GIỚI HẠN HÀM SỐ

T

theempire

Rõ ràng là từ 2 điểm đó cho ra 2 tiếp tuyến khác nhau lận mà. Đâu phải chỉ có 1 đâu. Tui thật sự hổng hiểu ý của bạn là gì hết trơn đó :p
 
A

akai

cho (C) có y= x^4 -x^2+1
từ Oy thì luôn có các điểm x=0 chứ
1/(căn 3) ở đâu ra? chả hiểu các bạn làm ăn kiểu gì
 
A

akai

(1/(căn)3;?)(-1/(căn)3;?)
nếu bỏ 2 cái trên đi thì theo tớ điểm M (0,1) chưa chắc
bạn cm làm sao?
tớ chả hiểu cái cách trên.Mà vẽ ra giống linh cũng ko đc :(
 
T

theempire

Theo tui thui nha (chưa chứng minh cũng hổng bít đúng hay sai nữa cho nên đừng có phê bình gì hết về chuyện này nghen) là số nghiệm của PT f'(x)=0 là số tiếp tuyến tối đa có được. Tui nghĩ vậy bởi vì qua nhiều BT thì KQ vậy đó. Mấy bạn xem thử coi vụ này có đúng hông
 
N

ngucu

theempire said:
Theo tui thui nha (chưa chứng minh cũng hổng bít đúng hay sai nữa cho nên đừng có phê bình gì hết về chuyện này nghen) là số nghiệm của PT f'(x)=0 là số tiếp tuyến tối đa có được. Tui nghĩ vậy bởi vì qua nhiều BT thì KQ vậy đó. Mấy bạn xem thử coi vụ này có đúng hông
hừ các bạn có chiụ đọc bài tui post đâu
 
A

akai

ngucu said:
levis said:
bạn theempire cũng đang học pần này à?
tớ có cái bài này kq =1 nếu tính thông thường, còn dùng lopitan thì =15/83 mới chết chứ
[tex] \lim_{x->0}{\frac{98}{83}(\frac{1-cos3xcos5xcos7x}{sin^27x})}[/tex] #-o

[tex]\lim_{x->0}{\frac{98}{83}(\frac{1-cos3xcos5xcos7x}{sin^27x})}[/tex]

[tex] g(x)' = -3sin3xcos5xcos7x -5cos3xsin5xcos7x - 7cos3xcos5xsin7x[/tex]
[tex] h(x)'=\frac{sin^27x}{7x}.7x[/tex]

[tex] \lim_{x->0}{\frac{sin^27x}{7x}} =1[/tex]
nên pt trở thành
[tex] f(x) =\frac{-3sin3xcos5xcos7x -5cos3xsin5xcos7x - 7cos3xcos5xsin7x}{7x}[/tex]

lại chia ngược lên tính lim từng cái nhỏ

[tex]\lim_{x->0}\frac{sin3x}{3x}=1[/tex]

[tex]\lim_{x->0}\frac{sin5x}{5x}=1[/tex]

[tex]\lim_{x->0}\frac{sin7x}{7x}=1[/tex]

vậy [tex]\lim_{x->0}\frac{-3-5-7}{3/7.5/7}[/tex] =??? ơ lạ thía nhỉ
vd như bài này này, đồ bã đậu
 
9

9999999tears

nói chung là ko có trong sách GK;)) mình học chuyên hóa mà dêk bao h nhớ tên PƯ đâu, chỉ nhớ mỗi cơ chế
Ps; chửi tui bã đậu à/:)
 
H

huybogiaf1

bai` toan' cua levis đưa ra giải như sau: đặt bài toán = A
bạn nhóm cos3xcos7x = 1/2(cos10x+cos4x) ; rồi sau đó nhân với cox5x : = 1/2(cos10.cos5x+cos4x.cos5x)
= 1/4 (cos15x + cos5x+cos9x+cosx)
Trong ngoặc bien' đổi : co15x= ((1- sin bình phương (15x/2)) /2 ; các cos kia biến đổi tương tự
bạn rút hệ số ra và nhân với 98/83 ----> được 1 số
Bên trong là : lim ( các sin bình phương biến đổi ở trên) /sin bình 7x
lúc này bạn tách các lim ra áp dụng CT : lim (sinx)/x = 1 khi(x-->0) là bạn đã có kết quả đẹp ( chúc ban thành công)
 
M

mailinhsctn

bạn chỉ việc tách tích các COS thành tổng , sau đố chuyển về Sin bình phương là xong
 
Top Bottom