giúp mình câu xác xuất...????

D

dien0709

có 10 đôi giày khác nhau lấy ngẫu nhiên 4 chiếc .tính xác xuất để người đó lấy được 1 đôi giày hoàn chỉnh

"1 đôi hoàn chỉnh " là đúng 1 đôi hay ít nhất đúng 1 đôi?

$n(\Omega)=C_{20}^4=4845$

$\bigstar $ Đúng 1 đôi: chọn 1 đôi đúng=>$C_{10}^1$

2 chiếc kia chọn 2 trong 18 chiếc còn lại=> $C_{18}^2$

phải trừ đi 9 đôi đúng trong số này

Vậy có : $C_{10}^1.(C_{18}^2-9)=1440\to P=...$

$\bigstar $ Nếu ít nhất có 1 đôi đúng thì phải cộng thêm trường hợp 2 đôi đúng

Có $C_{10}^2$ cách để có 2 đôi đúng=>...
 
Top Bottom