[Hoá 11] CIS-TRANS

A

acidnitric_hno3

Ồ cả 2 đều đúng bạn ạ.
Đồng phân trans đúng là có mạch chính nằm ở 2 nửa mặt phẳng
VD:
.....CH3....C2H5
.......\ ...../
........C=C.......................Bạn thấy mạch chính như thế nào?
......./......\
...C2H5...CH3
Hình cái ghế đó!
 
B

biro_kute

phan tu co 2 lien ket doi thi ban cu viet binh thuong
coi nhu chi co 1 lien ket doi va viet theo lien ket doi day thui( neu no co dong phan hinh hoc)
khi viet xong cau tao hinh hoc cua lien ket doi t1 roi ban viet dong phan hinh hoc tuong tu doi vs lien ket doi t2
(dau ... chang co y ngia j nhung minh viet de cho cau hinh de nhin nha)
vd;
CH3-CH=CH-CH=CH_CH3
cong thuC LA:
...CH3................H
.............C=C....................H
...H.....................C=C
.....................H............CH3
 
B

biro_kute

nhung mak nhu the thi mot so chat co dong phan hinhhoc lai ko co dong phan trans
vd
C-C-C..............H
............C=C
C.....................C-C
 
F

forgetyougo

trong ctct của pt đó vị trí nối đôi ở vị trí đối xứng và sao cho C nhánh bên của C có vị trí nối đôi phải khác nhau VD: CH3CH=CHCH3
 
T

tai_a4k39

dp cis trans xuất hiện khi có bộ phận cứng nhắc vd như c=c hoặc là vòng
 
V

vuthanhhao

-co c=c
-2 nhom(hoac H)lien ket truc tiep voi 1C trong 2 C noi doi y phai khac nhau.
VD:CH3-CH=CH-CH3
CH3 CH3
C=C CIS
H H

CH3 H
C=C
H CH3 TRANS
-cu de noi doi tren dong ke con lai tat ca nhung nhom liet ket voi cacbon thi be len.
 
Top Bottom