[hóa 11] công thức tính đồng phân

V

votrongan65

Làm gì có công thức tính đồng phân, chỉ có một số mẹo để tìm số lượng đồng phân cho nhanh thôi.
 
B

baby_alone

mình kũng h0k tjn là có công thức tính đồng phân
nhưng bạn picaso nói thầy Nguyễn Tấn Trung ở HTV4 nói nên mình bảo bạn ý post lên ch0 mọi người kùng biết
 
N

neyobin

KHông có công thức tính số đồng phân mà lớp em có mấy đứa mới nhìn tý nó đã nói vanh vách là có bao nhiu đồng phân rồi ! thế luôn !
 
N

ngomaithuy93

Theo tui la` co' day' nhu?ng do' chi? co tu` cac thay^` nhiu` kinh nghiem giang day thoj. Tu c/m dc cac Ct dong phan==> day cho hs
Tui co CT dong phan cua Ruou ne`:
2^(n-2)
Ct duoc c/m ruj. Thanks cai di ^^
Rượu nào cũng áp dụng đc hay phải phân biệt đơn/đa chức hả cậu? :D
Nói chung CT này rất có ích! :)
 
M

manhlinh_a2

có công thức tính nhanh đồng phân đấy chứ liên hệ qua nick yahoo zazoo199299 rồi mình gửi cho
 
S

snowdrop_9933

mình có biết một số công thức nè:
ancol đơn chức no CnH(2n+2)O: 2^(n-2) (với n<6)
anđehit đơn chức no CnH2nO: 2^(n-3) (với n<7)
xeton đơn chức no CnH2nO: [(n-2)*(n-3)]/2 (với 3<n<7)
axit cacboxylic đơn chức no CnH2nO: 2^(n-3) (với n<7)
 
N

nightmare16

Cách duy nhất là phải viết ra thôi. Tuy nhiên 1 số chất quen thuộc thì bạn có thể nhớ! Nhưng chú ý khi viết đồng phân để không bị lặp bạn hãy viết đồng phân mạch trước. Trong mỗi đồng phân mạch lại có bao nhiêu đồng phân vị trí, rồi đến đồng phân hình học !
Các công thức tính số đồng phân thường gặp thì chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp h/c no , đơn chức mà thôi !
:)
 
V

vangtoingheo_thisaokhong

tui có này.mời mọi người tham khỏ naz.hihi
1) Số đồng phân ancol đơn chức no CnH2n+2O:CT: Số ancol CnH2n+2O = 2^(n-2) (n<6)
2) Số đồng phân andehit đơn chức no CnH2nO:Số andehit CnH2nO = 2^(n-3) (n<7)
3) Số đồng phân axit cacboxylict đơn chức no CnH2nO2: Số axit CnH2nO2 = 2^(n-3) (n<7)
4) Số đồng phân este đơn chức no CnH2nO2: Số este CnH2nO2 = 2^(n-2) (n<5)
5) Số đồng phân amin đơn chức no CnH2n+3N: Số amin CnH2n+3N = 2^(n-1) (n<5)
6) Số đồng phân ete đơn chức no CnH2n+2O:Số ete CnH2n+2O = (n-1)(n-2)/2 (2<n<5)
Số đồng phân xeton đơn chức no CnH2nO : Số ete CnH2nO = (n-2)(n-3)/2 (3<N<7)
 
V

vangtoingheo_thisaokhong

còn đây nũa;
Số đồng phân trieste tạo bởi glyxerol và hỗn hợp n axit béo: Số trieste = n*n(n+1)/2
 
B

bocuacaccon_nhocvipn1

bà con ah cho mình hỏi một chút nha!!
có ai bít công thức tính đồng phân của một chất ko
theo tui thì đã có rùi đó!!!!!!---thầy giáo dạy thêm tui bảo vậy!!!! ai bit share dùm
1) Số đồng phân ancol đơn chức no CnH2n+2O : 2^(n-2) voi (n < 6)
2) Số đồng phân andehit đơn chức no CnH2nO: 2^(n-3) voi (n<7)
3) Số đồng phân axit cacboxylict đơn chức no CnH2nO2: 2^(n-3) voi (n<7)
4) Số đồng phân este đơn chức no CnH2nO2: 2^(n-2) voi (n<5)
5) Số đồng phân amin đơn chức no CnH2n+3N: 2^(n-1) voi (n<5)



6) Số đồng phân ete đơn chức no CnH2n+2O: (n-1)(n-2)/2 voi (2<n<5)



7. Số đồng phân xeton đơn chức no CnH2n+2O: (n-2)(n-3)/2 voi (3<n<7)
 
B

bocuacaccon_nhocvipn1

đúng đó
làm j có công thức tính
nếu có bạn hỏi thày bạn đi
roài nói lun cho tụi nài với
1) Số đồng phân ancol đơn chức no CnH2n+2O : 2^(n-2) voi (n < 6)
2) Số đồng phân andehit đơn chức no CnH2nO: 2^(n-3) voi (n<7)
3) Số đồng phân axit cacboxylict đơn chức no CnH2nO2: 2^(n-3) voi (n<7)
4) Số đồng phân este đơn chức no CnH2nO2: 2^(n-2) voi (n<5)
5) Số đồng phân amin đơn chức no CnH2n+3N: 2^(n-1) voi (n<5)



6) Số đồng phân ete đơn chức no CnH2n+2O: (n-1)(n-2)/2 voi (2<n<5)



7. Số đồng phân xeton đơn chức no CnH2n+2O: (n-2)(n-3)/2 voi (3<n<7)
 
H

haucoilove

1) Số đồng phân ancol đơn chức no CnH2n+2O : 2n-2 (n < 6)
2) Số đồng phân andehit đơn chức no CnH2nO: 2n-3 (n<7)
3) Số đồng phân axit cacboxylict đơn chức no CnH2nO2: 2n-3 (n<7)
4) Số đồng phân este đơn chức no CnH2nO2: 2n-2 (n<5)
5) Số đồng phân amin đơn chức no CnH2n+3N: 2n-1 (n<5)
6) Số đồng phân ete đơn chức no CnH2n+2O: (2<n<5) (n-1)(n-2)/2
7. Số đồng phân xeton đơn chức no CnH2n+2O: (3<n<7) (n-2)(n-3)/2
 
B

bafalabafala

Làm gì có công thức tính đồng phân hả bạn ơi . Đâu phải chất nào cũng giống nhau ( xét cả đồng phân hình học ) . Nếu có thì chỉ có bạn nghĩ ra thui . Hihi
 
2

21.guns

Có công thức tính đồng phân đấy! Trong quyển giúp trí nhớ chuỗi phản ứng hoá học cũng có đề cập tới!
 
M

mattroimaudo_2513

trùi mấy người này, trên diễn dàn có một bài có nêu công thức tính nhanh và cách tính đồng phân của chất hưu cơ mà mục công thức kỹ xảo hoá học ấy
 
Top Bottom