giup minh mấy bài trắc nghiệm hóa nhé các bạn

S

songlacquan

nhưng kô biết 2 cái dd KOH và HCL có CM giống nhau kô
tóm lại, đề bài mù mờ :D
 
Q

quynhmai90

tiếp nè:
câu 1:Sau khiozon hóa một thể tích oxi thì thấy thể tích giảm đi 5ml.Thể tich ozon taọ thành là?
a/1ml b/10ml c/0.1ml d/2ml

Câu 2: Lượng sỏ cần thêm vàođung dịch H2SO4 10% để được 100g dung dịch H2SO4 20% là:
a/2.5g b/8.88g c/6.67 d/12.5g

Câu 3:
Có 50ml dung dịch 2 ãit H2SO4 1.8M và HCl 1.2M. Cho 8g hỗn hợp Fe và Mg vào dung dịch đó.khí sinh ra dẫn qua ống sứ đựng 16g CuO nung nóng.Thể tích H2S04 96%(d=1.84g/ml) cần để hòa tan cr trong ống là:
a/17.75ml B/15.5ML C/21.4ml d/30.7ml
câu 4:
hỗn hợp gồm NaCl và NaBr trong đó NaBr chiếm 10% về khối lượng.Hòa tan hỗn hợp vào nước rồi cho khí Cl lội qua dung dịch đến dư.Làm bay hơi dung dịch cho tới khi thu được muối khan.Khối lượng hỗn hợp đầu thay đổi là:
a/2.34% b/4.32% c/3.42% d/2.75%
 
T

tranluc1

quy tắc tam suất à:ví dụ nhá:cho 1gam NH3 vao18g H2O thì nhiệt độ giảm 5 độ
suy ra 10g 18g thì giảm (10.5):1=a
10g 38g thì giảm(38.a):18=b
bài toán là j`:cho 1g NH3 vào 18g H2O thì nhiệt độ giảm 5 độ C.vậy cho 10g NH3 vào 38g H2O thì nhiệt độ giảm bao nhiêu?
kêt quả là b độ C
có 1 cachs hiểu #:1mol NAOH +1mol HCl>>> 1mol NaCl

>>>3mol cân3mol 3mol
thui minh` hiểu như vậy ko biết có đúng ko mong bà con chỉ giáo :oops:
 
N

nguyenanhtuan1110

Trả lời câu hỏi của bạn quynhmai90:
Câu 1:
3O2<=>2O3
3a----->2a
----> Vgiảm=1/2V(O3)-->V(O3)=10ml.
Câu 2:
Đặ số mol SO3 là a mol
m(H2SO4 sau PƯ)=20g--->m(H2SO4 bd)=20-a*98(g)
m(dd bd)=100-80ag
=>(20- a*98 ) / (100-80a)=0.1 => a=1/9 =>m(SO3)=8.88g
2 câu tiếp theo để phần người khác nhé.
làm đến đây là lười rồi.
 
Top Bottom