Góp ý với Admin.

Thảo luận trong 'Về Ban quản trị' bắt đầu bởi kachia_17, 3 Tháng chín 2009.

Lượt xem: 36,455

 1. truonghan_h

  truonghan_h Guest

  Hưng ah!

  Cái tên nick cũng đã thể hiện hết nhiệm vụ của nó rồi mà em. Tư vấn hỗ trợ các em về dịch vụ của Hocmai.vn, mọi thắc mắc của thành viên về Hocmai. Các nick có nghĩa vụ như nhau không phân cụ thể là về lĩnh vực nào giống như hồi đầu có riêng từng môn học.

  Các câu hỏi về các môn học thì các em hãy viết lên diễn đàn sau đó gửi links lại các nick tư vấn, anh chị tư vấn sẽ chuyển và yêu cầu thầy cô chuyên môn của Hocmai.vn trực tiếp trả lời các em trong vòng 24h.
   
 2. Em nhờ anh nhắc nhở thành viên sangtaoytuong về việc thay đổi chữ kí, vì hiện tại, em thấy thành viên này có chữ kí đã vi phạm nội quy của diễn đàn (hình như là chữ kí không được mang nội dung quảng cáo). Em rất xin lỗi anh vì bài viết này có thể là spam, nhưng em không có đủ quyền để nhắc nhở.
   
 3. ladyfirst

  ladyfirst Guest

  Em có thể dùng chức năng báo cáo bài viết vi phạm và ghi nội dung là "nhờ xem xét chữ kí"
  Hoặc em gửi tin vào tin nhắn khách của Smod

  Lần sau nhớ linh động trong suy nghĩ chút nha em ;)
   
 4. Cho em đề nghị về giải thưởng trong các cuộc thi:
  Em nghĩ, nếu diễn đàn mình có tổ chức các cuộc thi (và đúng là như vậy), thì nên tặng họ cái gì đó để họ nhớ đến hocmai.vn, như áo phông chẳng hạn. Từ năm ngoái rồi, anh kachia_17 đã góp ý này ở trong buổi offline (em nhớ là có mặt anh ở đó mà):
  (có thể không phải chính xác 100% những gì anh ấy nói nhưng đại loại là như vậy).
  Vả lại, nếu ta cho họ 1 cái thẻ 50k (hoặc 100k), hay title này title nọ, thì nó cũng phải có lúc hết thời hạn, không dùng được nữa. Còn riêng áo phông thì họ có thể giữ mãi, có thể mặc được mọi lúc mọi nơi, "quảng cáo" được cho diễn đàn ta thì có phải thích không?
  Tất nhiên là anh Hân toàn quyền quyết định, còn em chỉ góp ý như vậy thôi. Dù sao thì cũng cám ơn anh vì đã đọc.
   
 5. toi0bix

  toi0bix Guest

  thẻ hết thời hạn sao đc ;)) cho luôn vào tk cơ mà , với cả như thế nó tiện cái là tốn ít tiền học :"> tớ vẫn thik thẻ hơn là áo :))
   
 6. Nhưng mà em thấy học kiểu đó có vẻ nhanh quá. Học vèo 1 cái là hết ngay, còn áo thì có thể giữ suốt được, đến độ khoảng 30, 40 năm sau thì giở ra, khoe với con cái: "Đấy, áo của bố/mẹ đi thi ở trên hocmai.vn được giải đó!". Thế không phải ý nghĩa hơn ạ?
   
 7. nói về thẻ hay title thì không có ý nghĩa bằng là có một món quà kỷ niệm đối với hocmai thì nên tổ chức tặng quà cho thành viên lâu năm món quà thì chỉ cần có ý nghĩa một chút là được không cần vật chất nhiều như áo phông chẳng hạn
   
 8. ladyfirst

  ladyfirst Guest

  chia 2 loại

  1. cho member kì cựu , giải quan trọng : quà lưu niệm (như giải năm 2009 vậy)
  2. các cuộc thi nhỏ , các sự kiện nhỏ : thẻ / cộng tk
   
 9. anh_anh_1321

  anh_anh_1321 Guest

  em nghĩ cách tặng thưởng như bây h phù hợp rồi
  mà vấn đề này sao lại là góp ý vs admin nhỉ, cái này là của diễn đàn chứ ?
   
 10. phamminhkhoi

  phamminhkhoi Guest

  Thêm chế độ tiền ảo đi anh :M04:

  Tặng bằng tài khoản có vẻ bi giờ không thu hút lắm :| Nên = tài khioản +_ vài trăm k tiền ảo
   
 11. truonghan_h

  truonghan_h Guest

  Có một kế hoạch mà lâu nay anh ấp ủ nhưng vẫn chưa thực hiện được đó là việc cộng điểm trên diễn đàn (thay điểm bằng cộng CHUỐI). Sẽ có các tiêu chí cụ thể để được nhận chuối, ví dụ như viết nhiều bài, được nhiều thanks, viết nhiều bài chất lượng,....Từ số chuối các em có thể qui đổi thành tiền học trên Hocmai.vn. Mức tính cao nhất có thể đạt được là tương đương 1 khóa học luyện thi VIP trên Hocmai.vn (gần 2 triệu).

  Kế hoạch này anh đã hoàn chỉnh và chỉ cần chờ thêm 1 thời gian nữa khi kĩ thuật họ xử lí xong.

  Như Lady nói, từ trước đến nay diễn đàn vẫn đang thực hiện việc thưởng phạt với những hình thức khác nhau tùy thuộc và qui mô và mức độ của sự kiện.
  Chẳng hạn như cuối năm bình bầu Mod của năm thì sẽ có thưởng lớn cả về quà tặng và tiền học trên Hocmai.vn.
  Việc cộng tiền vào tài khoản nhằm giúp các em có cơ hội được tiếp cận và tham gia các khóa học trực tuyến của các thầy cô nổi tiếng, hơn nữa là nâng cao kiến thức cho bản thân mình.

  Rất cảm ơn các em đã tham gia góp ý. BQT sẽ lưu tâm hơn nữa tới vấn đề này.
   
 12. tomcangxanh

  tomcangxanh Guest

  Em thắc mắc thế này, tại sao một diễn đàn học tập như chúng ta lại liên quan đến CHUỐI????

  Cực kì khó hiểu.

  Khi đi qua một số 4rum khác như diễn đàn lịch sử VN, thì tính theo Tham Vọng, Quyền Lực,... HOặc 4rum farm...thì tính theo cả "số ruồi bu", "diện tích ruộng", vv và vv. Dĩ nhiên ko phải em đưa ra để so sánh hay gì cả, nhưng ý em, đó là một diễn đàn học tập thì cũng phải tính điểm theo một cái gì đó, chẳng hạn phiếu bé ngoan:"> ( cái này chắc ko ổn), sách vở, bút thước, hay cái gì liên quan đến thứ mà học sinh luôn hứng thú. Tự dưng lại là CHUỐI????

   
 13. phamminhkhoi

  phamminhkhoi Guest

  Em rất rất k đồng ý vụ quy đổi tiền

  Vì như thế 4rum ta sẽ phải đối phó với các vụ lừa đảo tiền bạc với quy mô lớn và tinh vi. Chỉ cần hơi tốn thời gian xíu fake IP hay ra quán v...v thì không khó gì để có số bài viết nhiều hay số thank ngất ngưởng mà không bị phát hiện. Bình thường thì không ai rỗi hơi làm thế để lấy cái danh nhưng nếu cái danh đó quy được ra tiền thì đó lại là chuyện khác :)
   
 14. rua_it

  rua_it Guest

  -Reputation.
  -Kiểu như nếu 1 bài viết có chất lượng tốt sẽ được + một số rep là bao nhiêu đó, người chịu tránh nhiệm sẽ là mod box đó:<. Tat nhien chuyen gian lan se kho xay ra va neu phat hien dc se bi phat nang. To nghi la kha thi :). Không phải cứ viết bài là dc rep và nếu áp dụng hệ thống rep thi se ko co thanks nữa:)
   
 15. phamminhkhoi

  phamminhkhoi Guest

  Vừa rep vừa thanks đc mà.

  Có thể tạo cơ chế cộng điểm Skill Points cho mod và cải tiến chức năng: ví dụ có số điểm skill points trên bao nhiu đó thì sẽ sử dụng đc một số chức năng, vu: edit tittle, tăng kích cỡ avatar.......
   
 16. Forum mình cũng áp dụng chính sách Rep. Pt. àh??? :|
   
 17. rua_it

  rua_it Guest

  Hai hệ thống điểm tồn tại song song là quá thừa thải rồi:).
  Nói chung là khi đã đưa vào cái hệ thống rep thì phải cố xay dung dc cai luat cho chat che vao =)


  btw, hocmai co vẻ rất chú trọng den van de title nen chac ko dc dau =)
   
 18. minatohokage

  minatohokage Guest

  1. Rep sẽ là một động lực lớn cho mem, giúp mem viết nhiều và viết có chất lượng ( Tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào cách các anh các chỵ tạo rep )
  2. Còn về lừa đảo, cũng như - như 1 hình thức spam và dẹp bỏ nó là trách nhiệm của mod.
  ~> Em ủng hộ anh truonghan_h
  P/s: Em xin hết ý kiến :|
   
 19. Nhưng đa phần mem của đa phần các diễn đàn đều là người dùng basic (tạm gọi như vậy), nhất là diễn đàn học tập. Họ sẽ ko tập chung đến cái j khác ngoài việc đưa ra câu hỏi và chờ đợi 1 câu trả lời từ 1 ai đó ko quen. Và hầu hết chỉ trừ những mem yêu quý diễn đàn mới chú ý đến mấy cái này chứ 1 khi ko thích thì cũng chả muốn. Như mình bây giờ ngoài 3T vs hocmai, lên diễn đàn khác cứ thấy nó thế nào ý...
   
 20. thuyan9i

  thuyan9i Guest

  ko khả thi
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->