Toán giao lưu toán vector 10

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào tất cả các bạn : toán 10 có chương vector khá mới lạ và khó khăn nhỉ .....vì vậy mình mở topic giao lưu vector nhằm mục đích [ chắc kiến thức và nâng cao kiến thức hình 10] ....
topic sẽ chia ra hai phần:
1 .lý thuyết (đã có tài liệu tham khảo nhé ở dưới)
2.bài tập : sẽ dc đánh theo thứ tự 1,2,3.....
p/s:tuân thủ nội quy chung của các topic toán: gõ latex (dấu vector có nhé ).....đặc biệt là ko spam (có thể dc hỏi lại các giải)
****cùng giải bài tập thôi nào
Bài 1: Cho [tex]\Delta[/tex] ABC . M, N lần lượt là trung điểm AB ,AC .cmr
A)
[tex]\overrightarrow{AB}= -\frac{2}{3}\overrightarrow{CM}-\frac{4}{3}\overrightarrow{BM}[/tex]
B)
[tex]\overrightarrow{AC}= -\frac{4}{3}\overrightarrow{CM}-\frac{2}{3}\overrightarrow{BM}[/tex]
c)
[tex]\overrightarrow{MN}= -\frac{1}{3}\overrightarrow{BM}-\frac{1}{3}\overrightarrow{CM}[/tex]
bài 2
Cho hình bình hành ABCD , đặt [tex]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{a}[/tex],[tex]\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{b}[/tex].Gọi I là trung điểm của CD , G là trọng tâm của tam giác BCI. phân tích các vector [tex]\overrightarrow{BI}[/tex],[tex]\overrightarrow{AG}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{a}[/tex],[tex]\overrightarrow{b}[/tex]
bài 3
cho lục giác đều ABCDEF phân tích [tex]\overrightarrow{BC}[/tex] và [tex]\overrightarrow{BD}[/tex] THEO CÁC vetor [tex]\overrightarrow{AB}[/tex] và [tex]\overrightarrow{AF}[/tex]
các bạn 2k2 vào làm nhé
@Ng.Klinh ; @anhthudl ; @Tony Time ; @mai thảo 2k2 ; @toilatot ; @Hoàng Quốc Khánh ;
@Nguyễn Xuân Hiếu ; @Thoòng Quốc An ; @Dương Bii ; @Ray Kevin ;........... @Lương Văn Hậu , @Viet Hung 99
THANKS CÁC BẠN ĐÃ GÓP Ý
 

Attachments

  • Tong hop ly thuyet hinh hoc 10.pdf
    1.9 MB · Đọc: 85

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Chào tất cả các bạn : toán 10 có chương vector khá mới lạ và khó khăn nhỉ .....vì vậy mình mở topic giao lưu vector nhằm mục đích [ chắc kiến thức và nâng cao kiến thức hình 10] ....
topic sẽ chia ra hai phần:
1 .lý thuyết (đã có tài liệu tham khảo nhé ở dưới)
2.bài tập : sẽ dc đánh theo thứ tự 1,2,3.....
p/s:tuân thủ nội quy chung của các topic toán: gõ latex (dấu vector có nhé ).....đặc biệt là ko spam (có thể dc hỏi lại các giải)
****cùng giải bài tập thôi nào
Bài 1: Cho [tex]\Delta[/tex] ABC . M, N lần lượt là trung điểm AB ,AC .cmr
A)
[tex]\overrightarrow{AB}= -\frac{2}{3}\overrightarrow{CM}-\frac{4}{3}\overrightarrow{BM}[/tex]
B)
[tex]\overrightarrow{AC}= -\frac{4}{3}\overrightarrow{CM}-\frac{2}{3}\overrightarrow{BM}[/tex]
c)
[tex]\overrightarrow{MN}= -\frac{1}{3}\overrightarrow{BM}-\frac{1}{3}\overrightarrow{CM}[/tex]
bài 2
Cho hình bình hành ABCD , đặt [tex]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{a}[/tex],[tex]\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{b}[/tex].Gọi I là trung điểm của CD , G là trọng tâm của tam giác BCI. phân tích các vector [tex]\overrightarrow{BI}[/tex],[tex]\overrightarrow{AG}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{a}[/tex],[tex]\overrightarrow{b}[/tex]
bài 3
cho lục giác đều ABCDEF phân tích [tex]\overrightarrow{BC}[/tex] và [tex]\overrightarrow{BD}[/tex] THEO CÁC vetor [tex]\overrightarrow{AB}[/tex] và [tex]\overrightarrow{AF}[/tex]
các bạn 2k2 vào làm nhé
@Ng.Klinh ; @anhthudl ; @Tony Time ; @mai thảo 2k2 ; @toilatot ; @Hoàng Quốc Khánh ;
@Nguyễn Xuân Hiếu ; @Thoòng Quốc An ; @Dương Bii ; @Ray Kevin ;........... @Lương Văn Hậu , @Viet Hung 99
THANKS CÁC BẠN ĐÃ GÓP Ý
tập đề này giống y đúc tập đề tui làm lâu rồi
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
bài 4 hơi thuộc dạng trung bình @toilatot xơi nhé (don't spam)
cho tg ABC với I,J,K lần lượt dc xác định bởi
[tex]\overrightarrow{IB}=2\overrightarrow{IC}, \overrightarrow{JC}=-\frac{1}{2}\overrightarrow{JA}, \overrightarrow{KA}=-\overrightarrow{KB}[/tex]
a) tính
[tex]\overrightarrow{IJ},\overrightarrow{IK} theo \overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex]
b) cm I ,J , K thẳng hàng
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bài 4 hơi thuộc dạng trung bình @toilatot xơi nhé (don't spam)
cho tg ABC với I,J,K lần lượt dc xác định bởi
[tex]\overrightarrow{IB}=2\overrightarrow{IC}, \overrightarrow{JC}=-\frac{1}{2}\overrightarrow{JA}, \overrightarrow{KA}=-\overrightarrow{KB}[/tex]
a) tính
[tex]\overrightarrow{IJ},\overrightarrow{IK} theo \overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex]
b) cm I ,J , K thẳng hàng
thôi tui ra đề từ dễ đến klhos luyện level Cho bạn nhé và ôn lại chứ mấy bài đó ngán lắm
ví dụ 1 (MỨC ĐỘ CT)
cho ABCD và ABHK là 2 hình bình hành tùy ý trong mặt phẳng . c/m vt CH=vt DK
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
thôi tui ra đề từ dễ đến klhos luyện level Cho bạn nhé và ôn lại chứ mấy bài đó ngán lắm
ví dụ 1 (MỨC ĐỘ CT)
cho ABCD và ABHK là 2 hình bình hành tùy ý trong mặt phẳng . c/m vt CH=vt DK
bài dễ quá làm tốn thời gian
bài này ta có
KH=DC(=AB)
mà KH // DC => KHCD là hình bình hành
=> vt CH =VT DK
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bài dễ quá làm tốn thời gian
bài này ta có
KH=DC(=AB)
mà KH // DC => KHCD là hình bình hành
=> vt CH =VT DK
OK 1 TRÌNH ĐỘ KHÁC (MIK KO XEM BÀI TRÊN VÌ BẠN KÊU DỄ NÊN TIN TƯỞNG ĐÚNG)
bài 2
cho tam giác ABC nội tiếp trong đường tròn tâm O .gọi AD là đường kính đường tròn và H là trực tâm tam giác . HD gặp BC tại M .c/m vtBH=vtDCvà vt AH=2 vt OM
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
OK 1 TRÌNH ĐỘ KHÁC (MIK KO XEM BÀI TRÊN VÌ BẠN KÊU DỄ NÊN TIN TƯỞNG ĐÚNG)
bài 2
cho tam giác ABC nội tiếp trong đường tròn tâm O .gọi AD là đường kính đường tròn và H là trực tâm tam giác . HD gặp BC tại M .c/m vtBH=vtDCvà vt AH=2 vt OM
CÂU vtBH=vtDC DỄ NÀY
TA có
HB //CD ( đều vuông góc cới AC)
BD//HC( đều vuông góc với AB)
suy ra HCDB là hình bình hành suy ra vt BH =vt DC
p/s : bạn nên làm câu của mình ở trên
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
CÂU vtBH=vtDC DỄ NÀY
TA có
HB //CD ( đều vuông góc cới AC)
BD//HC( đều vuông góc với AB)
suy ra HCDB là hình bình hành suy ra vt BH =vt DC
p/s : bạn nên làm câu của mình ở trên
cho hbh ABCD .gọi M chia đoạn CB theo tỉ số 1-m .N chia đoạn DB theo tỉ số -m (m khác 0 )và m khác -1
c/m A,M,N thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
****cùng giải bài tập thôi nào
Bài 1: Cho
png.latex
ABC . M, N lần lượt là trung điểm AB ,AC .cmr
A)
png.latex

B)
png.latex

c)
png.latex
cho mik hỏi tí cái này có f sai đề ko bạn làm mãi ko ra :p:p:p
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
21
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Cho tam giác $ABC$ . Tìm điểm M thỏa mãn : $\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} +2\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{0}$
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cho mik hỏi tí cái này có f sai đề ko bạn làm mãi ko ra :p:p:p
Cho tam giác $ABC$ . Tìm điểm M thỏa mãn : $\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} +2\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{0}$
M là trung điểm của GC( G là trọng tâm ) nhé !!
cho tam giác ABC nội tiếp trong đường tròn tâm O .gọi AD là đường kính đường tròn và H là trực tâm tam giác . HD gặp BC tại M .c/m vtBH=vtDCvà vt AH=2 vt OM
bài tiếp nè
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cho tam giác ABC nội tiếp trong đường tròn tâm O .gọi AD là đường kính đường tròn và H là trực tâm tam giác . HD gặp BC tại M .c/m vtBH=vtDCvà vt AH=2 vt OM
bài tiếp nè
cái này làm ok rồi mà
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
****lưu ý: để cho topic ko bị loãng : mong các bạn chấp hành : nội quy nhỏ nhé
gõ : latex( mình sẽ rút kinh nghiệm vì mấy hôm này mình hơi vội)
ko spam
đáng số bài nhé
bắt đầu từ trang thứ hai : hãy trả lại vẻ đẹp và sự chuyên nghiệp cho topic
đấu vector sẽ là
upload_2017-7-27_19-38-8.png
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Top Bottom