Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]\sqrt[3]{x^{2}-1}+x=\sqrt[3]{x^{3}-1}[/tex]

[tex]\sqrt[3]{x^{2}-1}+x=\sqrt[3]{x^{3}-1}[/tex]
[tex]\sqrt[3]{x^{2}-1}+x-\sqrt[3]{x^{3}-1}=(\sqrt[3]{x^{2}-1}+1)+[(x-1)-\sqrt[3]{x^{3}-1}]=\frac{x^{2}-1+1}{\sqrt[3]{(x^{2}-1)^{2}}-\sqrt[3]{x^{2}-1}+1}+\frac{x^{3}-3x^{2}+3x-1-x^{3}+1}{\sqrt[3]{(x^{3}-1)^{2}}-\sqrt[3]{x^{3}-1}+(x-1)^{2}}=\frac{x^{2}}{\sqrt[3]{(x^{2}-1)^{2}-\sqrt[3]{x^{2}-1}+1}}-\frac{3x^{2}-3x}{(x-1)^{2}+\sqrt[3]{(x^{3}-1)^{2}}-\sqrt[3]{(x^{3}-1(x-1))}}=x.(\frac{x}{\sqrt[3]{x^{2}-1}^{2}-\sqrt[3]{x^{2}-1}+1}-\frac{3x-3}{(x-1)^{2}+\sqrt[3]{(x^{3}-1)^{2}}-\sqrt[3]{(x^{3}-1)(x-1)}})=0[/tex]
 
Top Bottom