[Hoá 11] BT về anđehit

H

htd29

^^ nếu hok tin bạn cứ thử viết ptr ra ^^
bài này hok đơn giản đâu
mình hỏi mấy đứa lớp mình cũng hok có đứa nào ra ^^

Goi CTTB : R(COH)x

Ta có : xCHO -------> X COOH :
xH +x OH ----> H2O
0,2<--0,2
\Rightarrow n(COH)_x =n(COOH)_x=n_H = 0,2
\Rightarrow m(CHO)_x = 29x * 0,2 =5,8x
mà m(CHI)_x\leq m(R(CHI)_x\Leftrightarrow 5,8x\leq10,2\Rightarrowx\leq1,75
 
C

chihieuhp92

Goi CTTB : R(COH)x

Ta có : xCHO -------> X COOH :
xH +x OH ----> H2O
0,2<--0,2
\Rightarrow n(COH)_x =n(COOH)_x=n_H = 0,2
\Rightarrow m(CHO)_x = 29x * 0,2 =5,8x
mà m(CHI)_x\leq m(R(CHI)_x\Leftrightarrow 5,8x\leq10,2\Rightarrowx\leq1,75

ơ kìa vẫn cố chấp giải theo cách cũ àh ;))
thế này nhé
(COOH)_x + xOH- =>H20
0,2/x <==0,2
nhìn kỹ lại phương trình nhé ^^
 
C

chihieuhp92

chẹp chẹp cứ mỗi người 1 ý thế này chán nhỉ ^^
mà cậu thử áp dụng với x=2 thử xem xem m nhóm CHO = bao nhiêu ^^
 
V

vangiang_92

Trời ơi ông htd29 thật là bảo như thế rùi kòn lăng xăng chứ X-( ....................
 
C

chihieuhp92

^^ thôi được mai mọi người đều đi hỏi cả chắc tối mai là có đáp an :)
 
V

vangiang_92

đúng rồi mai có Hoá, mai anh em hỏi cho xem ông ra đề có sao hok
Mà tiện thể cho sr bà HTD29 nhé...........
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
V

vangiang_92

hók có ý gì đâu. Mà chỉ là wà xin lỗi thui. Mọi người chỉ có xuy đoán linh tinh...............
 
V

vangiang_92

sang' nay di hoi? ong giao' rui
Ket' wa? la` ong oánh sai đề bai`
Fải là *** ra axit no đơn chức kìa !!!!!!!!!
thế là xong bài nay` nhé. Để khi # post típ
 
Top Bottom