O
ai biết về hóa trị của gốc hidrocacbon chỉ mình với
nhựa crezol: dễ nóng chảy, tan nhiều trong dung môi hữu cơ .cho mình hỏi: nhựa crezol khác nhựa crezit chỗ nào?
1) Cho các chất: Al, Zn, NaHCO3, Al2O3,ZnO,Zn(OH)2,CrO,Cr2O3, Ba,Na2O,K,MgO,Fe. Số chất hòa tan được cả trong dung dịch NaOH và KHSO4 là:
A. 9 B. 7 C.11 D.13
Các chất thoả mãn phải là chất lưỡng tính hoặc td được H2O tạo thanh dd
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Giúp mình mấy câu này nha:
1/Nhựa PVC ko tham gia loại phản ứng nào sau đây:
A.Đề polime hóa. B.Phản ứng clo hóa.
C.Phản ứng với HCl. D.Phản ứng oxi hóa.
2/Có bao nhiêu amino axit có công thức phân tử C3H7O2N có thể tham gia phản ứng trùng ngưng để tạo thành hợp chât polime:
A.2 B.3 C.4 D.5
3/Trường hợp nào sau đây xảy ra khi cho 1 kim loại phản ứng với dung dịch axit H2SO4 đậm đặc có khí SO2 sinh ra đồng thời khối lượng dung dịch sau phản ứng ko thay đổi:
A.Cu B.Mg C.Zn D.Ca
Ta có mdd tăng = mCu-mSO2 =64a-64a=0 =>mdd sau pu không đổi
4/Có hỗn hợp kim loại gồm bạc, sắt, đồng. Để tách bạc ra khỏi hỗn hợp trên người ta sử dụng dung dịch muối:
A.AgNO3 B.Cu(NO3)2 C.Fe(NO3)2 D.Fe(NO3)3
Ta có Fe và Cu đều td với Fe(NO3)3 tạo thành dd nên chỉ còn lại Ag ko phản ứng
Các bạn giải thích giùm mình lun nhen. Thanks!!![]()
Tác dụng với axit hữu cơ, với những chất hữu cơ có gốc OH nằm kề nhau tạo thành phức (cần môi trường kiềm), tác dụng với chất có gốc CHO để tạo kết tủa [tex]Cu_2O[/tex] (cần môi trường kiềm nóng).cho mình hỏi CU(OH)2 tác dụng được với các chất nào nhớ là hữu cơ thôi
thank