Tập hợp các tham số thực m để hàm số y=x^3-3mx^2+3mx đồng biến trên (1;+\infty)
Hùng Phong Học sinh mới Thành viên 22 Tháng tám 2021 43 68 16 Đồng Nai THPT Nguyễn Du 18 Tháng năm 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập hợp các tham số thực [imath]m[/imath] để hàm số [imath]y=x^3-3mx^2+3mx[/imath] đồng biến trên [imath](1;+\infty)[/imath] Reactions: vangiang124
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập hợp các tham số thực [imath]m[/imath] để hàm số [imath]y=x^3-3mx^2+3mx[/imath] đồng biến trên [imath](1;+\infty)[/imath]
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,904 346 22 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 18 Tháng năm 2022 #2 Hùng Phong said: Tập hợp các tham số thực [imath]m[/imath] để hàm số [imath]y=x^3-3mx^2+3mx[/imath] đồng biến trên [imath](1;+\infty)[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hùng Phong[imath]y’=3x^2-6mx+3m \geq 0 \forall x\in (1;+\infty)[/imath] [imath]\Leftrightarrow m(-6x+3) \geq -3x^2[/imath] [imath]\Leftrightarrow m \leq \dfrac{-3x^2}{-6x+3}[/imath] (Chỗ này đổi dấu vì với [imath]x \in (1;+\infty)[/imath] thì [imath]-6x+3 <0[/imath]) [imath]\Rightarrow m \leq 1[/imath] (chỗ này bạn bấm table rồi cho chạy từ [imath]1 \to 10, step: 10/20[/imath]) ________ 1. Hàm số và ứng dụng của đạo hàm 2. Hàm số lũy thừa, hàm số mũ - logarit 3. Nguyên hàm - Tích phân và ứng dụng 4. Số phức 5. Khối đa diện 6. Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón 7. Phương pháp tọa độ trong không gian [Ôn thi THPTQG] Tài Liệu Ôn Thi THPTQG Môn Toán Lớp 12 (1) Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022 Hệ thức tỉ lệ hữu ích trong các bài toán khối đa diện Last edited: 18 Tháng năm 2022
Hùng Phong said: Tập hợp các tham số thực [imath]m[/imath] để hàm số [imath]y=x^3-3mx^2+3mx[/imath] đồng biến trên [imath](1;+\infty)[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hùng Phong[imath]y’=3x^2-6mx+3m \geq 0 \forall x\in (1;+\infty)[/imath] [imath]\Leftrightarrow m(-6x+3) \geq -3x^2[/imath] [imath]\Leftrightarrow m \leq \dfrac{-3x^2}{-6x+3}[/imath] (Chỗ này đổi dấu vì với [imath]x \in (1;+\infty)[/imath] thì [imath]-6x+3 <0[/imath]) [imath]\Rightarrow m \leq 1[/imath] (chỗ này bạn bấm table rồi cho chạy từ [imath]1 \to 10, step: 10/20[/imath]) ________ 1. Hàm số và ứng dụng của đạo hàm 2. Hàm số lũy thừa, hàm số mũ - logarit 3. Nguyên hàm - Tích phân và ứng dụng 4. Số phức 5. Khối đa diện 6. Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón 7. Phương pháp tọa độ trong không gian [Ôn thi THPTQG] Tài Liệu Ôn Thi THPTQG Môn Toán Lớp 12 (1) Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022 Hệ thức tỉ lệ hữu ích trong các bài toán khối đa diện