helpme!

T

tranthoa

saobanglanhgia said:
:)) chú em mày dùng công thức nhưng mà lại ko hiểu cách xây dựng công thức hả.
Anh bảo bao lần rùi, đừng có bày vẽ công thức mần chi, chỉ cần nắm được phương pháp tư duy, phương pháp giải là được rồi. Có như thế mới áp dụng được cho nhiều bài tập khác, không chỉ là Cracking ankan mà còn cả tổng hợp Amoniac chẳng hạn, .....
Bài này cũng có phần liên quan đến bài Phân tích hệ số và ứng dụng.
Anh giải cho coi nhá:
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có hỗn hợp trước và sau khi Cracking ankan có khối lượng bằng nhau, do đó tỷ lệ về số mol của hỗn hợp là nghịch đảo tỷ lệ M (vì n=m/M)
n(sau) : n(trước) = 58/36,65 >1
Số mol hỗn hợp sau nhiều hơn số mol hỗn hợp trước chính là số mol ankan đã cracking (đọc thêm bài Phân tích hệ số và ứng dụng)
Do đó, hiệu suất H = (58/32,65 - 1). 100% = 77,64%

Hay quá thế mà bây jo minh moi biết
mà n sau : n truoc có khi nào <1 không nhi? nếu thế thì âm mất ma
đến gio minh mới nghe bài phân tich hệ số và ứng dụng đấy cô mình có dạy đâu
 
D

dinhan

saobanglanhgia said:
:)) chú em mày dùng công thức nhưng mà lại ko hiểu cách xây dựng công thức hả.
Anh bảo bao lần rùi, đừng có bày vẽ công thức mần chi, chỉ cần nắm được phương pháp tư duy, phương pháp giải là được rồi. Có như thế mới áp dụng được cho nhiều bài tập khác, không chỉ là Cracking ankan mà còn cả tổng hợp Amoniac chẳng hạn, .....
Bài này cũng có phần liên quan đến bài Phân tích hệ số và ứng dụng.
Anh giải cho coi nhá:
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có hỗn hợp trước và sau khi Cracking ankan có khối lượng bằng nhau, do đó tỷ lệ về số mol của hỗn hợp là nghịch đảo tỷ lệ M (vì n=m/M)
n(sau) : n(trước) = 58/36,65 >1
Số mol hỗn hợp sau nhiều hơn số mol hỗn hợp trước chính là số mol ankan đã cracking (đọc thêm bài Phân tích hệ số và ứng dụng)
Do đó, hiệu suất H = (58/32,65 - 1). 100% = 77,64%
cách này hay thật anh ạ, về phần này có ứng dụng để giải những dạng bài gì hả anh?
 
S

saobanglanhgia

:D trên lớp các cô hổng nói đâu, mà có nói thì cũng nhạt nhòa thôi.
Nói chung là về phương pháp, anh viết trên 4rum ko nhiều, nhưng cái gì mới, cái gì tự anh khám phá thì anh mới viết. Mấy cái phương pháp bảo toàn e, bảo toàn khối lượng, ghép ẩn số, .... nhiều người nói roài, anh ko thèm nói lại.
Hehe, nhưng mà đã mới thì chỉ hé lộ tý xíu thoai, ai có lòng thì tìm hỉu, anh rút kinh nghiệm roài, sau vụ phương pháp đường chéo, tốt nhất là mình có vốn thì phải giữ
;)) đứa nào mún bít kỹ hơn thì đi học lớp của anh đi
 
P

phanhuuduy90

saobanglanhgia said:
:D trên lớp các cô hổng nói đâu, mà có nói thì cũng nhạt nhòa thôi.
Nói chung là về phương pháp, anh viết trên 4rum ko nhiều, nhưng cái gì mới, cái gì tự anh khám phá thì anh mới viết. Mấy cái phương pháp bảo toàn e, bảo toàn khối lượng, ghép ẩn số, .... nhiều người nói roài, anh ko thèm nói lại.
Hehe, nhưng mà đã mới thì chỉ hé lộ tý xíu thoai, ai có lòng thì tìm hỉu, anh rút kinh nghiệm roài, sau vụ phương pháp đường chéo, tốt nhất là mình có vốn thì phải giữ
;)) đứa nào mún bít kỹ hơn thì đi học lớp của anh đi
huhuhuh, em ở xa lắm , chứ không làm đệ tử anh rùi :D :D :D
 
Q

quangnvhm

ta quy đổi sản phẩm cracking về chỉ còn C2H6 và C2H4, và C4H10 dư
C4H10 --> C2H4 + C2H6
b.đ: 1 0 0
p. ư: x x x
cb: 1-x x x

==> 58 = 32.65. (x + 1) <=> x= 77.64 %
 
Top Bottom