[Hóa 12]Bài giảng định luật bảo toàn khối lượng (Video)

C

cuphuc13

1)lây 35,1g NaCl hòa tan vào 244,9g H20 sau dó diên phân dung dich vói diên cuc tro có màng ngan cho tói khi catot thoát ra 1,5g khí thì dung lai.Nông dô chât tan có trong dd sau diên phân là :
A.9,2% ....B.9,6% ........C.10% ............D.10,2%

thầy ơi hộ em bài này với !!!
 
H

hocmai.hoahoc

HD: Khí thoát ra ở catot chính là H2 với số mol là 0,75 mol.
Số mol NaCl là 0,6 mol
Em viết pt điện phân sẽ có
2NaCl +2H2O----------2NaOH +H2 + Cl2
Nhận thấy số mol H2 tạo ra chỉ là 0,3 mol. Mà theo bài số mol H2 là 0,75 mol--------0,35 mol sinh ra là do điện phân nước.
Khối lượng dung dịch sau phản ứng = 35,1 + 244,9- khối lượng H2- khối lượng O2- khối lượng Cl2= 35,1+ 244,9 -1,5-0,175x32-0,3x71=251,6
Chất tan lúc này chỉ có NaOH với số mol là 0,6 mol------- Từ đó em sẽ tính được kết quả.
 
C

cuphuc13

em tính làm như thây thì thấy ra 9,538....% sát với đáp án B hok ik dúng hay ko
 
C

cuphuc13

Giúp em bài toán này với !!!
Dẫn V (l) dktc hh X gồm axetilen và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni,t* thu được khí Y.Dẫn Y vào lượng dư dd AgN03/NH3 được 12g kết tủa.Khí thoát ra khỏi đ phản ứng vừa đủ với 16g Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháy ht Z thu được 0,1 mol CO2 và 0,25 mol nước. GIá trị của V là :
A . 11,2 ..........B.13,44 ....C.5,6..............D.8,96............
 
H

hocmai.hoahoc

HD: Em viết 2pu
C2H2 +H2-----------C2H4
C2H2 +2H2----------C2H6
Gọi số mol C2H4 và C2H6 lần lượt là x và y
Từ đó em giải được đáp số.
 
T

thienkiem2

thầy giải cho em bài 11 đi. em giải ra A.35,9 gam sao thầy hồi trước để KQ là B. 26,54g em làm hoài ko ra:(( :((. bài 12nữa giúp em luôn đi:((
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 11.
Số mol NaOH phản ứng với HCl là 0,16 mol
Số mol NaOH phản ứng là 0,09 mol
(RCOO)3C3H5 + 3NaOH------> 3RCOONa + C3H5OH
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
Mmuối = 25,7+ 0,09*40 – 0,03*92=26,54 gam.

Bài 12: Coi số mol ankan là 1 thì số mol Y là 3
MY = 24 ---> my =72
Áp dụng bảo toàn khối lượng mY= mX =72à MX= 72--> C5H12
 
T

tynnen

bài giảng của thầy rất hay! bài rất húc mặc dù kiến thức em đã được học. Nhưng, biết rồi biết nữa, hiểu thêm đâu có phí phải không thầy? nếu có thời gian thầy củng cố kiến thức hoá hữu cơ nha thầy! trò cảm ơn bài gỉảng của thầy!...
 
T

truongkhung

sao các bài giảng(trừ bài 1 và 2)đều không có giảng lí thuyết vây làm sao hiểu dc ha~ thay . voi lai bai giang cu ngac nua chung thi cang kho hieu em chi thac mac cái dó thôi nếu thầy khắc phục dc thì tốt còn về cách giang cua thay thi em thay khong con gi de chinh sua thay giang cham de hieu em rat cam on vi nhiu bai hoc bo ich cua thay:D:D:D
 
D

daudaihoc01

bài giảng çủa thầy hay lắm ạ.nghë giảng xong ëm hỉểu Ðươç nhỉềi vấn Ðề.Mong thầy sẽ çòn Ðưa ra nhỉềi bài giảng nữa
 
T

tranhaphuong1993

thầy ơi, sao viết bài giảng về định luật bảo toàn khối lượng mak em nhấn vào link này thi lại ra mấy bài định luật bảo toàn nguyên tố với bảo toàn e, với cân bằng fản ứng. mà phương pháp giải nhanh hoá học chỉ có 3 bài miễn phí thôi àh thầy. hì hì.mong thầy trả lời nhanh giùm em nha .Em chúc các thầy luôn khoẻ mạnh và công tác tốt vì em thấy các bài giảng của thầy thực sự rất hay. Có nhiều bài em đọc trong sách tham khảo đọc hơi khó hiểu nhưng các thầy lại giảng rât dễ hiểu. Em cũng hơi tiếc vì mình biết trang wed này hơi muộn, em mới vào học được 1 tháng mà em giờ học 11 rồi.
 
H

hocmai.hoahoc

Thầy đưa link về cả khóa học phương pháp giải nhanh luôn cho các em tiện quan sát. Cả khóa có hơn 30 bài giảng và học phí cho toàn khóa là 320.000đ. Khóa học chỉ có 3 bài giảng miễn phí thôi em.
 
B

buihuuloc92

Em xem thầy giảng với một phong cách thật là : ..... . Nói chung là được
 
K

khinuingoc_hs

thay oi!thay cho bai tap nhung lam xong em khong thay dap an thi lam sao kiem tra lai a!thay giup em voi!!
 
H

hocmai.hoahoc

Em thấy bài nào cần thắc mắc cứ đưa lên diễn đàn thầy sẽ giải thích cho em!
 
B

baby_royalfamily

tuy không co thẻ em chưa học đc nhiều nhưng em thấy thầy giảng rất hay và đã giúp em cải thiện rất nhiêu về môn hoá. Trong thời gian ôn tâp này em mong thầy giúp đỡ nhiêu
 
H

hoangviet19

thầy giúp em bài này với nhé em không hiểu bài bày
điện phân 100ml d2 CuSO4 với điện cực, sau 1 thời gian thấy khối lượng giảm 12g . d2 thu được cho td vừa đủ với 100ml d2 H2S 1M .Nồng đọ mol của CuSO4 trước khi điện phân là
A 2.5M B 2M C 1.5M D1M
em cảm ơn
 
Top Bottom