help me

H

huyenyl

ta co :2061 va 5013 deu chia het cho 9
va neu 2061 va 5013 chia het cho 9 thi tich 2061m va 5013n cung chia het cho 9
tat ca cac so hang cua tong deu chia het cho 9 thi tong do se chia het cho 9
b;minh moi la hoc sinh lop 7 thoi va minh cung mo mo ve dieu HUNG SON 1996 noi :so co tan cung la 7 thi nang len luy thua 4n se co tan cung la 1 nen minh khong lam dau
 
T

truongtrang12

zậy thi` tui pots lun 1 bài nah
cho A=(x+5)/(x+8).tìm các giá trị của x đễ A>1
để A>1 thì [TEX](x+5) / (x+8) >1[/TEX]
xét 2 TH
+ Với (x+8) > 0 đồng thời (x+5) > 0
\Rightarrow x > -8 và x > -5 \Rightarrow x > -5
+Với (x+8)<0 đồng thời (x+5)<0
\Rightarrow x < -8 và x < -5 \Rightarrow x<-8
Vậy với x > -5 hoặc x < -8 thì A >1
 
M

manhhung_nd

tớ làm cách như này cơ:vì A >1\Rightarrow(x+5)/(x+8)>1\Rightarrowx+5>x+8\Rightarrowx-x>8-5\Rightarrow0>3(vô lí nên loại) tớ thử lại bài cậu nhưng thấy sai như này nhé x>-5 nên giả sử x=-4 ta có: (-4+5)/(-4+8)=1/4<1(sai):p:p:p:p:p:p
 
T

thuhuong97_cute

hungson làm giống tôi quá:)
i=20
g=20
h=-25
còn mấy số kia bằng hiệu của -5 trừ số hạng còn lại
:)&gt;-
 
M

mt9x

gọi 3 só tnlt đó là n,n+1,n+2 =>tích của 3 só nè là n(n+1)(n+2)
*nếu n lẻ thì n+1 chia hít cho 2=>n(n+1)(n+2) chia hết cho 2
nếu n chẵn thì =>n(n+1)(n+2) chia hết cho 2
tù 2 điều trên suy ra n(n+1)(n+2) luôn chia hết cho 2 với mọi n (1)
*nếu n chia hết cho 3=>n=3k=>n(n+1)(n+2) chia hết cho 3
nếu n chia 3 du 1 thi n=3k+1=>n+2 chia hết cho 3=>n(n+1)(n+2) chia hết cho 3
nếu n chia 3 du 2 thì n=3k+2=>n+1 chia hết cho 3=>n(n+1)(n+2) cjia hết cho 3
=>n(n+1)(n+2) chia hết cho 3 với mọi n (2)
mà (2,3)=1 nên tù (1),(2) =>n(n+1)(n+2) chia hết cho 6 với mọi n
 
T

th1104

CMR [TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX] lớn hơn hoặc bằng [TEX]ab+bc+ca[/TEX] câu nè dễ mọi người làm nha
 
P

provboy

ê mấy lâu hông vô chán quá có bài mới nè đảm bảo tịt luôn : cho a-b=2(a+b)=a:b tìm a và b:khi (61)::khi (61)::khi (61):
 
Last edited by a moderator:
M

manhhung_nd

tịt làm sao được cách làm nè:
ta có: 2(a+b)=a-b\Rightarrow2a+2b+b=a\Rightarrow3b=-a\Rightarrow-3b=a
thay vào ta có:-3b-b=2(-3b+b)=-3b/b\Rightarrow-4b=-6b=-3\Rightarrowb=3/4 hoặcb=1/2
nếu b=3/4\Rightarrowa=-9/4
nếu b=1/2\Rightarrowa=-3/2
vậy a=-9/4 thì b=3/4 hoặc a=-3/2 thì b=1/2
đúng hông hả bạn?????:p:p:p:p:p:p
 
H

hungson1996

còn bài của bạn th1014 hình như phải có thêm đk a,b,c chứ
.........................................................
 
T

th1104

chưa đâu : còn tiếp nè:
a+b=a.b=a:b tìm a và b:khi (192)::khi (192)::khi (192):
ta có : a+b=ab \Rightarrow a=ab-b \Rightarrow a=b(a-1) \Rightarrow a:b=a-1
mà a:b=a+b \Rightarrow a+b=a-1 \Rightarrowb=-1
Thay b=-1 vào a+b=ab ta được a-1=-a \Rightarrow2a=1 \Rightarrow a=
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

Vậy b=-1 và a=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom