giup minh mấy bài trắc nghiệm hóa nhé các bạn

Q

quynhmai90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :hòa tan hoàn toàn m(g) Fe3O4 vào HNO3 dư.Tất cả lượng NO thu được oxh thành N02 rồi sục vào nước cùng dòng khí 02 chuyển hết thành HNO3..V02=3.36l.Tính m?
a/139.2 b/1.392 c/13.92 d/1392

Câu 2:Cho một lượng hỗn hợp A gồm Fe và Cu vào 100ml HNO3 1M==>NO duy nhất không tạo NH4NO3, Lọc được ddY và còn lại 1 lượng chất ko tan.Cho lượng chất không tan vào HCl thấy giải phóng khí.Khối lượng của muối tan trong y?
a/4.48 b/5.4 c/5.64 d/6.58

Câu 3: Cho 10 g hỗn hợp Al, Mg, Zn phản ứng với 02 được 13.2 g hỗn hợp A gồm 3 oxit. Cho A vào HCl 1 M vừa đủ cần Vml.Tinh V?
a/100 ml b/200ml c/300 ml d/400 ml

câu 4: Cho 16 g hỗn hợp Al203,Fe203, Cu0 phản ứng với CO một thời gian.cr A thu được nặng 14.4 g và hỗn hợp khí B.Cho B vào Ba(OH)2 dư được m(g) kết tủa.Tính m?
a/9.85 b/19.7 c/29.55 d/39.4
 
A

anhtung2911

bài 1 từ nO2>>nNO>nFe3O4>>m
bài 2 cho thiếu hay sao ý
bài 3 >> nO2=0,1 mol
O+ 2 H+= H2O >>nH+=0,4
>> V = 400ml
bài 4
nO2=(16-14,4)/32=0,05
>> nCO2=0,05
>> m= 9,85
nếu sai thì thui ^^
 
Q

quynhmai90

bác tùng giải mà em khó hỉu quá..câu 3 làm gì có đáp án nào thế đâu???
mol O=2mol02 chứ?
 
N

nguyenanhtuan1110

anhtung2911 said:
bài 1 từ nO2>>nNO>nFe3O4>>m
bài 2 cho thiếu hay sao ý
bài 3 >> nO2=0,1 mol
O+ 2 H+= H2O
>> V = 4,48
bài 4
nO2=(16-14,4)/32=0,05
>> nCO2=0,05
>> m= 9,85
nếu sai thì thui ^^
Bài 3 ông ko tính KL tác dụng với axit ah?
Có nói O2 dư hay đủ đâu.
 
S

songlacquan

Re: giup minh mấy bài trắc nghiệm hóa nhé các bạ

quynhmai90 said:
Câu 1 :hòa tan hoàn toàn m(g) Fe3O4 vào HNO3 dư.Tất cả lượng NO thu được oxh thành N02 rồi sục vào nước cùng dòng khí 02 chuyển hết thành HNO3..V02=3.36l.Tính m?
a/139.2 b/1.392 c/13.92 d/1392
Fe3O4 ==> FeO.Fe2O3 ==> Fe2+ +2Fe3+
a____________a___________a____2a
Fe2+ -1e ==> Fe3+
a____a
tóm lại cả quá trình chỉ có O2 nhận e
O2 - 4e ==> 2O2-
a/4____a
==> a/4 = nO2 = 0.15 ==> a= 0.6
==>m= 0.6*232=139.2g :D
 
S

songlacquan

Re: giup minh mấy bài trắc nghiệm hóa nhé các bạ

quynhmai90 said:
Câu 1 :
Câu 2:Cho một lượng hỗn hợp A gồm Fe và Cu vào 100ml HNO3 1M==>NO duy nhất không tạo NH4NO3, Lọc được ddY và còn lại 1 lượng chất ko tan.Cho lượng chất không tan vào HCl thấy giải phóng khí.Khối lượng của muối tan trong y?
a/4.48 b/5.4 c/5.64 d/6.58
Do còn chất tan ==> kim loại dư + HCl ==> Khí ==> Fe dư ==> Cu kô tác dụng, và trong dd chỉ có Fe2+
4H+ +NO3- +3e ==> NO +...
0.1_________0.075
Fe ---- 2e ==> Fe2+
0.0375_0.075__0.0375
==> m muối trong Y = mFe(NO3)2 = 6.75g
đẹp hơn đáp án :mrgreen:
 
S

songlacquan

Re: giup minh mấy bài trắc nghiệm hóa nhé các bạ

quynhmai90 said:
Câu 1 :
Câu 3: Cho 10 g hỗn hợp Al, Mg, Zn phản ứng với 02 được 13.2 g hỗn hợp A gồm 3 oxit. Cho A vào HCl 1 M vừa đủ cần Vml.Tinh V?
a/100 ml b/200ml c/300 ml d/400 ml
gt ==> nO = 0.2
2H +O ==> H2O
0.4___0.2 ==> V = 0.4l =400ml
 
S

songlacquan

Re: giup minh mấy bài trắc nghiệm hóa nhé các bạ

quynhmai90 said:
Câu 1 :
câu 4: Cho 16 g hỗn hợp Al203,Fe203, Cu0 phản ứng với CO một thời gian.cr A thu được nặng 14.4 g và hỗn hợp khí B.Cho B vào Ba(OH)2 dư được m(g) kết tủa.Tính m?
a/9.85 b/19.7 c/29.55 d/39.4
CO + O ==> CO2 + Ba(OH)2 dư ==> BaCO3
m hh giảm bằng m O bị CO cướp :mrgreen: = 1.6g ==> n O = 0.1 ==> nBaCO3 =nCO2 = nO ==> m tủa = 19.7g
 
Q

quynhmai90

HICC..bi thư sống lạc quan ơi cái câu 2 kết quả rõ đẹp nhưng đi thi thì chẳng đẹp mặt đâu nhi
chọn cái gì vậy??
 
S

songlacquan

quynhmai90 said:
HICC..bi thư sống lạc quan ơi cái câu 2 kết quả rõ đẹp nhưng đi thi thì chẳng đẹp mặt đâu nhi
chọn cái gì vậy??
tớ cũng kô hiểu mình sai ở đâu
nhưng nếu đi thi tớ sẽ chọn 5.4 vì ==> nFe(NO3)2 = 0.03 đẹp nhất :D
 
Q

quynhmai90

CÒN NỮA NÈ GIÚP CHO CHÓT:

Trộn 100ml dd HCl với 150ml ddKOH==>ddcó H20 ,KCl
Trộn 150mldd HCl với 150mldd KOH==>dd có:
a/H20,HCl C/H20,KCl,HCl
b/H20,KCl,KOH d/H20,KCl,HCl,KOH
 
S

songlacquan

quynhmai90 said:
CÒN NỮA NÈ GIÚP CHO CHÓT:

Trộn 100ml dd HCl với 150ml ddKOH==>ddcó H20 ,KCl
Trộn 150mldd HCl với 150mldd KOH==>dd có:
a/H20,HCl C/H20,KCl,HCl
b/H20,KCl,KOH d/H20,KCl,HCl,KOH
C hả, vì từ tn 1 ==> phản ứng trung hoà vừa đủ
=> tn2 khi tăng HCL lên thì dd phải có dư HCL
 
Top Bottom