HELP ME!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! HIC .HIC.

9

9byeudau

bạn bút chì màu ơi ,năm nay các bạn thi hóa giống mình đó,đề thi thử của các bạn khó nhỉ :-/
 
B

butchimau_1111993

:)
thi xong rồi vui quá là vui
hóa ra đề ko khó như mình nghĩ:)|%%-
cho hỗn hợp X ,12.8 g gồm Mg và MgO td với dung dịch HCl dư thu được 11.2 lít H2.
a) viết phương trình phản ứng
b)tính% cử mỗi chất trong hỗn hợp X
c)thính thể tich của HCl 2M để td hết với 12.8g hh X
OKL-)
 
S

shiro_mokona

đề Hoá năm nay quá dễ, ngồi chơi đến tận 45' Hờ, chnas, dám thị ko cho nộp bài sớm X-(
a) Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
MgO + 2HCl ---------> MgCl2 + H2O
b) n H2 = 0,2 (mol) => nMg= 0,2 mol => m Mg = 4,8 g
% Mg= 37,5 % => % MgO= 62,5 %
c) m MgO = 8 g => n MgO = 0,2 mol
n HCl = 0,2 .2 +0,2 .2 = 0,8
V HCl= 0,8 : 2= 0,4 (l)
:)
 
Top Bottom