P
piterpan
:khi (47)::khi (101)::khi (100):em làm theo lời thầy rui nhưng sao vẫn ko được thầy ơi
:khi (2)::khi (78):
:khi (2)::khi (78):
m(fe)=0,7.m(oxit)+5,6.n(s/p khử). tính thử biết liềnĐể mình mở hàng nhé:
Để m gam phoi bào sắt (A) ngoài không khí, sau một thời gian biến thành hỗn hợp (B) khối lượng 12 gam gồm sắt và các oxit FeO, Fe3O4, Fe2O3. Cho B tác dụng hoàn toàn với dung dịch axit nitric thấy giải phóng ra 2,24 lít khí duy nhất NO (đktc).
Tính khối lượng m của A.
(Trích đề thi tuyển sinh vào ĐHQG Hà Nội năm 1998)
Em chỉ đưa đáp số và gợi ý cho các em thôi
Đáp án m= 10,08 g
Các bạn có thể giải bằng cách quy về bảo toàn e nguyên tố oxi và sắt mà không cần quan tâm về các phản ứng ^^. Cố lên nhé
sao tôi làm bài này ra số không tròn chút nào.có thêr sai rồi bạn cho biét dáp an được koBài 2: Cho 13,5 gam nhôm tác dụng vừ đủ với 2,2 lit dung dịch HNO3, phản ứng tạo ra muối nhôm và một hỗn hợp khí gồm NO và N2O. Tính nồng độ của dung dịch HNO3. Biết rằng tỉ khối của hỗn hợp khí đối với hiđro bằng 19,2.
Đố anh chị em làm bài này mà không viết phương trình phản ứng.
nH2=0,55mol, nNO2=1,3molcác bạn cùng tham gia giải bài nè nha
hỗn hợp X gồm Fe,Mg ,Zn .Biết khi X tác dụng với HCL thì thu đc 12,32 l khí cong khi cho X tác dụng với HNO3 đăc nóng thì thu đc 29,12 l khí NO2 biết các thể tích đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn xác định khối lượng Fe trong hỗn hợp
đáp án 11,2 g
bai nay co nhieu cach giaiĐể m gam phoi bào sắt (A) ngoài không khí, sau một thời gian biến thành hỗn hợp (B) khối lượng 12 gam gồm sắt và các oxit FeO, Fe3O4, Fe2O3. Cho B tác dụng hoàn toàn với dung dịch axit nitric thấy giải phóng ra 2,24 lít khí duy nhất NO (đktc).
Tính khối lượng m của A.
Ta có:
theo định luật BTKL: mO = 12 - m
Fe => Fe (3+) + 3e
m/56 ..................3m/56
Tổng e nhường: 3m/56
O .......+ ..................2e => O(2-)
(12-m)/16.............(12 - m)/8
N(+5) + 3e => N(+2)
.............0.3..............0.1
Tổng e nhận: 0.3 + (12-m)/8
Bảo toàn e ta có:
3m/56 = 0.3 + (12-m)/8
=> m = 10.08 g
hihi nhớ cảm ơn mình nha!
Hệ gồm 2 pt sau:fe-3e=fe3+
0+2e=02-
N+5 +3e=No
lập hệ pt giải là ra thôi