Sinh 10 giấm chua

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
21
Thái Nguyên
+Khi để giấm chua không dùng ngay =>thường thấy: giấm nổi váng, giấm không lên men được, giấm bị mốc, giấm có màu đục, giấm có mùi lạ => giấm bị hỏng
+Cách khắc phục:
-Vệ sinh kỹ lưỡng chai lọ sử dụng để ủ giấm ( nên chọn hũ thủy tinh). Rửa sạch và để ráo nước
-Nguyên liệu dùng để ủ giấm phải được lựa chọn chất lượng, an toàn, hợp vệ sinh.
-Phần nắp đậy lọ ủ giấm tránh đậy quá kín (VD: mảnh vải thưa, ...) sẽ ngăn chặn sự phát triển của con giấm, khiến cho giấm bị hỏng.
-Không đặt lọ giấm ở nơi có ánh sáng mạnh, nhiệt độ cao hay nơi ẩm thấp.
Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức miễn phí
 
  • Love
Reactions: 0345891268

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
tại sao khi để giấm chua ko dùng ngay sẽ bị hỏng làm thế nào tránh bị hỏng
AnterChào em,
Nguyên nhân:
Giấm bị hỏng có thể do quá trình làm không hợp vệ sinh, nguyên liệu không được rửa sạch sẽ, đậy nắp không kín khiến cho nhiều thành phần từ môi trường bên ngoài tác động khi ngâm giấm làm nên khi giấm chua không dùng sẽ bị hỏng
Cách khắc phục thì như chị Trang đã nêu trên nhé em,
Chúc em học tốt.
Tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
Chào em,
Nguyên nhân:
Giấm bị hỏng có thể do quá trình làm không hợp vệ sinh, nguyên liệu không được rửa sạch sẽ, đậy nắp không kín khiến cho nhiều thành phần từ môi trường bên ngoài tác động khi ngâm giấm làm nên khi giấm chua không dùng sẽ bị hỏng
Cách khắc phục thì như chị Trang đã nêu trên nhé em,
Chúc em học tốt.
Tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
Kagamine Len 12272007ý em là nguyên nhân sâu sa ý ạ
 
  • Like
Reactions: Quana26

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
ý em là nguyên nhân sâu sa ý ạ
AnterChào em,
Giấm có thành phần chủ yếu là axit acetic nên khi không bảo quản đúng sẽ dễ bị bay hơi, hoặc khi không sử dụng hết mà để ngoài môi trường thì vi sinh vật sẽ xâm nhập vào, sử dụng dưỡng chất trong giấm làm thức ăn. Dẫn đến giấm bị hỏng.
Chúc em học tốt.
Tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
Top Bottom