Toán 11 Giải PT lượng giác

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tguw
Bài 1:
1) [imath]2\sin ^2x + 5\cos x + 1 = 0[/imath]
[imath]\iff 2(1 - \cos ^2x ) + 5\cos x + 1 = 0[/imath]
[imath]\iff -2\cos ^2x + 5\cos x + 3 = 0[/imath]
[imath]\iff \left[\begin{array}{l} \cos x = 3 (Loại) \\ \cos x = -\dfrac{1}{2} \end{array}\right.[/imath]

[imath]\iff \cos x = \dfrac{-1}{2}[/imath]

[imath]\iff x = \pm \dfrac{2\pi}{3} + k2\pi[/imath]

2) [imath]4\sin ^2x - 4\cos x - 1 = 0[/imath]
[imath]\iff 4 - 4\cos ^2x - 4\cos x - 1 = 0[/imath]

[imath]\iff -4\cos ^2x - 4\cos x + 3 = 0[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{array}{l} \cos x = \dfrac{-3}{2} (Loại) \\ \cos x = \dfrac{1}{2} \end{array}\right.[/imath]

[imath]\iff \cos x = \dfrac{1}{2}[/imath]

[imath]\iff x = \pm \dfrac{\pi}{6} + k2\pi[/imath]

Các bài còn lại, em chia nhỏ ra đăng lần lượt để được hỗ trợ nhanh hơn nhé


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
Phương trình lượng giác
 
Top Bottom