help me

K

khoithulove

ta có : a+b+c+e+f+g+h+i=0 đúng hông
Hay (a+b)+(c+d)+(e+f)+(g+h)+i=0
Mà a+b=b+c=c+d=e+f=g+h=h+i=5
suy ra 20+i=0
i=-20
h+i=5
h-20=5
h=25
g+h=5
g=5-25=-20
:(
:(
:(
Tiếc quá , tới đây thì mình bí , xin lỗi bạn
 
P

provboy

dc rùi mình cho lời giải nè :
(a+b)+(c+d)+(e+f)+(g+h)+i=0
(-5 ) + (-5) + (-5) + (-5 ) +i =0
-20+i=0
i=20
h+i=-5,h+20=-5,h=-5-20,h=-25
g+h=-5,g+(-25)=-5,g=-5+25,g=20
a+b=-5,a=-5+b,b thuôc Z
từ đó ta suy ra a,b,c,d,e,f thuôc Z còn lại thì các bạn đã trả lời rùi
 
P

provboy

còn chứ : chứng tỏ rằng
a)2061.m+5013.n là B của 9 (quá dễ )
b)2005^2006+2007^2006 là B của 2
 
H

hungson1996

Miễn thanks

a) thấy : 2061 và 5013 đều chia hết cho9
\Rightarrow2061m và 5013n chia hết cho 9
\Rightarrow2061m + 5013n chia hết cho 9
b) Vì một số có tận cùng là 5 nâng lên luỹ thừa bao nhiêu cũng tạn cùng là 5
\Rightarrow2005^2006 tận cùng là 5
có : 2007^2006
mà một số tận cùng là 7 nâng lên luỹ thừa 4n tận cùng là 1
và 2006 chia hết cho 4
\Rightarrow2007^2006 tận cùng là 1
\Rightarrow2005^2006+2007^2006 cò tận cùng là 6
vì vậy nó chia hết cho 2
 
T

trang_xink11

a )
ta thấy 2061.m chia hết cho 9 vì 2061 chia hết cho 9(dựa vào dấu hiệu nhận biết số chia hết cho 9 có tổng các chữ số chia hết cho 9,2+0+6+1=9 nên chia hết cho 9)
tương tự 5013.n cũng chia hết cho 9(5+0+3+1=9 cũng chia hết cho 9)
vậy 2061.m+5013.n chia hết cho 9 ->đpcm
b)
chưa giải
hjhjhj
 
P

provboy

giải dc bài trên chưa giỏi đâu khoan tự hào :
tại 1 buôi học tại 1 lớp học sô hs vắng mặt=1/6 sô hs có mặt nguời ta nhạn tháy rằng néu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì hs vắng mặt=1/5 hs cả lớp tính hs lớp đó???:)khi (164)::khi (164)::khi (164)::khi (164):tha lõi cho tớ máy bị sao áy mong các bạn hiẻu cho)
 
H

hungson1996

bài này dễ thui
vì số học sinh vắng mặt=1/6 số học sinh vắng mặt
nên số học sinh vắng mặt =1/7 hs cả lớp
=> nếu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì
số hs vắng mặt=1/6 hs cả lớp
=> 1 hs ứng với : 1/6-1/7=1/42 (hs cả lớp)
vậy lớp đó có : 1:1/42=42(hs)
đúng hok
 
V

vananhhin

vì số học sinh vắng mặt=1/6 số học sinh vắng mặt
nên số học sinh vắng mặt =1/7 hs cả lớp
=> nếu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì
số hs vắng mặt=1/6 hs cả lớp
=> 1 hs ứng với : 1/6-1/7=1/42 (hs cả lớp)
vậy lớp đó có : 1:1/42=42(hs)
đúng hok


mình cũng ra giống bạn đấy!^^
 
T

truongtrang12

giải dc bài trên chưa giỏi đâu khoan tự hào :
tại 1 buôi học tại 1 lớp học sô hs vắng mặt=1/6 sô hs có mặt nguời ta nhạn tháy rằng néu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì hs vắng mặt=1/5 hs cả lớp tính hs lớp đó
bài làm bạn thứ nhất:
vì số học sinh vắng mặt=1/6 số học sinh vắng mặt
nên số học sinh vắng mặt =1/7 hs cả lớp
=> nếu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì
số hs vắng mặt=1/6 hs cả lớp
=> 1 hs ứng với : 1/6-1/7=1/42 (hs cả lớp)
vậy lớp đó có : 1:1/42=42(hs)
đúng hok
bài làm bạn thứ 2
bài này dễ thui
vì số học sinh vắng mặt=1/6 số học sinh vắng mặt
nên số học sinh vắng mặt =1/7 hs cả lớp
=> nếu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì
số hs vắng mặt=1/6 hs cả lớp
=> 1 hs ứng với : 1/6-1/7=1/42 (hs cả lớp)
vậy lớp đó có : 1:1/42=42(hs)



cả hai bài này sai rất giống nhau vì đọc đề chưa kĩ đó em sau khi 1 học sinh nữa nghỉ học thì số học sinh vắng mặt bằng 1/5 số học sinh cả lớp rồi còn tính toán làm gì nữa cho mệt
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

giải dc bài trên chưa giỏi đâu khoan tự hào :
tại 1 buôi học tại 1 lớp học sô hs vắng mặt=1/6 sô hs có mặt nguời ta nhạn tháy rằng néu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì hs vắng mặt=1/5 hs cả lớp tính hs lớp đó

vì số học sinh vắng mặt=1/6 số học sinh vắng mặt
nên số học sinh vắng mặt =1/7 hs cả lớp
=> nếu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì
số hs vắng mặt=1/6 hs cả lớp

=> 1 hs ứng với : 1/6-1/7=1/42 (hs cả lớp)
vậy lớp đó có : 1:1/42=42(hs)
đúng hok

bài này dễ thui
vì số học sinh vắng mặt=1/6 số học sinh vắng mặt
nên số học sinh vắng mặt =1/7 hs cả lớp
=> nếu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì
số hs vắng mặt=1/6 hs cả lớp
=> 1 hs ứng với : 1/6-1/7=1/42 (hs cả lớp)
vậy lớp đó có : 1:1/42=42(hs)



cả hai bài này sai rất giống nhau vì đọc đề chưa kĩ đó em sau khi 1 học sinh nữa nghỉ học thì số học sinh vắng mặt bằng 1/5 số học sinh cả lớp rồi còn tính toán làm gì nữa cho mệt
hai chỗ chữ đỏ hình như hơi vô lí
..................................... chị truongtrang12 nói đúng rồi
cảm ơn nha
 
T

th1104

giải dc bài trên chưa giỏi đâu khoan tự hào :
tại 1 buôi học tại 1 lớp học sô hs vắng mặt=1/6 sô hs có mặt nguời ta nhạn tháy rằng néu có thêm 1 hs nghỉ học nữa thì hs vắng mặt=1/5 hs cả lớp tính hs lớp đó???:)khi (164)::khi (164)::khi (164)::khi (164):tha lõi cho tớ máy bị sao áy mong các bạn hiẻu cho)
bài nè hình như đề sai chỗ chữ đỏ phải là số hs có mặt chứ
thế thì mới tính ra đc
ko thì ra phân số đó :confused::confused::confused::confused:
:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thuhang95

hungson1996 oi
đây là diễn đàn toán học mà em.
còn thư tình thì hãy dành mà tặng bạn gái nhe em!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
;););););)
 
B

boy9xlovely

==**==**=

**==**==**==:khi (45)::khi (45)::khi (24)::khi (24)::khi (43)::khi (43)::khi (64)::khi (64)::khi (149)::khi (149)::khi (74)::khi (10):**==**==**==**==**==:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Top Bottom