Hóa Hóa 10

dung0933527069

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
63
10
11
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 14,2g hai muối cacbonat của hai kim loại A và B liên tiếp nhau trong nhóm IIA bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 . Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí ở đktc . Xác định CTPT của hai muối và % về khối lượng của mỗi muối trong hh?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt MCO3 là nguyên tử khối trung bình của ACO3 và BCO3
MCO3 + H2SO4 --> MSO4 + CO2+ H2O
0.15<-----------------------------0.15
MCO3 = 94.66 => M = 34.66 => A là Mg và B là Ca
=> MgCO3 và CaCO3
gọi a,b lần lượt là nMgCO3 và nCaCO3
mhh= 84a + 100b= 14.2
n CO2= a+ b = 0.15
=>a =0.05, b= 0.1
=> m mỗi muối => %
 
Top Bottom