Vật lí [Góp ý]Topic luyện thi vào 10 chuyên Lý

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

nhoxqd@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2015
3
1
21
Đầu tiên,mình xin tự giới thiệu là mình đang thi hsg lý cấp huyện và chuẩn bị thi cấp tỉnh.
Để chuẩn bị đầy đủ kiến thức thì mình sẽ đăng câu hỏi vào mỗi ngày và nếu như có 5 thành viên thì buổi cho 1 bạn đăng và 4 bạn kia giải
MONG CÁC BẠN CÙNG NHAU HỢP TÁC MỖI CÂU HỎI SẼ ĐƯỢC ĐĂNG VÀO 8:30H TỐI ĐỂ TẠO TIỀN ĐỀ CHO CÁC BẠN!!!;)
 
  • Like
Reactions: Nhi0303

MẬM I8

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2018
1
1
1
21
Hà Tĩnh
THCS Minh Tiến
Ai giải giúp vs ạ! Từ hai bến sông A,B (AB=1 km) có hai ca nô cùng xuất phát. Ca nô 1 đi từ A đến B với vận tốc v1=24 km/h, ca nô hai đi từ B chạy theo phương vuông góc với AB với vận tốc v2=18 km/h và vận tốc nước v3=6 km/h. Tính khoảng cách nhỏ nhất giữa hai ca nô?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Ai giải giúp vs ạ! Từ hai bến sông A,B (AB=1 km) có hai ca nô cùng xuất phát. Ca nô 1 đi từ A đến B với vận tốc v1=24 km/h, ca nô hai đi từ B chạy theo phương vuông góc với AB với vận tốc v2=18 km/h và vận tốc nước v3=6 km/h. Tính khoảng cách nhỏ nhất giữa hai ca nô?
Bạn có thể đăng riêng trên 1 page khác nhé :D
Nước chảy từ A -> B hay từ B-> A v bạn?
Dạng này bạn viết quãng đường đi của 2 cano trong cùng 1 thời gian t
Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác vuông rồi tính tmin = b/2a ( giống pt bậc hai á )
=> dmin =....
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Các bạn có thể giới thiệu mình sách bồi dưỡng học sinh giỏi vật lí k ? Mình mua online mà hết hàng hết rồi
Nếu mà sách đó hết hàng rồi thì cũng khó tìm và đợi thì lâu lắm í!
Hay bạn mua những cuốn khác học trước đi, còn nhìu cuốn hay lắm á ~ Mik giới thiệu cho bạn vài cuốn nhé ^^
upload_2018-1-6_20-47-49.jpeg upload_2018-1-6_20-48-33.jpeg
upload_2018-1-6_20-47-22.jpeg
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

a) Ta có : AB [tex]\geq[/tex] s1 + s2 +... + sn (với n chia hết cho 2)
v1*t + v1/2 *t+ ... + v1/n *t
v1*t( 1 + 0,5+... 1/n)
=> n = 8
=> Sau 4 giây thì tới B
b) Có gặp.
Khi động tử hai xuất phát thì động tử 1 đã đi được: 32*(1+ 0,5) = 48m
+ Vào giây thứ 3 => chưa gặp
+ Vào giây thứ 4 => gặp được
Vậy hai động tử gặp nhau sau 2 s kể từ khi động tử hai xuất phát và cách B 2m
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Các bạn có thể giới thiệu mình sách bồi dưỡng học sinh giỏi vật lí k ? Mình mua online mà hết hàng hết rồi
Từ khi nào topic góp ý của mk trở thành topic tư vấn, hỏi bài vậy các bạn?:confused: Các bạn đã đọc nội dung của topic chưa?
Lần sau lưu ý giùm mk nhé!
Thân ái!
Nếu mà sách đó hết hàng rồi thì cũng khó tìm và đợi thì lâu lắm í!
Hay bạn mua những cuốn khác học trước đi, còn nhìu cuốn hay lắm á ~ Mik giới thiệu cho bạn vài cuốn nhé ^^
View attachment 37662 View attachment 37664
View attachment 37661
a) Ta có : AB [tex]\geq[/tex] s1 + s2 +... + sn (với n chia hết cho 2)
v1*t + v1/2 *t+ ... + v1/n *t
v1*t( 1 + 0,5+... 1/n)
=> n = 8
=> Sau 4 giây thì tới B
b) Có gặp.
Khi động tử hai xuất phát thì động tử 1 đã đi được: 32*(1+ 0,5) = 48m
+ Vào giây thứ 3 => chưa gặp
+ Vào giây thứ 4 => gặp được
Vậy hai động tử gặp nhau sau 2 s kể từ khi động tử hai xuất phát và cách B 2m
Những cuốn này bạn có thể mua ở các nhà sách lớn hoặc trên mạng cũng có nhé :D
Lần sau, trước khi hỗ trợ, em xem các bài viết đã đăng đúng chỗ chưa nhé! Nếu chưa, hãy chuyển về đúng chỗ rồi mới hỗ trợ nhé!
Em hỗ trợ như vậy thì chính em cũng đang làm loãng topic này r...:confused:
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Từ khi nào topic góp ý của mk trở thành topic tư vấn, hỏi bài vậy các bạn?:confused: Các bạn đã đọc nội dung của topic chưa?
Lần sau lưu ý giùm mk nhé!
Thân ái!



Lần sau, trước khi hỗ trợ, em xem các bài viết đã đăng đúng chỗ chưa nhé! Nếu chưa, hãy chuyển về đúng chỗ rồi mới hỗ trợ nhé!
Em hỗ trợ như vậy thì chính em cũng đang làm loãng topic này r...:confused:
Dạ e biết r c! Lần sau e sẽ rút kinh nghiệm.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
  • Like
Reactions: Deathheart

duyentran17410@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
6
2
6
Ai giỏi lí giải giúp mình bài này với:
Người ta thả một khối gỗ hình trụ bên trên có đặt một vật m1=50g vào trong một bình nước muối thì nó nổi thẳng đứng phần chìm trong nước có độ cao h như hình vẽ. Nếu bỏ vật ra thì phần chìm trong nước muối có độ cao giảm so với ban đầu h1=0,5 cm.
Bây giờ người ta pha thêm muối vào bình sao cho phần chìm của gỗ trong nước có độ cao giảm so với chiều cao h một đoạn h2=0,6 cm. Để phần chìm trong gỗ có chiều cao h như ban đầu người ta phải đặt lên trên nó một vật có khối lượng m2=63g. Tính khối lượng gỗ.
 

duyentran17410@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
6
2
6
Giải giúp em bài này với:
Một thiết bị đóng vòi nước tự động bố trí như hình vẽ. Thanh cứng AB có thể quay quanh một bản lề ở đầu A. Đầu B gắn với một phao là một hộp kim loại rỗng hình trụ, diện tích đáy là 2dm^2, trọng lượng 10N. Một nắp cao su đặt tại C, khi thanh AB nằm ngang thì nắp đậy kín miệng vòi AC=1/2BC. Áp lực cực đại của dòng nước ở vòi lên nắp đậy là 20N. Hỏi mực nước lên đến đâu thì vòi nước ngừng chảy. Biết khoảng cách từ B đến đáy phao là 20cm. KL thanh AB không đáng kể
 

duyentran17410@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
6
2
6
Bạn nào có thể giải thích giùm mình bài này được không, cảm ơn trước bạn đó.
Một bình thông nhau hình chữ U có tiết diện đều S 6cm2 chứa nước có trọng lượng riêng d0=10000N/m3 đến nửa chiều cao của mỗi nhánh
a) Người ta đổ vào nhánh trái một lượng dầu có trọng lượng riêng d=8000N/m3 sao cho độ chênh lệch giữa 2 mực chất lỏng trong 2 nhánh chênh lệch nhau 1 đoạn 10cm. Tìm khối lượng dầu đã rót vào
b) Nếu rót thêm vào nhánh trái một chất lỏng có trọng lượng riếng d1 với chiều cao 5cm thì mực chất lỏng trong nhánh trái ngang bằng miệng ống. Tìm chiều dài mỗi nhánh chữ U và trọng lượng riêng d1. Biết mực chất lỏng ở nhánh phải bằng mặt phản cách giữa dầu và chất lỏng mới đổ vào
Bạn không cần phải giải ra đâu, mình làm xong câu a) còn câu b mình coi trên mạng thấy người ta giải là, chiều mỗi nhánh chữ U= chiều cao của mực dầu+2 lần chiều cao cuả chât lỏng mới đổ vào (0,5+2.0,05=0,6 (m). ) bạn chỉ cần giải thích ngay khúc đó cho mình thui, còn mấy chỗ khác thì mình hiểu rồi. Thks bạn nhiều.
 
Top Bottom