Hóa Hóa 10

dung0933527069

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
63
10
11
21
Hà Nội

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
Điện tích hạt nhân chính là số p nhé
Gọi số proton của A,B lần lượt là a,b
Giải hệ pt: a-b=1 và a+b=39 => a=20(canxi) và b=19(kali)
 

lananhpham20022002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
22
8
21
21
An Giang
hợp chất XY2 được tạo thành từ 2 ngtố X và Y. Biết trong X và Y đều có số nơtron bằng số proton. Tổng số proton của hợp chất là 32. Tìm số hiệu ngtử X và Y.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
hợp chất XY2 được tạo thành từ 2 ngtố X và Y. Biết trong X và Y đều có số nơtron bằng số proton. Tổng số proton của hợp chất là 32. Tìm số hiệu ngtử X và Y.
Gọi số hạt proton của X là Zx nơtron là Nx
_____________________Y là Zy __________Zy
Số khối của X là Zx+Nx = 2Zx( bài ra)
____________Y là Zy + Ny= 2Zy( bài ra)
Tổng số proton là 32
=> Zx + 2Zy= 32
Cái này hình như thiếu dữ kiện đó bạn ạ. Bạn xem lại đề rồi mk giải tiếp nha
 
Top Bottom