Toán 11 GTLN, GTNN của hàm số lượng giác

Phan Nguyễn Minh Lâm

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2019
1
0
1
22
Cà Mau
Trường THPT Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho trước 2 số thực a, b không đồng thời bằng 0. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số: [imath]y= asinx + bcosx.[/imath]
Bạn nào biết thì chỉ mình bài này với. Xin cảm ơn!

Ngoài ra, các bạn tham khảo kiến thức liên quan nhé
Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
[Dạng bài] Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm lượng giác
Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
áp dụng bunhiacopxki
$y^2=(asinx+bcosx)^2 \leq (a^2+b^2)(sin^2x+cos^2x)=a^2+b^2$
=>$-\sqrt{a^2+b^2} \leq y \leq \sqrt{a^2+b^2}$
dấu = xảy ra khi sinx/a=cosx/b
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đề bài: Cho trước 2 số thực a, b không đồng thời bằng 0. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số: y= asinx + bcosx.
Bạn nào biết thì chỉ mình bài này với. Xin cảm ơn!
Dùng điều kiện có nghiệm của pt[tex]\Rightarrow y^2\leq a^2+b^2\Rightarrow \left | y \right |\leq \sqrt{a^2+b^2}[/tex]
Vậy là ra!
 
Top Bottom