[Hoá 12]Hoá học và những bẫy chết người!!!

  • Thread starter a_little_demon
  • Ngày gửi
  • Replies 139
  • Views 19,620

P

pttd

bẫy nữa nè . Bình mới rượu cũ thôi nhưng đảm bảo sẽ có nhiều người dính bẫy
Hoà taon hết hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4 bằng dung dịch HNO3 thu được 2.24 l khí NO dktc. Néu hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên bằng dung dịch H2SO4 đ, nóng thì thể tích SO2 sinh ra là
A. 1.12
B. 2.24
C. 3.36
D. 4.48

ko biết đã rơi vào cái bẫy nào chưa????:-SS@-):)
no nắng.....^^!
 
M

meongok

bẫy nữa nè . Bình mới rượu cũ thôi nhưng đảm bảo sẽ có nhiều người dính bẫy
Hoà taon hết hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4 bằng dung dịch HNO3 thu được 2.24 l khí NO dktc. Néu hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên bằng dung dịch H2SO4 đ, nóng thì thể tích SO2 sinh ra là
A. 1.12
B. 2.24
C. 3.36
D. 4.48

đáp án C, ko bít có đúng ko?^^!.........................................................................................
 
M

man_moila_daigia

bẫy nữa nè . Bình mới rượu cũ thôi nhưng đảm bảo sẽ có nhiều người dính bẫy
Hoà taon hết hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4 bằng dung dịch HNO3 thu được 2.24 l khí NO dktc. Néu hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên bằng dung dịch H2SO4 đ, nóng thì thể tích SO2 sinh ra là
A. 1.12
B. 2.24
C. 3.36
D. 4.48

Mình cũng ra là 3,36 lít
bạn giải mình xem với nhá .........................................................
 
H

hot_spring

1 bài khác:

Thu được chất nào khi đun nhẹ muối amoni nitrit?
A. N2, H2O
B. N2O, H2O
C. N2, O2, H2O
D. H2, NH3, O2
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlong2712

Hoà taon hết hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4 bằng dung dịch HNO3 thu được 2.24 l khí NO dktc. Néu hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên bằng dung dịch H2SO4 đ, nóng thì thể tích SO2 sinh ra là
A. 1.12
B. 2.24
C. 3.36
D. 4.48

Theo minh dap an la A, 1.12 la nhi?
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

1 bài khác:

Thu được chất nào khi đun nhẹ muối amoni nitrit?

A. N2, H2O
@nếu là muối NH_4NO_3 thì sản phẩm nhịêt phân còn tuỳ thuộc vào nhiệt độ
200*C: tạo ra:[TEX] N_2O +H_2O[/TEX]
350*C:tạo ra: [TEX]N_2+O_2+H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

camdorac_likom

Hoà taon hết hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4 bằng dung dịch HNO3 thu được 2.24 l khí NO dktc. Néu hoà tan hết lượng hỗn hợp X ở trên bằng dung dịch H2SO4 đ, nóng thì thể tích SO2 sinh ra là
A. 1.12
B. 2.24
C. 3.36
D. 4.48
chất oxi hoá ko chỉ có HNO3 ,có thể là Fe3+ oxi hoá Fe thành Fe2+ thì sao nhỉ
 
T

thefool

không thể có chuyện đó xảy ra được do Fe sẽ tham gia pu oxh truoc.nếu Fe du để tạo sắt hai thì phần FeO trong Fe3O4 sẽ không bị hòa tan vậy hỗn hợp không tan hết.trái đầu bài.
 
C

camdorac_likom

cho 15.15 g hỗn hợp Al ,Fe tác dụng với oxi thu được 24.27 g hõn hợp X gồm 4 oxit. Thể tích dung dịch hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0.5M cần dùng để hoà tan hết hỗn hợp X là
a.484ml
b. 570ml
c. 285ml
d. 760 ml
không thể có chuyện đó xảy ra được do Fe sẽ tham gia pu oxh truoc.nếu Fe du để tạo sắt hai thì phần FeO trong Fe3O4 sẽ không bị hòa tan vậy hỗn hợp không tan hết.trái đầu bài.
thế còn Hidro mới sinh có tính khử mạnh thì sao???
 
H

hoansm

mO=(24,27-15,15)/26=0,57 mol
2H+ + o = H20
=> nH+=0,57*2=1,14 mol=> V(1+2*0,5)=1,14=>V=0,57l=570ml-> DA B

PS: Những bài cho hỗn hợp Fe3O4 và Fe vao trong dung dịch HNO3 rất hay gặp bẫy bởi ta thuờng bỏ quên trường hơp
Fe3+ + Fe -> 2Fe2+
Dẫn đến KQ sai
1 bài ví dụ như sau

cho 18,5g h2 gồm Fe Fe3O4 td vs 200ml d2 HNO3 loãng đun nóng khuấy đều. Sau pu thu đươc 2,24l NO duy nhất, dung
dịch Y + 1,46 g kim loại. Khối lượng muối trong Y+ nồng độ HNO3 là:
A.48,6g; 2,7M
B.65,34g;2,7M
C.65,34g;3,2M
D.48,6g;3,2M
Mới post lần đầu có j sai sót anh em thông cảm ^^!
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtan2312

@hoansm: nếu là bài của cậu thì lại khác, bởi lẽ nhìn ta thấy có số mol của khí tạo ra, lại có kim loại dư nên bik ngay là tạo sản phẩm Fe2+ rồi, còn bài tạo ra khí SO2 thì nó lại quy về mối liên hệ giữa chất cho và nhận e ^^!, cái này chắc bạn cũng hiểu, vì cùng 1 chất cho e và cả 2 quy trình nó không đổi nên sô mol nhận của tui NO và SO2 nó bằng nhau, đáp án đúng là 3.36l ^^!
còn bài trên thì 570ml là đúng rồi, ko bik có bị lừa gì ko, vào topic này là thấy sợ hehehe
 
Last edited by a moderator:
C

camdorac_likom

cho 15.15 g hỗn hợp Al ,Fe tác dụng với oxi thu được 24.27 g hõn hợp X gồm 4 oxit. Thể tích dung dịch hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0.5M cần dùng để hoà tan hết hỗn hợp X là
a.484ml
b. 570ml
c. 285ml
d. 760 ml
mọi người thử làm bài này đi :)
này thì không đủ ký tự
 
Top Bottom