[Hoá 11] Ôn Hóa cho những kì kiểm tra!!!!!!!

M

messitorres9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ muốn lập topic này để những ai có đề kiểm tra hay và bổ ích hãy post lên(khuyến khích cho những đề kiểm tra 1 tiết và thi).
Các bạn hãy post những đề thi có thể là năm trước hay năm nay, miễn là giúp ích cho mọi người và chính bản thân mình.
Kêu gọi các thành viên trong topic Nhóm lí 11 sang topic này để post đề và giải, xin cảm ơn nhiều.
Vì mình là thành viên mới mún học hóa nên các bạn giúp mình nha.
 
G

greenstar131

1/Cho 12,1g hỗn hợp gồm Fe và Zn tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nóng đủ. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 11,2 l khí NO2( đktc) . a, tính phần trăm mỗi chất trong hỗn hợp đầu. b, tính thể tích NaOH 2M cần để khi cho vào A thu được kết tủa lớn nhất và nhỏ nhất. Tính lượng kết tủa đó.
 
M

messitorres9

1. Trong số các dd dưới đây: [TEX]Na_2SO_3,K_2SO_4,NH_4NO_3,(CH_3COO)_2Ca,NaHSO_4,Na_2S,Na_3PO_4,K_2CO_3[/TEX], có bao nhiêu dd có pH>7?
A. 5.
B. 4.
C. 3.
D. 6.
2. Một cốc đựng 200ml dd [TEX]AlCl_3[/TEX] 2M. Rót vào cốc này 200ml dd NaOH nồng độ a mol/l, ta thu đc một kết tủa đem sấy khô và nung đến khối lượng thì thu đc 5,1g chất rắn. Tính a?
A. 1,5M.
B. 1M hay 1,5M.
C. 1,5M hay 3M.
D. 1,5M hay 7,5M.
Khai trương trước 2 bài, mong các bạn cho nhìu bài hơn.
 
S

stupid_secret

CHƯƠNG I : SỰ ĐIỆN LY

1. Cho các chất và ion: NH4+ (1); Al(H2O)3+ (2); S2- (3) ; C6H5O- (4); Zn(OH)2 (5); Na+ (6); Cl-(7). Dãy các chất, ion nào sau đây đóng vai trò axit:

A. (1) và (2)

B. ( 1) và (3)

C. (2) và (4)

D. (3), (4) và (5)

2. Kết luận nào dưới đây là đúng theo thuyết A rê ni út ?

A. Một hợp chất trong thành phần phân tử có hiđrô là một axít

B. Một hợp chất trong thành phần phân tử có nhóm OH là một ba zơ.

C. Một hợp chất trong thành phần phân tử có hiđrô và phân li ra H+ trong nước là một axít.

D. Một hợp chất là ba zơ không nhất thiết phải có nhóm OH trong thành phần phân tử

3. Một dung dịch CH3COOH 0,1M là độ điện li a là 1,32%. Hằng số phân li của axit là bao nhiêu ?

A. 1,78. 10-5

B. 1,75. 10-5

C. 1,74. 10-5

D. 1,77. 10-5

4. Biết Ka của CH3COOH là 1,8. 10-5 . Nồng độ cân bằng của ion H3O+ trong dung dịch CH3COOH 0,1M là (mol/ l)

A. 1,34. 10-3

B. 1,34. 10-3

C. 1,24. 10-3

D. 1,44. 10-3

5. Cho độ điện li của axit HY 2M là 0,95% . Hằng số phân li của axit là :

A. 1,6. 10-4

B. 1,7. 10-4

C. 1,8. 10-4

D. 1,9. 10-5

6. Theo thuyết Bron stêt thì câu trả lời nào sau đây đúng

A. Trong thành phần của bazơ phải có nhóm OH-

B. Axit hoặc bazơ có thể là phân tử hoặc ion

C. Trong thành phần của axit phải có hiđrô

D. Axit hoặc bazơ không thể là ion.

7. Cho các phân tử và ion sau: CH3COO- (1) ; Zn(OH)2 (2) ; H2PO4- (3); PO43- (4); HPO42- (5); NaHCO3(6)

Dãy các phân tử và ion nào sau đây là lưỡng tính:



A. (2); (3); (5); (6)

B. (2); (4); (6)

C. (3); (4); (6)

D. (1); (2); (4)

8. Theo Bron-stêt thì các ion NH4+ (1); Zn2+ (2); HCO3- (3) ; PO43- (4); Na+(5); HSO4-(6) là :

A. (1) ; (2) ; (6) là axit

B. (3); (4) ; (5) là ba zơ

C. (2); (5) là trung tính

D. (3); (5) là lưỡng tính

9. Chọn câu trả lời đúng trong số các câu dưới đây :

A. Giá trị Ka của một axit phụ thuộc vào áp suất

B. Giá trị Ka của một axit phụ thuộc vào áp suất

C. Giá trị Ka của một axit phụ thuộc vào nhiệt độ

D. Giá trị Ka của axit càng nhỏ lực axit càng mạnh.

10. Dung dịch NH3 1M có a = 0,43%. Hằng số Kb của NH3 là:

A. 1.85.10-5

B. 1.8.10-4

C. 1.95.10-5

D. 1.75 . 10-5

11. Trong phản ứng: H2O + HCl -> H3O+ + Cl-.

Nước phản ứng như:

A. Một tác nhân oxi hoá

B. Một axit theo Bron – stêt

C. Một bazơ theo Bron-stêt

D. Một axit theo A-rê-ni-ut

12. Trong phản ứng: C2H5O- + H2O Û C2H5OH + OH- . Ion C2H5O- phản ứng như:

A. Một tác nhân oxi hoá

B. Một axit theo Bron-stêt

C. Một bazơ theo Bron-stêt

D. Một axit theo A-rê-ni-ut

13. Trong phản ứng:

CH3NH­2 + H2O Û CH3NH3+ + OH- .

Nước phản ứng như:

A. Một tác nhân oxi hoá

B. Một axit theo Bron-stêt

C. Một bazơ theo Bron-stêt

D. Một bazơ theo A-rê-ni-ut

14. Dung dịch KOH 0,001M cần pha loãng với nước bao nhiêu lần để được dd có pH = 9?



A. 80 lần

B. 90 lần

C. 100 lần

D. 110 lần

15. Muốn có 1,5 lít dung dịch KOH có pH = 9 cần thể tích dung dịch KOH 0,001M là bao nhiêu

A. 0,015 lít

B. 0,016 lít

C. 0,017 lít

D. kết quả khác

16. Dung dịch có nồng độ mol bằng 1 của một axit có pH tương ứng bằng 4,5 . Câu nào dưới đây giải thích giá trị pH là hợp lí nhất.

A. Axit quá loãng

B. Axit là một chất dẫn điện kém

C. Đây là một axit yếu

D. Axit ít tan trong nước.

18. Muốn pha chế 300ml dung dịch NaOH có pH = 10 thì phải cần số (gam) NaOH là :

A. 15. 10-3 g

B. 14. 10-4 g

C. 13. 10-4 g

D. kết quả khác

19. Trong 400ml dung dịch HCl có 1,46g HCl thì pH của dung dịch axit này là :

A. 2

B. 1

C. 1,5

D. 1.2

20. Sau khi trộn 100ml dung dịch HCl 1,000M với 400ml dung dịch NaOH 0,375M thì pH dung dịch sau khi pha trộn là:

A. 11

B. 12

C. 13

D. 14
 
W

waytogo

Các bạn giúp mình bài này với:
Nhận biết các dd sau bằng một thuốc thử : BaCl2 , Na2CO3, NaHCO3 , Na2SO4.
 
G

gacon_lonton_timban

Các bạn giúp mình bài này với:
Nhận biết các dd sau bằng một thuốc thử : BaCl2 , Na2CO3, NaHCO3 , Na2SO4.
*Dùng [TEX]H_2SO_4[/TEX], cho vào từng dd:
Kết tủa: [TEX]BaCl_2[/TEX] (tạo [TEX]BaSO_4[/TEX])
Khí bay ra: [TEX]Na_2CO_3, NaHCO_3[/TEX].
K hiện tượng: [TEX]Na_2SO_4[/TEX]
*Cho [TEX]BaCl_2[/TEX] vào 2 dd tạo khí:
Kết tủa[TEX]: Na_2CO_3 [/TEX](tạo[TEX] BaCO_3[/TEX])
Còn lại là [TEX]NaHCO_3[/TEX]
 
P

pokco

1/Cho 12,1g hỗn hợp gồm Fe và Zn tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nóng đủ. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 11,2 l khí NO2( đktc) . a, tính phần trăm mỗi chất trong hỗn hợp đầu. b, tính thể tích NaOH 2M cần để khi cho vào A thu được kết tủa lớn nhất và nhỏ nhất. Tính lượng kết tủa đó.

a.[tex] Zn ^0............Zn^2+ + 2e [/tex]
..........x..............................2x
[tex] Fe^0............Fe^3+ + 3e[/tex]
..........y..............................3y
[tex] N^+5 +1e.......N^+4[/tex]
........0.5.......0.5
có hệ [tex] \left {\begin {65x+56y=12.1}\\{2x+3y=0,5}[/tex]

\Leftrightarrow[tex] x=y=0,1[/tex]\Rightarrowtính được % khối lượng thui .
b. kết tủa lớn nhất khi PƯ vừa đủ khi ấy
\Rightarrow[tex] nOH^-=0,5 mol[/tex]\RightarrowV=0,25l
Kết tủa nhỏ nhất khi ấy chỉ cần cộng thêm số mol ở PƯ
[tex] Zn(OH)_2 + 2NaOH...........Na_2[Zn(OH)_4] [/tex]
.........0,1.............0,2
\Rightarrow[tex] nOH^-=0,7 mol[/tex]\RightarrowV=0,35l
 
Last edited by a moderator:
S

stupid_secret

BÀI TOÁN DUNG DỊCH



Bài 1. Cho dung dịch NaOH 20% tác dụng vừa đủ với dung dịch FeCl2 10%. Đun nóng trong không khí cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính nồng độ % của muối tạo thành trong dung dịch sau phản ứng ( coi nước bay hơi trong quá trình phản ứng là không đáng kể ).

Bài 2. Để xác định nồng độ mol/l của Na2CO3 và NaHCO3 trong dung dịch hỗn hợp của chúng ( dung dịch A ) người ta làm như sau: Lấy 25 ml dung dịch A, cho tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2, lọc bỏ kết tủa, dung dịch nước lọc tác dụng vừa đủ với 26 ml HCl 1M. Lấy 25 ml dung dịch A, cho tác dụng với 100 ml dung dịch HCl 1M. Lượng HCl dư được trung hoà vừa đủ bằng 14 ml dung dịch NaOH 2 M.

a-Viết các phương trình phản ứng xảy ra.

b-Tính nồng độ mol của mỗi muối trong dung dịch A.

Bài 3. Hoà tan 63,8 gam hỗn hợp BaCl2, CaCl2 vào 500 gam H2O thu được dung dịch A. Thêm 500 ml dung dịch Na2CO3 1,4M vào dung dịch A, sau phản ứng thu được 59,4 gam kết tủa và dung dịch B.

a-Tính nồng độ % của mỗi muối trong dung dịch A.

b-Thêm vào dung dịch B một lượng vừa đủ dung dịch HCl 0,5M (d =1,05) thu được dung dịch C. Tính thể tích dung dịch HCl 0,5M đã dùng và nồng độ % của muối tạo thành trong dung dịch C, cho biết dung dịch Na2CO3 có d = 1,05 g/ml
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

BÀI TOÁN DUNG DỊCH
Bài 2. Để xác định nồng độ mol/l của Na2CO3 và NaHCO3 trong dung dịch hỗn hợp của chúng ( dung dịch A ) người ta làm như sau: Lấy 25 ml dung dịch A, cho tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2, lọc bỏ kết tủa, dung dịch nước lọc tác dụng vừa đủ với 26 ml HCl 1M. Lấy 25 ml dung dịch A, cho tác dụng với 100 ml dung dịch HCl 1M. Lượng HCl dư được trung hoà vừa đủ bằng 14 ml dung dịch NaOH 2 M.

a-Viết các phương trình phản ứng xảy ra.

b-Tính nồng độ mol của mỗi muối trong dung dịch A.

PT các đồng chí tự viết nhé .
dung dịch nước lọc chứa : NaHCO3
[TEX]{HCO_3}^-+H^+---->CO_2+H_2O[/TEX]
0,026-----------0,026---------------------mol
tno2
[TEX]{CO_3}^{2-}+2H^+--->CO_2+H_2O[/TEX]
gọi : a-------------2a-----------------------------
[TEX]{HCO_3}^-+H^+--->CO_2+H_2O[/TEX]
0,026------------0,026-------------------
[TEX]H^++OH^-->H_2O[/TEX]
0,028---0,028------------
ta có tổng số mol H+ = 2a + 0,026 + 0,028 = 0,1
--> a = 0,023 mol
rồi tự tính CM
không biết trong quá trình làm có sai xót chỗ nào không :D
 
C

conech123

BÀI TOÁN DUNG DỊCH
Bài 3. Hoà tan 63,8 gam hỗn hợp BaCl2, CaCl2 vào 500 gam H2O thu được dung dịch A. Thêm 500 ml dung dịch Na2CO3 1,4M vào dung dịch A, sau phản ứng thu được 59,4 gam kết tủa và dung dịch B.

a-Tính nồng độ % của mỗi muối trong dung dịch A.

b-Thêm vào dung dịch B một lượng vừa đủ dung dịch HCl 0,5M (d =1,05) thu được dung dịch C. Tính thể tích dung dịch HCl 0,5M đã dùng và nồng độ % của muối tạo thành trong dung dịch C, cho biết dung dịch Na2CO3 có d = 1,05 g/ml
hướng dẫn thôi nhé^^ lười quá :D
a, theo bảo toàn khối lượng tính đc n Na2CO3 phản ứng = 0,4 mol , so với đề bài cho là 0,7 --> Na2CO3 dùng dư
viết hpt : 208x + 111y=63,8
197x + 100y = 59,4
--> x = y = 0,2 mol
....
b, trong dd B chứa 0,3 mol Na2CO3 dư , và ddNaCl
[TEX]{CO_3}^{2-}+H^+--->{HCO_3}^-[/TEX]
rồi tính theo pt nhé
.....
dạo này hay lẩm cẩm ., sai sót ở đâu các bạn nói mình còn sửa :)
 
S

stupid_secret

chuyên hoá vào làm thử mấy câu nè đi!!!!!!!

Câu 1: Kim loại nào có độ nóng chảy cao nhất và ứng dụng?

Câu 2 Kim loại nào cứng nhất.?

Câu 3:Kim loại nào có tính dát mỏng rất tốt.?

Câu 4:Khí nào khó hóa lỏng nhất.và bị hóa lỏng ở bao nhiêu độ C?

Câu 5:nguyên tố nào có khả năng tạo nhiều hợp chất nhất và khoảng bao nhiêu?

Câu 6:Trong vỏ trái đất thì 5 nguyên tố nào có nhiều nhất?

Câu 7:Kim loại nào chống gỉ tốt nhất mà nước cường toan cũng kô hòa tan được?

Câu 8:Kim loại nào đắt nhất mà giá 10 triệu USD/g?

Câu 9.Chiếc vương miện của Napoleon làm bằng gì.Tại sao kô phải là kim loại khác??

Câu 10: Trong y học hiện đại người ta dùng muối nitrat nào để chữa bệnh viêm ?mắt.?

Câu 11: Trong nước biển có vàng kô và nếu có thì trữ lượng bao nhiêu?

Câu 12: Nguồn gốc tên gọi của các nguyên tố Flo, Clo, I ốt, Crom?

Câu 13: Kể tên một số nguyên tố được đặt tên theo truyền thuyết?

Câu 14: Nguyên tố thứ 102--Nobelium và 101---Mendelevium có phải do Nobel và Men-de-le-ep tìm ra không?

Câu 15: Nguyên tố nào lấy tên từ mặt trăng?

Câu 16: Nguyên tố nào có nghĩ là địa cầu??

Câu 17: Nguyên tố nào được đặt tên theo 1 ngôi sao do trùng năm tìm ra sao đó

Câu 18: Kể tên 1 số nguyên tố được dặt tên theo tên tổ quốc của nhà bác học đã tìm ra nguyên tố đó

Câu 19. Một số nguyên tố có tên xuất xứ từ khoáng vật

Câu 20: Kim loại nào có có nghĩa là màu sắc do hợp chất của nó có màu rắt khác nhau?Kể tên 1 số hợp chất?
 
0

0samabinladen

chuyên hoá vào làm thử mấy câu nè đi!!!!!!!

Câu 1: Kim loại nào có độ nóng chảy cao nhất và ứng dụng?

Câu 2 Kim loại nào cứng nhất.?

Câu 3:Kim loại nào có tính dát mỏng rất tốt.?

Câu 4:Khí nào khó hóa lỏng nhất.và bị hóa lỏng ở bao nhiêu độ C?

Câu 5:nguyên tố nào có khả năng tạo nhiều hợp chất nhất và khoảng bao nhiêu?

Câu 6:Trong vỏ trái đất thì 5 nguyên tố nào có nhiều nhất?

Câu 7:Kim loại nào chống gỉ tốt nhất mà nước cường toan cũng kô hòa tan được?

Câu 8:Kim loại nào đắt nhất mà giá 10 triệu USD/g?

Câu 9.Chiếc vương miện của Napoleon làm bằng gì.Tại sao kô phải là kim loại khác??

Câu 10: Trong y học hiện đại người ta dùng muối nitrat nào để chữa bệnh viêm ?mắt.?

Câu 11: Trong nước biển có vàng kô và nếu có thì trữ lượng bao nhiêu?

Câu 12: Nguồn gốc tên gọi của các nguyên tố Flo, Clo, I ốt, Crom?

Câu 13: Kể tên một số nguyên tố được đặt tên theo truyền thuyết?

Câu 14: Nguyên tố thứ 102--Nobelium và 101---Mendelevium có phải do Nobel và Men-de-le-ep tìm ra không?

Câu 15: Nguyên tố nào lấy tên từ mặt trăng?

Câu 16: Nguyên tố nào có nghĩ là địa cầu??

Câu 17: Nguyên tố nào được đặt tên theo 1 ngôi sao do trùng năm tìm ra sao đó

Câu 18: Kể tên 1 số nguyên tố được dặt tên theo tên tổ quốc của nhà bác học đã tìm ra nguyên tố đó

Câu 19. Một số nguyên tố có tên xuất xứ từ khoáng vật

Câu 20: Kim loại nào có có nghĩa là màu sắc do hợp chất của nó có màu rắt khác nhau?Kể tên 1 số hợp chất?

bó tay đi học mấy thứ này hỏi đại loại như:
1> đôi dép của bà đồng nát làm bằng chất liệu nào?
2> chiếc vương miện của Mai Phương Thúy làm bằng gì?
3> ..........
[tex] \longrightarrow[/tex] những câu hỏi trời ơi đất hỡi nhớ đề làm gì???
 
N

nofile_186

chuyên hoá vào làm thử mấy câu nè đi!!!!!!!

Câu 1: Kim loại nào có độ nóng chảy cao nhất và ứng dụng?

Câu 2 Kim loại nào cứng nhất.?

Câu 3:Kim loại nào có tính dát mỏng rất tốt.?

Câu 4:Khí nào khó hóa lỏng nhất.và bị hóa lỏng ở bao nhiêu độ C?

Câu 5:nguyên tố nào có khả năng tạo nhiều hợp chất nhất và khoảng bao nhiêu?

Câu 6:Trong vỏ trái đất thì 5 nguyên tố nào có nhiều nhất?

Câu 7:Kim loại nào chống gỉ tốt nhất mà nước cường toan cũng kô hòa tan được?

Câu 8:Kim loại nào đắt nhất mà giá 10 triệu USD/g?

Câu 9.Chiếc vương miện của Napoleon làm bằng gì.Tại sao kô phải là kim loại khác??

Câu 10: Trong y học hiện đại người ta dùng muối nitrat nào để chữa bệnh viêm ?mắt.?

Câu 11: Trong nước biển có vàng kô và nếu có thì trữ lượng bao nhiêu?

Câu 12: Nguồn gốc tên gọi của các nguyên tố Flo, Clo, I ốt, Crom?

Câu 13: Kể tên một số nguyên tố được đặt tên theo truyền thuyết?

Câu 14: Nguyên tố thứ 102--Nobelium và 101---Mendelevium có phải do Nobel và Men-de-le-ep tìm ra không?

Câu 15: Nguyên tố nào lấy tên từ mặt trăng?

Câu 16: Nguyên tố nào có nghĩ là địa cầu??

Câu 17: Nguyên tố nào được đặt tên theo 1 ngôi sao do trùng năm tìm ra sao đó

Câu 18: Kể tên 1 số nguyên tố được dặt tên theo tên tổ quốc của nhà bác học đã tìm ra nguyên tố đó

Câu 19. Một số nguyên tố có tên xuất xứ từ khoáng vật

Câu 20: Kim loại nào có có nghĩa là màu sắc do hợp chất của nó có màu rắt khác nhau?Kể tên 1 số hợp chất?
các câu hỏi của bạn khá hay. Du` sao cũng cảm ơn bạn vì đã post bài này nhưng dài wa', nhìn mà nản bạn ạh. cùng 1 công post ui` thy` post luôn đáp án đj bạn để mọi ng` tham khảo:D
 
S

stupid_secret

Đáp án nè!!!
1. Wolfram (3410độ), dùng làm dây tóc bóng điện
2. Crom (~0.9 lần kim cương)
3. Vàng
4. Heli (-268oC)
5. Các bon, ngày lại nhiều hợp chất các bon được khám phá, có khoảng 4 triệu hợp chất C được phát hiện
6. Ôxy : 49.5 -Silic : 25.3 -Nhôm : 7.5 -Sắt : 5.08 -Canxi : 3.39 -Natri : 2.63 -Kali : 2.40 (théo % khối lượng)
7. Hình như là nhôm
8. Nguyên tố đắt nhất là califoni (Cf). Trên thị trường quốc tế, mỗi gam Cf trị giá 10 triệu USD, hiện nay trên thế giới chỉ còn 2G kim loại này
9. Hình như là nhôm, vì ngày đấy nhôm đắt ngang (hay hơn vàng ấy, lúc ấy người ta phải điện phân nóng chảy hợp chất của nhôm với Na nên giá thành rất đắt)
10. Nitrat bạc, cái này sát khuẩn tốt
11. Hàm lượng của vàng trong nước biển khoảng 0, 000 000 000 1 gam trong một lít
12. Flo từ tiếng La tinh "fluo" nghĩa là "chảy" xỉ lò quặng(một hợp chất phức tạp của Flo thường được dùng làm chất trợ dung)
Clo từ tiếng Hy Lạp "chloros" nghĩa là xanh lá cây sáng.Clo ở thể khí có màu vàng lục.
Brom từ tiếng Hy Lạp "Bromos" nghĩa là "mùi hôi"
Iốt có gốc từ tiếng Hy Lạp Iodes, nghĩa là "tím". iot có màu tím mà.
13. Xeri-Cerium: Sao Thần Nông
Vanadi: Nữ thần sắc đẹp Vandis của nước Scandinavia cổ
Titan: Tên thần Titan trong thần thoại Hy Lạp
Ruteni-(Latinh): Tên cổ nước Nga
Selen: Mặt trăng
14. Ho phải, đặt tên thế này để nhớ tới công lao của 2 ông này thôi.
15. Selen (Selenium) có tên từ tên của mặt trăng (Selene)
16. Telu (Tellurium) có nghĩa là địa cầu (Tellus)
17. Plutoni (Plutonium) tên sao Diêm Vương (Pluto)- cái này không chắc lắm
18. Gali (Gallium),do nhà bác học người Pháp phát hiện năm 1875, được đặt theo tên gọi trước đây của nước Pháp Gaul
Poloni (Polonium), do nhà bác học Mari Quyri phát hiện và đặt tên để kỉ niệm Tổ quốc Ba Lan của bà
Gemani (Germanium), do nhà bác học người Đức phát hiện ra năm 1886, có tên lấy từ chữ Germany là nước Đức
Hình như có mỗi 3 nước này thôi.
19.Nhôm (Aluminium) là có tồn tại trong khoáng alum (phèn).
Bo (Borium) có trong khoáng vật phổ biến là Borax (hành the).
Canxi (Calcium) có tên như vậy vì nó tồn tại trong đá vôi (calxit).
Silic (Silicium) là theo tên khoáng Silix có chứa Silic mà thành nên
Thori-Thor:Tên thần Thor trong truyện cổ ở Scandinavia
câu 20: Crom tên La Tinh hình như là "chroma" nghĩa là màu sắc
Hợp chất K2Cr2O7(da cam) K2CrO4(vàng)
 
S

stupid_secret

Một vài ebook về môn hóa .

Cái này mình tìm được trên mạng hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn .

Đáp án và đề thi 300 câu hỏi trắc nghiệm Hóa học http://www.download.com.vn/Data/Soft/2008/07/18/300.zip

Các phương pháp giải nhanh bài toán hóa học
http://www.download.com.vn/Data/Soft...giaitoanHH.rar

9 dạng đề thì trắc nghiệm Đại Học môn Hoá
http://www.download.com.vn/Data/Soft...on_thi_hoa.zip

Các bài ôn thi đại học môn Hoá
http://www.download.com.vn/Data/Soft...Bai_on_Hoa.zip

Đề thi trắc nghiệm môn Hoá học ( Ban khoa học tự nhiên, đây là ban hồi mới có chương trinh phân ban thí điểm giống ban nâng cao bây giờ)
http://www.download.com.vn/Data/Soft...8/hoa_KHTN.zip
 
S

stupid_secret

1. Trong dung dịch HNO3 0,01M thì tích số ion của nước ở nhiệt độ bất kỳ là:
A. [H+] [OH-] = 10-14
B. [H+] [OH-] > 10-14
C. [H+] [OH-] < 10-14
D. Tất cả đều sai.
2. Khi thêm một ba zơ vào dung dịch của một axit, sự thay đổi nào dưới đây có thể xảy ra đối với pH của dung dịch
A. Giảm
B. Tăng từ 7 lên 11
C. Giảm từ 7 xuống 3
D. Tăng
3. Một mẫu nước cam tại siêu thị có pH = 2,6. Nồng độ mol ion hiđrôxit có trong nước cam là bao nhiêu ( trong các số cho dưới đây ) ?
A. 2,6.10-10
B. 2,51.10-2
C. 2,52.10-3
D. 3,98.10-12
4. Hoà tan 20,0g natri hiđroxit rắn vào khoảng 100ml nước, rồi thêm nước đến đúng 250ml thì dung dịch thu được có nồng độ mol là bao nhiêu?
A. 0,125M
B. 2,0M
C. 1,9M
D. kết quả khác
5. Một dung dịch có [OH-] = 4.2 . 10-3M đánh giá nào sau đây đúng ?
A. pH = 3
B. pH = 4
C. pH < 3
D. pH > 4
6. Thêm từ từ 100g dung dịch H2SO4 98% vào nước và điều chỉnh để được 1 lít dung dịch X. Nông độ mol của ion H+ trong dung dịch là :
A. 2M
B. 2,5M
C. 1,5M
D. kết quả khác
7. Nồng độ mol của ion OH- trong dung dịch bằng 1,8.10-5 mol/ l . pH của dung dịch này là :
A. 8,25
B. 9,25
C. 8,75
D. 10,5
8. Một dung dịch có pH = 5, đánh giá dưới đây là đúng ?
A. [H+] = 2,0 . 10-5 M
B. [H+] = 5,0 . 10-4 M
C. [H+] = 1,0 . 10-5 M
D. [H+] = 1,0 . 10-4 M
9 Một dung dịch gồm NH4Cl 0,2M và NH3 0,1M, biết = 5.10-5, pH của dung dịch này là:
A. 6
B. 5
C. 3
D. kết quả khác
10. Dung dịch HCl có pH = 3, cần pha loãng dung dịch này (bằng nước) bao nhiêu lần để thu được dung dịch HCl có pH = 4?
A. 10 lần
B. 9 lần
C. 8 lần
D. 5 lần
11. Dung dịch nào sau đây có nồng độ ion H+ cao nhất ?
A. Nước chanh pH = 2
B. Máu pH = 7,4
C. Cà phê đen pH = 5
D. Thuốc tẩy dầu pH = 11
12. Một dung dịch có nồng độ ion H+ bằng 0,004 ion/l. pH của dung dịch là giá trị nào sau đây:
A. 2,4
B. 4,2
C. 2,3
D. 2,24.
13. Dung dịch HF có pH = 2. Hằng số phân li axit Ka = 6,6. 10-4. Nồng độ mol của axit là :
A. 0,125M
B. 0,252M
C. 0,182M
D. Kết quả khác.
14. Cho b mol NO2 hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch chứa b mol NaOH . Dung dịch thu được có pH là :
A. pH > 7
B. pH = 7
C. pH < 7
D. Không xác định được .
15. Hằng số phân li của axit axetic CH3COOH bằng 1,8. 10-5. Nồng độ ion H+ trong dung dịch CH3COOH 0,5M là giá trị nào sau đây:
A. 0,8 . 10-3 mol/l
B. 0,7 . 10-3 mol/l
C. 0,9 . 10-3 mol/l
D. 3 . 10-3 mol/l
 
M

meocon2x

khó nhỉ tui có bài này củng hay lắm nè
có 2 nguyên tố cùng 1 dãy hảy tìm làm sao cho 2 chất này chi tác dụng được với 1 chất mà cho ra cùng 1 sản phẩm
 
Q

quyen_gialai

este

X,Y là hai axit đơn chức đồng phẳng của nhau.Khi đốt 1 mol X được p mol
latex.php
và q mol
latex.php
, còn khi đốt 1 mol Y thu được
latex.php
mol
latex.php
latex.php
mol
latex.php
latex.php
=
latex.php
a,Tìm công thức phân tử tổng quát của dãy đồng đẳng trên
b,Đốt cháy hoàn toàn 10,4g hỗn hợp hai axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng của X,Y được 24,8 hỗn hợp
latex.php
latex.php
.Tìm công thức phân tử ,tính % khối lượng của mỗi axit trong hỗn hợp
AI GIÚP VỚI!!!!!!!:khi (28)::D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom