HELP ME!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! HIC .HIC.

F

friendly12

em cứ học kĩ SGK vào mấy cả nhớ PTHH thế là đủ. Theo anh là thế .
:D :D :D
 
L

linh_pm

^_^

neu ban thi vao truong chuyen thi phai doc them sach giao khoa cua chuong trinh lop 10, 11, 12 thi may ra moi co co hoi. con neu ban thi vao cac truong cong lap thi chi can doc sach giao khoa va cac sach bo tro la du.
Đề thi có 1 câu xác định công thức phân tử hợp chất hữu cơ, 1 câu xác định nồng độ %, hoặc mol/lít. khoảng 3 câu trắc nghiệm, 1 câu nhận biết hoặc hoàn thành chuổi phương trình.
CHÚC BẠN ÔN TẬP TỐT> :)
 
B

butchimau_1111993

ko bít có thi nhiều vào hóa hữu cơ ko nhỉ?
phần đó mình ko hiểu lắm.hic
 
B

butchimau_1111993

phần đó thì học j là trọng tâm hả các bác???????????????????????????????????????????????????
 
S

shiro_mokona

ấy ở HY à? ( cùng quê tớ=> cùng thi hóa với tớ)
đề thi cấp 3 chắc ko khó quá đâu, tớ đoán đề thi sẽ có <= 60% hóa vô cơ, >= 40 % hóa hữu cơ, nắm kĩ lí thuyết vào, bây giờ nói rõ bạn mắc chỗ nào tớ giúp được đến đâu thì giúp( tớ hứa sẽ cố gắng, ko ró tớ lôi hết lũ bạn giỏi hóa váo cho) ^^
 
T

tobzo

Thi vào cấp 3 thì mình nghĩ môn hóa không quá khó đâu. Cũng không đánh đố như môn chuyên.
Hóa vô cơ hay hữu cơ chỉ cần nắm chắc các tính chất hóa học là đc. Phần này ở THCS đang còn nhẹ. Hóa hữu cơ chỉ cần nhớ phản ứng cháy của các chất hữu cơ, 1 số phản ứng cơ bản của các chất phổ biến như rượu etylic, axit axetic, este, đặc biệt không đc quên điều kiện của các pứ hữu cơ. (ở tỉnh mình còn bắt buộc phải ghi trạng thái của các chất , nếu không sẽ bị trừ nửa số điểm của pt :(( )
Về phần nhận biết và điều chế thì cần tư duy tốt. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nhận biết các gốc muối, 1 số cách nhận biết đặc biệt, ví dụ như muối của kiềm mạnh và bazo yếu sẽ làm xanh quỳ tím chẳng hạn.
Cuối cùng, chúc các bạn thi tốt.:D
 
B

butchimau_1111993

cám ơn các bạn rất rất nhìu.mình ở HY,vậy là đồng hương với shiro_mokona rùi.
năm nay thi hóa nên mình cũng thấy hơi lo,<mặc dù thầy giáo nói rằng đề rất dễ>
ngại nhất là phần công thức cấu tạo phân tử với phản ứng trùng hợp,khó nhớ!dài lằng nhằng con thằn lằn.
ai có bí quyết nhớ giúp mình nha
 
B

butchimau_1111993

tiện đây nhờ mọi người giúp đỡ bài hóa:
cho 1 mol CO2 hấp thụ hoàn toàn vào 400 ml dd NaOH a%(D=1.18g/ml)sau đó thêm lượng dư BaCl2 vào thấy tạo ra 715g kết tủa.Tính a.
 
S

shiro_mokona

Đọc đề bài đã thấy vô lí rồi, kết tủa chỉ là BaCO3, n=3,63
trong khi 1mol CO2 tạo ra tối đa 1 mol Na2CO3=> tạo ra tối đa 1mol BaCO3
 
M

myljnhquan

hjz" t0*" m0ng cai" nam t0*" thi len^ cap" 3 thi va0` m0^n h0a" y" chu*" cau^. lai. kh0c" vj` phai~ thi h0a" huhuhu t0*" day^ na` nam b0n. t0*" thi la` c0^" djnh. 3 m0^n T0an,Van,Anh
lai. c0n` thi them 1 m0n phu. la` Sinh h0ac, Su*~ nu*a~ m0j" chet^" ngu0*j` chu*" huhuuhuhuh :((
 
B

butchimau_1111993

bài này là đề thầy cho mình
mình ngồi cả buổi mà thấy hổng ra nên mang ra hỏi xem thế nào thôi
còn cái vô lý ấy thì ko biết có phải thầy ra nhầm đề ko nữa????????
 
B

butchimau_1111993

MYLJNHQUAN VIẾT ''hjz" t0*" m0ng cai" nam t0*" thi len^ cap" 3 thi va0` m0^n h0a" y" chu*" cau^. lai. kh0c" vj` phai~ thi h0a" huhuhu t0*" day^ na` nam b0n. t0*" thi la` c0^" djnh. 3 m0^n T0an,Van,Anh
lai. c0n` thi them 1 m0n phu. la` Sinh h0ac, Su*~ nu*a~ m0j" chet^" ngu0*j` chu*" huhuuhuhuh ''
Ở ĐÂU MÀ KÌ QUẶC VẬY?
 
B

butchimau_1111993

còn đây là bài tự luận bọn mình mới thi thử
các bạn cùng làm nha:
Cho hỗn hợp X gồm 3 khí CH4 ,C2H4 và C2H2.Dẫn 8,4 lít hỗn hợp X vào bình đựng dung dịch brom dư ,thấy khối lượng bình tăng 8,1 g.Đem đốt cháy hoàn toàn khí đi ra khỏi bình ,rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ vào nước vôi trong dư thì thu được 7.5 g kết tủa .
a.Viết các phương trình phản ứng xảy ra .
b.Tính % thể tich hỗn hợp khí X.Biết các thể tich đo ở đktc.
 
T

tobzo

a. Các ptpu xảy ra:
C2H4 + Br2 ---> C2H4Br2
C2H2 + 2Br2 ---> C2H2Br4
CH4 + 2O2 ---> CO2 + 2H2O
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
b, nCaCO3 = 7,5 : 100 = 0,075 mol
=>nCH4 = 0,075 mol
Gọi số mol của C2H4 và C2H2 lần lượt là a,b
ta có nX =
=> a + b = 0,3
Khối lượng bình tăng chính là khối lượng C2H4 và C2H2 đc hấp thụ
=> 28a + 26b = 8,1
giải hệ pt ta đc a = 0,15
b = 0,15
=> tính đc % thể tích hỗn hợp khí X
 
B

butchimau_1111993

Cho 300 ml dung dịch Ba(OH)2 vào dung dịch A thu được 110,6 gam kết tủa và 500 ml dung dịch B. Tính nồng độ mol của chất có trong dung dịch B.
em mới cóp được bài này trên www.baigiang.bachkim.vn , đọc mà chẳng hiểu j cả????
 
B

butchimau_1111993

Ho`a tan mô?t muô´i cacbonat cu?a kim loa?i A ba`ng mô?t luo?ng vu`a du? dung di?ch H2SO4 19,6% thu duo?c dung di?ch muô´i sunfat 25,27%.
Ti`m kim loa?i A?
 
Top Bottom