Toán Hình 8 (khó)

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
a)Đầu tiên chứng minh công thức tính đường trung tuyến:
Cho tam giác ABC đường trung tuyến AM đã có ở đây https://diendan.hocmai.vn/threads/cong-thuc-tinh-do-dai-trung-tuyen.213317/
Kẻ giao điểm 2 đường chéo cắt nhau tại E.
áp dụng cho tam giác MAC với đường trung tuyến MK và cho tam giác MDB với trung tuyến MK
Ta sẽ có dpcm...
b) Áp dụng câu a)
Ta có: $(MA+MC)^2-2MA.MC=(MB+MD)^2-2MB.MD$
Để $MA+MC=MB+MD \Rightarrow MA.MC=MB.MD$
Mới nghĩ tới đây thôi :v
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a)Đầu tiên chứng minh công thức tính đường trung tuyến:
Cho tam giác ABC đường trung tuyến AM đã có ở đây https://diendan.hocmai.vn/threads/cong-thuc-tinh-do-dai-trung-tuyen.213317/
Kẻ giao điểm 2 đường chéo cắt nhau tại E.
áp dụng cho tam giác MAC với đường trung tuyến MK và cho tam giác MDB với trung tuyến MK
Ta sẽ có dpcm...
Câu a xét 3 trường hợp mà anh, nằm ngoài nằm trên và nằm trong mà anh!
 
Top Bottom