+Khi để giấm chua không dùng ngay =>thường thấy: giấm nổi váng, giấm không lên men được, giấm bị mốc, giấm có màu đục, giấm có mùi lạ => giấm bị hỏng
+Cách khắc phục:
-Vệ sinh kỹ lưỡng chai lọ sử dụng để ủ giấm ( nên chọn hũ thủy tinh). Rửa sạch và để ráo nước
-Nguyên liệu dùng để ủ giấm phải được lựa chọn chất lượng, an toàn, hợp vệ sinh.
-Phần nắp đậy lọ ủ giấm tránh đậy quá kín (VD: mảnh vải thưa, ...) sẽ ngăn chặn sự phát triển của con giấm, khiến cho giấm bị hỏng.
-Không đặt lọ giấm ở nơi có ánh sáng mạnh, nhiệt độ cao hay nơi ẩm thấp.
Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm kiến thức tại:
Trọn bộ kiến thức miễn phí