Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào mọi người.Mạn phép mở 1 topic để mọi người cùng giải toán hình ôn thi vào 10(cho tỉnh thành chưa thi)
Topic này nếu từng mở rồi phiền admin và các mod xoá giùm ạ
B1/: Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB, C là trung điểm của cung AB; N là trung điểm của BC. Đường thẳng AN cắt nửa đường tròn (O) tại M. Hạ CI vuông AM (I thuộc AM).
a. Chứng minh: Tứ giác CIOA nội tiếp được trong 1 đường tròn. b. Chứng minh: Tứ giác BMCI là hình bình hành.
c. Chứng minh: góc MOI=góc CAI
d.Chứng minh MA=3MB
Bài tập đăng liên tục đảm bảo không thiếu bài để làm(từ cơ bản đến nâng cao ạ)
Topic này nếu từng mở rồi phiền admin và các mod xoá giùm ạ
B1/: Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB, C là trung điểm của cung AB; N là trung điểm của BC. Đường thẳng AN cắt nửa đường tròn (O) tại M. Hạ CI vuông AM (I thuộc AM).
a. Chứng minh: Tứ giác CIOA nội tiếp được trong 1 đường tròn. b. Chứng minh: Tứ giác BMCI là hình bình hành.
c. Chứng minh: góc MOI=góc CAI
d.Chứng minh MA=3MB
Bài tập đăng liên tục đảm bảo không thiếu bài để làm(từ cơ bản đến nâng cao ạ)