help me

H

hungson1996

bài của bạn provboy hình như mình post rồi trong sách phải hok.
post bài
khác đi bạn
 
N

nangsommai95

CMR [TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX] lớn hơn hoặc bằng [TEX]ab+bc+ca[/TEX] câu nè dễ mọi người làm nha

ko ai chém thì để tui;);););)
[TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX]\geq[TEX]ab+bc+ca[/TEX]
\Rightarrow 2[TEX](a^2+b^2+c^2)[/TEX]\geq2[TEX](ab+bc+ca)[/TEX]
\Rightarrow [TEX](a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(c^2-2bc+a^2)\geq0 \Rightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2\geq0[/TEX]
BDt cuối đúng\Rightarrowcác bất đẳng thức trên đều đúng
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

ko ai chém thì để tui;);););)
[TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX]\geq[TEX]ab+bc+ca[/TEX]
\Rightarrow 2[TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX]\geq2[TEX]ab+bc+ca[/TEX]
\Rightarrow [TEX](a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(c^2-2bc+a^2)\geq0[/COLOR] \Rightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2\geq0[/TEX]
BDt cuối đúng\Rightarrowcác bất đẳng thức trên đều đúng

chỗ chữ đỏ nhầm to rồi bạn kiểm tra lại .
 
H

hungson1996

Miễn thanks

câu này post ở đâu rồi thì phải bạn ạ
ko sao tui làm lại vậy
có x+y=2
\Rightarrowtrong x,y có một số\leq2
ta xét 3TH
TH1 1 số là âm , 1 số là dương (1)
\Rightarrowxy<1
TH2 1 số=2, 1 số=0\Rightarrowxy=0<1 (2)
TH3 x,y đều = 1
\Rightarrow xy=1 (3)
Từ 1 , 2, 3 \Rightarrowxy\leq1
 
P

provboy

nếu mà x.y thì dễ rùi còn x,y thì tịt ngụm nha nếu x.y thì ta có 2 trường hợp sau
1)x,y thuộc N thì chỉ duy nhất 1+1=2 vậy thì x.y=1 \Rightarrow kết quả \leq 1
2)x,y thuộc Z thì tùy thôi nếu x=-2 thì y=1 chúng ta còn có nhiều ví dụ khác...\Rightarrow
x=Z thì y=N và ngược lại \Rightarrow x.y luôn luôn thuộc là số âm mà số âm thì luôn luôn
bé hơn 1
:D:D:D:D:D
 
H

hungson1996

xem lại đi bạn provboy thiếu 1 TH đó
nếu x,y € N thì còn 1 TH là
2 , 0 nữa mà
 
P

provboy

uh mình quên nhỉ mà còn bài nũa ko pót lên tiếp coi ê mà đổi hình học xem coi có bài nào khó ko
 
Last edited by a moderator:
P

provboy

chứng tỏ rằng 2 tia phân giác của 2 góc kề bù thì vuông góc nhau:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

thanks thì thanks

gọi 2 góc kề bù đó là O1 và O2 \Rightarrow O1+O2 = 180°
m là tia phân giác của góc O1
n ___________________ O2
góc dc tạo bởi 2 tia m và n = O1/2 + O2/2 = (O1+O2)/2 = 180°/2 = 90°
\Rightarrow2 tia m và n vuông góc
OK
THANK TUI NHA
 
Last edited by a moderator:
T

titanic_zzzcongtubaclieuaa

bài này chỉ tìm được 3 cái là g,h,i thôi
còn lại hok đủ dữ kiện để tìm đâu
bạn thử coi lại đề coi
 
H

hungson1996

bạn ơi bài này giải quyết xong rui`
...............................................................................
 
Top Bottom