Giúp mình nhé mọi người ^^

D

dxh94

1 /O và M dao động cùng pha\Rightarrowd=k.lamda=10K
0<d<45\Rightarrow0<k<4,5\Rightarrowk=1,2,3,4
2 /
WK=hc/lamda
lamda thay đổi 1,9 lần\RightarrowWK'=1,9WK
\RightarrowWk-WA=e.U
1,9Wk-WA=2.eU
\Rightarrow0,9Wk=2.eU\Rightarrowv=....
 
D

dxh94

WA:động năng Anôt
WK:động năng katot
khi U tăng thì lamda giảm
WK=hc/lamda
*U1=U\RightarrowWK-WA=e.U (1)
*U2=2U\Rightarrowlamda giam 1,9\RightarrowwK tang 1,9\RightarrowWK'=1,9WK
\RightarrowWK'-WA=2.e.U\Rightarrow1,9.WK-WA=2.e.U (2)
(2)-(1)\Rightarrow
 
S

somebody1

1)MBA có số vòng cuộn SC N1=400, cuộn TC N2=100; điện trở cuộn SC r1=1 ôm, cuôn TC r2=1 ôm; mắc vào cuộn TC R=10 ôm. Xem mạch từ là khép kín và bỏ qua hao phí do dòng fuco. Đặt vào 2 đầu cuộn SC U1=360V. Tính U2 ở 2 đầu cuộn TC và hiệu suất MBA.
A. 100V; 88,8% B. 88V; 80% C. 80v; 88% D. 80V, 80%
 
D

dxh94

Nếu cuộn dây có r thì ko dùng CT : U1/U2=N1/N2

mà dùng
eq.latex


*I1/I2=N2/N1\RightarrowI2=4.I1
*U2=I2.R=10I2
Cậu chép đúng đề ko , xem lại chỗ r1,r2
 
S

somebody1

mình chép đúng chắc đề cho đáp án nhầm lẫn ý, cảm ơn bạn nhiều nhé
 
D

dxh94

:pU=80 thì r1=4 , thay vào xem nào>:D< mình làm bài này trong sách rồi , chỉ khác r1
 
Last edited by a moderator:
S

somebody1

2.Ở mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A, B cách nhau 10 cm, dao động theo phương thẳng đứng có phương trình lần lượt là uA = 3cos(40πt + π/6) cm và uB = 4cos(40πt + 2π/3) cm. Cho tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Đường tròn có tâm I là trung điểm AB, nằm trên mặt nước có bán kính R = 4 cm. Số điểm dao động với biên độ 7 cm có trên đường tròn là

A. 8. B. 18. C. 16. D. 9.
 
D

dxh94

eq.latex

AM=7\RightarrowAM max
\Rightarrow
eq.latex

eq.latex


(I,R)\bigcap_{}^{} AB=c,D

* Tìm số điểm dao động vs Amax trên CD
CA-CB\leqd2-d1\leqDA-DB
\Rightarrow-3,75\leqk\leq4,25\Rightarrowcó 8 điếm trên CD\Rightarrow16 trên (I,R)
 
V

vitraitimanhcoemm

theo mk kq nay ms dung...

l=(2k+1)v/4f <=> f=(2k+1)v/4l => fo=fmin=v/4l
ta lai co:
5=v/(l+1) (1)
20=v/(l-1)
=> 4=(l+1)/(l-1) <=> l= 5/3 (2)
thế vào (1) => v=40/3 (3)
the (2) va (3) vao fo => fo=2
 
S

somebody1

1. 1 CLLX đặt nằm ngang dđ điều hòa với biên độ A, chu kì T. Sau khoảng thời gian T/12 kể từ lúc vật qua VTCB thì giữ điểm chính giữa lò xo lại. Biên độ sau khi giữ là? Đáp số là [tex]\frac{A\sqrt{7}}{4}[/tex]
 
D

dxh94

Vẽ hình A................B...........O..........M

chiều dài lò xo ban đầu là: lo

tại t=T/12 , M cách VTCB O một đoạn x=A/2 thì chiều dài lò xo là: lo+A/4

B là trung điểm AM , là điểm bị giũ lại

\RightarrowMB=lo/2+A/4\Rightarrowkhi đó lò xo có VTCB khác , M sẽ dao động vs l=lo/2 ; x'=A/4

*l=lo/2 mà ko.lo= kl\Rightarrowk=2.ko\Rightarrow
eq.latex


*
eq.latex
(1)
W', X' đã có , cần tìm V

X=A/2\RightarrowWt=1/4.W\RightarrowWd=3/4.W\RightarrowV^2=0,75(vmax)^2=0,75.(A.W)^2

Thay v,x' ,w' vao (1) sẽ ra đáp án
 
Top Bottom