Toán 11 Góc giữa hai mặt phẳng

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tứ diện ABCD. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AC, BD, BC, AD. CM nếu [imath]MN=PQ[/imath] thì [imath]AB \perp CD.[/imath]
Joli TalentueuxTa có: [imath]MQ // CD ; PN // CD \to MQ // PN[/imath]
Hay [imath]M;N;P;Q[/imath] tạo thành 1 mặt phẳng
Xét tứ giác [imath]MQNP[/imath] có: [imath]MQ // PN; MQ = PN = \dfrac{1}{2}. CD[/imath]
Suy ra: [imath]MQNP[/imath] là hình bình hành

Lại có: [imath]MN = PQ[/imath]. Suy ra: [imath]MQNP[/imath] là hình chữ nhật
Suy ra: [imath]PM \perp MQ[/imath]
Mà: [imath]PM // AB ; MQ //CD[/imath]
Suy ra: [imath]AB \perp CD[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
Tính góc giữa 2 mặt liên quan định lý hình chiếu
Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 
Top Bottom