhhh?????
 
Y

youngyoung0

Các câụ xem bài này đi , không biết có bẫy gì không ?
Nhưng tớ đảm bảo đáp án của các cậu sẽ ko giống đáp án của đề
biết rằng trong dung dịch muối dicromat luôn có cân bằng
Cr2O7 + H2O<=>2CrO4--+ 2H+
da cam--------vàng
nếu cho thêm dung dịch HBr đặc, dư vào dung dịch Cr2O7 thì dung dịch chuyển sang màu gì
a. màu da cam
b. màu vàng
c. màu xanh lục
d.ko màu

ĐH bao giờ cũng phải biết tính chất hoá học :

Cr2O72- là chất oxi hoá mạnh găjp HBr là chất khử mạnh ---> phản ứng nồng độ Cr2O7- giảm ---> vàng
 
C

camdorac_likom

do lỗi kỷ thuật bạn ah

Cr2O7- + Br- ----> CrBr2 + Br2

nên nồng độ Cr2O7 giảm , ---> chuyển dịch theo chiều nghịch( nồng độ chảy từ cao xuống)---> có màu da cam

cảm ơn bạn ^!^

câu này củ chuối quá. Vẫn sai cậu ạ. Cả vàng hay da cam đều sai hết. Theo đáp án là màu xanh lục cơ. KO hiểu luôn
 
M

marik

Hic, tạo ra muối 3+ thì chắc chắn là có màu xanh lục rồi còn gì nữa!!!
 
H

hoasakura

biết rằng trong dung dịch muối dicromat luôn có cân bằng
Cr2O7 + H2O<=>2CrO4--+ 2H+
da cam--------vàng
nếu cho thêm dung dịch HBr đặc, dư vào dung dịch Cr2O7 thì dung dịch chuyển sang màu gì
a. màu da cam
b. màu vàng
c. màu xanh lục
d.ko màu
câu này ko sai đâu bạn
Cr2O7- + Br->>CrBr3 + Br2
trong dd xuất hiện muối 3+>>dd có màu xanh lục
 
A

a_little_demon

Đề bẫy mới!!!!!
Cho khí metan tác dụng với khí clo thu được bao nhiêu sản phẩm???
a)2
b)3
c)4
d)1

coi chừng bẫy nha anh em!!!!
 
C

caothuyt2

Đáp án là 2 đúng ko ạ:
PTPU:[tex]CH_4 + Cl_2 -as-> CH_3Cl + HCl[/tex]
..................................................(1).......(2). Trả lời mà thấy run run..hì..
 
C

caothuyt2

Lúc đầu tớ cũng nghĩ thế nhưng sau đó suy nghĩ khác một chút khi CH4 phản ứng với khí Clo thì sản phẩm tạo ra trực tiếp là clometan còn các sản phẩm khác là sản phẩm thế clo vào clometan. Mọi người cho tớ ý kiến nhé. Sai thì sửa !!
 
A

a_little_demon

sorry mình quên chép đề lộn rồi!!!!
Cho khí metan tác dụng với khí clo tỉ lệ 1:1 thu được bao nhiêu sản phẩm???
a)2
b)3
c)4
d)1
 
A

a_little_demon

Sai rồi bạn ơi!!!!!
=========================================
HEHEHEHE coi lai đi!!
 
M

meongok

ở đây chỉ hỏi là cho bao nhiêu sản phẩm thui mà
sản phẩm thì theo mình nghĩ ko thể là CH4 dư hay Cl2 dư dc.
vì thế chỉ có 2 sp thôi chứ ^^ !!!
 
Top Bottom