[ hoá 12] cho mình hỏi 1 vài phần nhỏ

N

nguyenngocqm

có ai giai thick hay bày cho tui cach tính Ka Kb
của h/c với
vd:nói axit HCLO là axit yếu có K=2.5*10^-8
Vay làm sao biết được K của nó khi ko cho dk gì
 
T

tranhoanganh

nguyenngocqm said:
có ai giai thick hay bày cho tui cach tính Ka Kb
của h/c với
vd:nói axit HCLO là axit yếu có K=2.5*10^-8
Vay làm sao biết được K của nó khi ko cho dk gì
pt điện li: HA ---> H+ + A- (HA là 1 axit yếu nhé)
-->Ka=Kc=Kpli=[H+].[A-]/[HA]
BOH ---> B+ + OH- (BOH là 1 bazơ yếu)
--> Kb=Kc=kpli=[B+].[OH-]/[BOH]
 
B

banhuyentrang123

1. axdicacboxylic mạch phân nhánh có thành phần nguyên tố : %C=45.46%,%H=6.06%,%0=48.49%.Tìm CTCT của axit trên?
2.Chỉ dùng 1 thuốc thử để phân biệt etanal và propan-2-on(axeton)
A.dd brom
B.dd HCl
C.Dd Na2CO3
D.H2(Ni,t)
3.Cho pu tách nước của aitaxetic nhờ td của P2O5 tạo thành Sp X và nước.
CTCT của X?
4.Giữa glixerol và axit beo C17H35COOH có thể tạo đc tối đa bao nhiêu este đa chức?
5.Glixerol tác dụng với axit axetic thì có thể sinh ra tối đa bao nhiêu este?
6.Để trung hòa 14g 1 chất béo cần 15ml dd KOH 1M
Chỉ số axit của chất béo đó là bao nhiêu?
Chỉ số axit la gì
Mình rất mong đc cac ban giảng giup mình
Chân thành cảm ơn!
#:-S #:-S #:-S #:-S #:-S
[/list]
bài 6 thì bạn tính mKOH như dữ kiện bài cho
sau đó bạn cho 14g chất béo thì cần mKH(tính đc nhờ đê)
và 1 g chất béo thì cần hỏi chấm mKOH bạn nhân 1*mKOH/14
thế là ra còn mấy bài còn lại các bạn đã giải đúng thì mình ko dám nhại bài đâu
 
T

thienduong_muadong21

mình trả lời câu 6 nhen, đầu tiên bạn tính:mKOH=0,015.1.56.100=84(mg)
14g chất béo______cần 84 mg
1g chất béo_______ =(1.84):14=6mg
vậy chỉ số axit của chất béo là 6

mình làm đúng rùi đó, chắc chắn lun
 
L

lovebrit

cau a de
- cau b dung br
cau c tao duoc chi 3 ma thoi 1 cai 3 goc va 2 cai 2 goc
cau 5 cung tuong tu cau 3 cung cỏ
cau 6 chi so ãit la so miligam koh trung hoa 1gam ãit beo tu do roi ban tu tinh nhe
 
Top Bottom