Hinh 11

D

dungnhi

Cho tiếp bài nữa làm một thể luôn :):)
Chóp SABC có ABC là tam giác đều cạnh a, (SAB) vuông góc với đáy. Hai mặt bên còn lại tạo với đáy góc [TEX]\alpha [/TEX].Tính thể tích của chóp SABC
 
N

nangphale_nth

NK // AC. Ch/m đc (MKN) // (SAC) [TEX]\rightarrow\[/TEX] d(MN,AC)= d(KN;(SAC))
I,O là giao của BD với KN, AC thì OI chính là kc cần tìm .:)

umh!
tui cũng làm ra như vậy :D
ấy còn cách khác ko ?
cách nhanh hơn nữa í
PS:eo!!!!!hic!
tui có thể làm chỉ được 1 bài thôi, tính thể tích thì chịu, chưa học
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Cho tiếp bài nữa làm một thể luôn :):)
Chóp SABC có ABC là tam giác đều cạnh a, (SAB) vuông góc với đáy. Hai mặt bên còn lại tạo với đáy góc [TEX]\alpha [/TEX].Tính thể tích của chóp SABC

Dựng [TEX] \ SH \bot AB \Rightarrow SH \bot (ABC)[/TEX]

Dựng [TEX] \ HK \bot SB \Rightarrow \alpha = \widehat{SKH}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow SH = HK \tan \alpha = \frac{a\sqrt{3}\tan \alpha}{4} \\ \Rightarrow V =\frac{SH.S_{ABC}}{3}[/TEX]
 
N

nangphale_nth

Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có tất cả các cạnh đều bằng a. M là trung điểm của AA'. Ch/m [TEX]BM\bot B'C [/TEX]và tính d(BM,B'C)

bắt đầu làm he:D
a/ nối B với C' => BC'[TEX]\bot[/TEX] B'C tại I
nối M với I => MI[TEX]\bot[/TEX] B'C
-----------> B'C [TEX]\bot[/TEX] (BMC')
-----------> B'C[TEX]\bot[/TEX] BM ---> Đpcm
b/ kẻ IK[TEX]\bot[/TEX] MB
thì IK là khoảng cách cần tìm
tính IK dựa vào [TEX]\frac{1}{IK^2}= \frac{1}{IB^2}+\frac{1}{IM^2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Thêm 1 bài ngắn gọn

Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh là a. Tính độ dài và dựng đường vuông góc của AC và DC'
 
N

nangphale_nth

tiếp tục đê:)
Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có các cạnh = a
tính d(AB', BC')
 
N

nangphale_nth

Thêm 1 bài ngắn gọn

Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh là a. Tính độ dài và dựng đường vuông góc của AC và DC'

bài của cậu cơ bản giống bài của tớ:)
làm he:D
gọi I là trung điểm của AC => B'I[TEX]\bot[/TEX] AC
kéo dài B'I cắt D'D tại E
kẻ DK[TEX]\bot[/TEX] B'E thì DK là k/c cần tìm
tính DK: [TEX]\frac{1}{DK^2}= \frac{1}{DI^2}+\frac{1}{DE^2}=\frac{a}{\sqrt{3}}[/TEX]
________
CM:
AC[TEX]\bot[/TEX] D'E
AC[TEX]\bot[/TEX] B'E
---->AC[TEX]\bot[/TEX] (D'EB')
---->AC[TEX]\bot[/TEX] DK (do DK[TEX]\in[/TEX] (D'EB' ))
 
D

dungnhi

bài của cậu cơ bản giống bài của tớ:)
làm he:D
gọi I là trung điểm của AC => B'I[TEX]\bot[/TEX] AC
kéo dài B'I cắt D'D tại E
kẻ DK[TEX]\bot[/TEX] B'E thì DK là k/c cần tìm
tính DK: [TEX]\frac{1}{DK^2}= \frac{1}{DI^2}+\frac{1}{DE^2}=\frac{a}{\sqrt{3}}[/TEX]
________
CM:
AC[TEX]\bot[/TEX] D'E
AC[TEX]\bot[/TEX] B'E
---->AC[TEX]\bot[/TEX] (D'EB')
---->AC[TEX]\bot[/TEX] DK (do DK[TEX]\in[/TEX] (D'EB' ))



DK đâu phải là đường vuông góc chung nhỉ?:confused:
 
V

vanhophb

Thêm 1 bài ngắn gọn

Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh là a. Tính độ dài và dựng đường vuông góc của AC và DC'

xét 2 mặt phẳng chứa 2 đt AC và DC' là ((ACB') và(A'DC')
ta thấy 2 mắt đó // vs nhau . nên khoảng cách 2 đt là k/c của 2 mp ...
kẻ BD' dễ có BD' [TEX]\bot[/TEX] 2 mp trên chia thành 3 đoạn = nhau ( đây là bt sgk , hoặc bạn dùng trục tam giác )

=> tính BD' =??
=> chia 3 là ra d
hình như [TEX]d= \frac{a}{\sqrt{3}}[/TEX] thì phải
 
T

thong1990nd

Cho hình lập phương [TEX]ABCDA^,B^,C^,D^,[/TEX].Gọi M thuộc [TEX]A^,B^,[/TEX] sao cho [TEX]MA^,=2MB^,[/TEX].Gọi d là đt qua M cắt BC tại P,[TEX]OD^,[/TEX] tại Q.Xác định vị trí 2 điểm P,Q biết M thuộc [TEX][A^,;B^,][/TEX]
làm đc thank liền
 
H

huong_dung

Cho hình lập phương [TEX]ABCDA^,B^,C^,D^,[/TEX].Gọi M thuộc [TEX]A^,B^,[/TEX] sao cho [TEX]MA^,=2MB^,[/TEX].Gọi d là đt qua M cắt BC tại P,[TEX]OD^,[/TEX] tại Q.Xác định vị trí 2 điểm P,Q biết M thuộc [TEX][A^,;B^,][/TEX]
làm đc thank liền

Điểm [TEX]O[/TEX] trong[tex]OD'[/TEX] là điểm gì.
Nội dung bài viết bạn nhập vào quá ngắn. Nội dung nhập vào của bạn ít nhất phải có 50 kí tự
 
N

nangphale_nth

xét 2 mặt phẳng chứa 2 đt AC và DC' là ((ACB') và(A'DC')
ta thấy 2 mắt đó // vs nhau . nên khoảng cách 2 đt là k/c của 2 mp ...
kẻ BD' dễ có BD' [TEX]\bot[/TEX] 2 mp trên chia thành 3 đoạn = nhau ( đây là bt sgk , hoặc bạn dùng trục tam giác )

=> tính BD' =??
=> chia 3 là ra d
hình như [TEX]d= \frac{a}{\sqrt{3}}[/TEX] thì phải

he he!!!!!!!:D
ko phải hình như mà là bằng [TEX]\frac{a}{\sqrt3}[/TEX] ;)
 
Last edited by a moderator:
N

nangphale_nth

này này..........^^
tui làm ra cũng bằng ấy mà:D
xem lại trên kia đi ,bài tui làm đó;)
ấy thích thank quá he:D
 
N

nangphale_nth

lâu nay mấy bạn ko vô he!!
một bài nữa : :D
cho S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a; tam giác SAB đều; tam giác SCD vuông cân tại S
a) Gọi I là trung điển của CD. CM:SI[tex]\bot[/tex](SAB)
b) A [tex]\in[/tex] S. BM [tex]\bot[/tex] SA. tính cos(BM,(SAB))
 
D

dungnhi

lâu nay mấy bạn ko vô he!!
một bài nữa : :D
cho S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a; tam giác SAB đều; tam giác SCD vuông cân tại S
a) Gọi I là trung điển của CD. CM:SI[tex]\bot[/tex](SAB)
b) A [tex]\in[/tex] S. BM [tex]\bot[/tex] SA. tính cos(BM,(SAB))





a) gọi K là trung điểm của AB. Khi đó [TEX](SKI)\bot AB \rightarrow\ SI\bot AB[/TEX]lại có [TEX]SI \bot SK [/TEX][TEX]\rightarrow\[/TEX] đpcm

Câu b) [TEX]A\in S[/TEX] là gì mình ko hiểu. nangphale nói rõ hơn đi
 
Top Bottom