[hóa 11] công thức tính đồng phân

T

toletbygonebebygone

Các công thức tính nhanh đồng phân thường sai sót
Và thường ứng với lượng C rất ít
khoảng bé hơn 8C :(
 
N

nguyenvanha0123

trời cái này không nên nhớ
vì khi viêt đòng phân thi mấy khi nó bắt viết dơn lẻ nó toàn băt viết theo một điều kien cho trước thôi

đừng hoc cách viết nhanh sau đó nhơ nhần thì khố đấy
 
T

thanhdathht

ở đâu mà chẵng xem được HTV4 chứ
cơ bản là mình có đủ thời gian và kiên nhẫn hay không để mà xem
và khi xem thì mình lĩnh hội được bao nhiêu phần trăm thôi
mà về vấn đề đồng phân của aminoaxit đúng là không có công thức giải nhanh
nhưng mà mình thường hay nghe thầy nguyễn tấn trung nói đến hiệu ứng nhân 2, tức là viết đồng phân của cái dễ nhất ấy, sau đó căn cứ vào số C mình cứ nhân 2 lên, mà hiệu ứng tuyệt diệu này có áp dụng cho aminoaxit không nữa.
nếu không chỉ còn 1 cách là làm theo cấc bước sau:
B1 tính tổng liên kết 'BI' theo công thứ
a* = ( 2C+2 -H + N - Halogen)/2
B2 viết đại diện mạch C
B3 Di chuyển ' BI' để có thêm nhiều đồng phân
nói thì nói vậy nhưng viết ra thiếu thì nhiều lắm
chúc các bạn thành công
kí tên: Hiệp sĩ MÙ VĂN HÓA
 
T

thanhdathht

công nhận có nhưng mà chỉ áp dụng cho 1 số trường hợp thôi , bạn ạ
ví dụ như : đồng phân của aminoaxit chẳng hạn , thì làm j có công thức để mà tính
vô phòng thi mà gặp câu kiểu này thì : e xốc A,B,C, or D
keke
 
H

huyhoang94

theo minh biết thì có một số công thức tính số đồng phân.
1.Ankan:CnH2n+2=2 ^(n-4)+1 (3<n<7)
2.phenol đơn chức:CnH2n-6=3^(n-6) (5<n<9)
3.Ancol no đơn chức:CnH2n+1OH=2^ (n-2)
4.Andehit no đơn chức :CnH2n+1CHO =2^ (n-3)
5.Xeton no đơn chức :CnH2nO=1/2(n-2)(n-3)
6.Axit no đơn chức CnH2n+1COOH=2 ^(n-3) (2<n<7)
7. Ankyl benzen :CnH2n-6=(n-6)^2 (6<n<10)
8.Este no đơn chức:CnH2nO2=2^(n-2) (1<n<5)
9.Ete no đơn chức :CnH2n+2O=1/2(n-1)(n-2) (2<n<6)
 
B

ban111

:d

MÌNh bik vài cái nè :
Andehit no,đơn : 2^(n-3)
Xeton no,đơn: [TEX]((n-2)*(n-3))/2[/TEX]
Vào topic của mình mà xem bên Ancol phenol á :D
 
T

thanhniumen

thuc su thi co cong thuc tinh so dong phan nhung chi trong pham vi ngan thoi, tuy tung loai chuc lai co mot cong thuc rieng ,chu yeu nhung cong thuc do chi ap dung cho nhung hop chat it C nen khong dung nhieu cho lam
 
L

ltvien

http:// dethi . violet . vn/present/show/ entry _id/5830360
Công thức đó, tui đã test rồi, rất chính xác
Hiện giờ người ta dùng công thức này không thôi, đúng là 5 năm trước có khác ;)
 
Top Bottom