Hóa [HÓA 11] Tính toán hóa học

Thiên Lý

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
5
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm vinyl axetilen, axetilen và propan (x gam). Chia X làm 3 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng với lượng dư dd AgNo3 trong NH3 thu được 20,76g kết tủa. Phần 2 phản ứng tối đa với 0,24 mol H2 (xúc tác Ni, nhiệt độ). Đốt cháy phần 3 với lương oxi dư vừa đủ, thu được Co2 và H2o có tỉ lệ mol 1:1. Giá trị x là
A. 21,12g
B 17,68g
C. 18,48g
D. 19,80g
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hỗn hợp X gồm vinyl axetilen, axetilen và propan (x gam). Chia X làm 3 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng với lượng dư dd AgNo3 trong NH3 thu được 20,76g kết tủa. Phần 2 phản ứng tối đa với 0,24 mol H2 (xúc tác Ni, nhiệt độ). Đốt cháy phần 3 với lương oxi dư vừa đủ, thu được Co2 và H2o có tỉ lệ mol 1:1. Giá trị x là
A. 21,12g
B 17,68g
C. 18,48g
D. 19,80g
gọi n(C4H4) = a; n(C2H2) = b; n(C3H8) = c ở mỗi phần
Phần 1: kết tủa gồm C4H3Ag và C2Ag2
ta có: 159a + 240b = 20,76 (1)
PHẦN 2: pư với H2 (xt Ni đun nóng)
n(H2) = 3a + 2b = 0,24 (2)
từ (1) và (2) => a = 0,04; b = 0,06
PHẦN 3: đốt hh
ta có: n(CO2) = n(H2O)
<=> 4a + 2b + 3c = 2a + b + 4c => c = 0,14
=> m = 3.(0,04.52 + 0,06.26 + 0,14.44) = 29,4 (sao ko có đ/a ta???)
 
  • Like
Reactions: Thiên Lý

Thiên Lý

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
5
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
gọi n(C4H4) = a; n(C2H2) = b; n(C3H8) = c ở mỗi phần
Phần 1: kết tủa gồm C4H3Ag và C2Ag2
ta có: 159a + 240b = 20,76 (1)
PHẦN 2: pư với H2 (xt Ni đun nóng)
n(H2) = 3a + 2b = 0,24 (2)
từ (1) và (2) => a = 0,04; b = 0,06
PHẦN 3: đốt hh
ta có: n(CO2) = n(H2O)
<=> 4a + 2b + 3c = 2a + b + 4c => c = 0,14
=> m = 3.(0,04.52 + 0,06.26 + 0,14.44) = 29,4 (sao ko có đ/a ta???)


m=0,14.44.3= 18,48g

Cảm ơn nhiều :D
 
Top Bottom