[Hoá 12]Hoá học và những bẫy chết người!!!

  • Thread starter a_little_demon
  • Ngày gửi
  • Replies 139
  • Views 18,728

J

jun11791

jun11791 bạn này khí trong bình gaz là người ta thêm vào để cho khi xì gaz thi người ta sẽ biết và khắc phục hiểu chưa nếu không thì ===>die

Ahhhh thì ra là thế. Cũng cõ cách xem chính xác khí gas đó bị rò rỉ ở đâu trên đg` ống là bôi nc' xà phòng, rửa bát,... vào đg` ống dẫn gas, nơi nào nc' xà phòng sủi bọt thì là đg` ống chỗ đó có khí gas rò rỉ ......

***********

Câu này ko hiểu có ai bị lừa ko, nhg tớ bị sập bẫy rồi

Chỉ dùng 1 hóa chất, hãy phân biệt: [tex]HCl , NaOH , Na_2CO_3 , NH_4SO_4 , CaCl_2[/tex]
 
T

thefool

Chả bít đúng hay sai:dùng quỳ tím,ta chia 3 nhóm không đổi màu là cacl2,xanh là na2co3 naoh,tím là hcl nh4so4.cho cacl2 vào 2 mẫu thử còn lại dấu hiệu kết tủa nhận ra 5 chất.
 
J

jun11791

Chả bít đúng hay sai:dùng quỳ tím,ta chia 3 nhóm không đổi màu là cacl2,xanh là na2co3 naoh,tím là hcl nh4so4.cho cacl2 vào 2 mẫu thử còn lại dấu hiệu kết tủa nhận ra 5 chất.

ban phân nhóm thì đúng rồi nhg hình như ban nhầm màu của quỳ tím thì phải
HCl và NH4SO4 làm quỳ hoá đỏ chớ
 
A

a_little_demon

Bẫy nữa nè anh em!
Cho 27 g Al tác dụng với [TEX]HNO_3[/TEX] 0.4 mol. Sau pứ thu được 2.24 l khí NO (SPK duy nhất). Cho tiếp NaOH vào dd sau pứ để hoà tan chất rắn có trong dd thì thu được V lít khí đktc. giá trị của V là:
A)13.44 B)10.08 C)20.16 D)30.24

Anh em ráng làm nha! coi chừng bị bẫy!!!!!b-(
 
H

hot_spring

Cho 27 g Al tác dụng với [TEX]HNO_3[/TEX] 0.4 mol. Sau pứ thu được 2.24 l khí NO (SPK duy nhất). Cho tiếp NaOH vào dd sau pứ để hoà tan chất rắn có trong dd thì thu được V lít khí đktc. giá trị của V là:
A)13.44
B)10.08
C)20.16
D)30.24

Al+4HNO3 -----> Al(NO3)3+NO+2H2O.

HNO3 và NO vừa đủ.

Số mol Al còn lại =0,9 mol. Vậy suy ra số mol H2=1,35mol. V=30,24l. Chọn D.
 
C

chungtinh_4311

đây tớ cũng có chút ít đóng góp
đót cháy hoàn toàn 1,34 g 1 chất hữu cơ A ta thu được 0.44g CO2 và 1.6 g xođa . Mặt khác khi cho 1,34 g chất hữu cơ trên tác dụng đủ với 100ml dung dịch HCL 0,2 M ta thu được 1 axit hữu cơ B .Lượng axit B trung hòa hoàn toàn bởi 0,02 mol NaOH .tìm CTPT của Avà B .tính trọng lượng muối hưữ cơ thu được khi B td với NaOH .Biết B là 1 diacid
 
C

camdorac_likom

Al+4HNO3 -----> Al(NO3)3+NO+2H2O.

HNO3 và NO vừa đủ.

Số mol Al còn lại =0,9 mol. Vậy suy ra số mol H2=1,35mol. V=30,24l. Chọn D.

theo mình sản phẩm khí phải là NH3
H2 mới sinh mà

8Al + 3NO3- + 5OH- + 2H2O= 3NH3 + 8AlO2-



V NH3 trong phản ứn là 0.1x3/8x22.4=7.56 l ( chả có đáp số nào đúng cả)

chứng tỏ sai ở đâu đấy
n NO3-= 0.3
n Al =0.9=> NO3- thiếu=> n NH3 trong phản ứng trên là 0.3
vậy còn lại 0.1 mol Al phản ứng tạo H2
=> nH2=0.15
=> V khí là B. 10.08
Chuẩn ko cần chỉnh:D;):D
 
S

sonlina

Câu tiếp theo đây:
Cho [TEX]Al_4C_3[/TEX] vào [TEX]H_2O[/TEX] có hiện tượng: (chọn đáp án sai)
A) dung dịch xuất hiện kết tủa
B) Xung quanh ống nghiệm không có mùi
C) thấy có khí bay lên
D) câu A,B đúng
b-(@-)

Phân tích cho mọi người thấy câu này :
H2O + Al4C3---> kết tủa + khí
thì trong lọ chỉ còn có nước --> A sai vì
C đúng vì khí sinh ra trong nước sẽ tạo bột khí
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Bẫy nữa nè anh em!
Cho 27 g Al tác dụng với [TEX]HNO_3[/TEX] 0.4 mol. Sau pứ thu được 2.24 l khí NO (SPK duy nhất). Cho tiếp NaOH vào dd sau pứ để hoà tan chất rắn có trong dd thì thu được V lít khí đktc. giá trị của V là:
A)13.44 B)10.08 C)20.16 D)30.24

Anh em ráng làm nha! coi chừng bị bẫy!!!!!b-(

[tex]n_{Al}=1[/tex]
người ta cho NO là sp khử duy nhất nên không có muối NH4NO3, số mol Al pu là 0,1, số mol Al dư là 0,9 nên số mol H2 tạo thành là 0,45
chọn B, bẫy gì kệ nó :p:p:p
 
A

a_little_demon

Bạn camdorac_likom trả lời chính xác!!!
đây hình như là đánh đố thì đúng hơn nhưng dù sao các bạn cũng phải biết muối [TEX]NO_3^{-}[/TEX] trong môi trường [TEX]OH^{-}[/TEX] có tính oxi hoá mạnh tạo [TEX]NH_3[/TEX] quên cái đó là chết!!!!!
 
J

jun11791

Bạn camdorac_likom trả lời chính xác!!!
đây hình như là đánh đố thì đúng hơn nhưng dù sao các bạn cũng phải biết muối [TEX]NO_3^{-}[/TEX] trong môi trường [TEX]OH^{-}[/TEX] có tính oxi hoá mạnh tạo [TEX]NH_3[/TEX] quên cái đó là chết!!!!!

tớ vừa mới xem trên Olympia sáng nay thì có câu hỏi : khi cho ax.sunfuric td với nitơ thì cũng ra amoniac (đúng ko nhỉ, hay mình lại nhớ nhầm). ptpư cuar nó là j`?
 
D

ducdat091

trong đề thi thử đh trường mình có 1 câu không biết có phải là bẫy không:
Cho 100 ml dd rượu Y đơn chức [tex]46^o[/tex] tác dụng với Na vừa đủ, sau PƯ thu đc 176,58 g chất rắn. Biết khối lượng riêng của Y là 0,9 g/ml. Công thức phân tử của Y là:
A. [tex]C_3 H_8 O[/tex]
B. [tex]C_4 H_{10} O[/tex]
C. [tex]C_2 H_6 O[/tex]
D. [tex]C H_4 O[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoctro91.

tớ vừa mới xem trên Olympia sáng nay thì có câu hỏi : khi cho ax.sunfuric td với nitơ thì cũng ra amoniac (đúng ko nhỉ, hay mình lại nhớ nhầm). ptpư cuar nó là j`?

Có lẽ không phải đâu, theo tớ bit thì ax.sunfuric là chất oxi hoá thì nó phải làm tăng số oxi hoá của Nitơ ( Nếu có pứ ) chứ không thể giảm về -3 được.
 
C

camdorac_likom

tớ vừa mới xem trên Olympia sáng nay thì có câu hỏi : khi cho ax.sunfuric td với nitơ thì cũng ra amoniac (đúng ko nhỉ, hay mình lại nhớ nhầm). ptpư cuar nó là j`?

mình cũng mang máng nhớ là có cái gì đó axit nhưng hình như là tạo ra muối amoni gì đó mà có axit hữu cơ cơ:confused:b;):)>--( ko biết dung ko nữa
 
D

dinhtuy

Giời ạ! Trang này hay thế mà minh giờ mới biết tiếc thế.
Nhiều cái hay mà minh chưa biết sử dụng.
Có gì các bạn hướng dẫn mình với nhé!
 
C

camdorac_likom

trong đề thi thử đh trường mình có 1 câu không biết có phải là bẫy không:
Cho 100 ml dd rượu Y đơn chức [tex]46^o[/tex] tác dụng với Na vừa đủ, sau PƯ thu đc 176,58 g chất rắn. Biết khối lượng riêng của Y là 0,9 g/ml. Công thức phân tử của Y là:
A. [tex]C_3 H_8 O[/tex]
B. [tex]C_4 H_{10} O[/tex]
C. [tex]C_2 H_6 O[/tex]
D. [tex]C H_4 O[/tex]

theo mình đề sai rồi
mình chẵng làm ra chất nào cả
100ml có 46ml rượu 54 ml H2O=> 3 mol H2O
m NaOH=120
m muối ancolat=56.58
mY=90g
=> mrượu=36g
tăng giảm khối lượng thì 56.58-36=20.58
rồi chia cho 22 ra số mol
M=36/ số mol chẳng ra chất nào hết/:)
 
C

camdorac_likom

Các câụ xem bài này đi , không biết có bẫy gì không ?
Nhưng tớ đảm bảo đáp án của các cậu sẽ ko giống đáp án của đề
biết rằng trong dung dịch muối dicromat luôn có cân bằng
Cr2O7 + H2O<=>2CrO4--+ 2H+
da cam--------vàng
nếu cho thêm dung dịch HBr đặc, dư vào dung dịch Cr2O7 thì dung dịch chuyển sang màu gì
a. màu da cam
b. màu vàng
c. màu xanh lục
d.ko màu
 
Top Bottom