Toán 11 Giải phương trình lượng giác:

anxanh

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2022
26
15
21
THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ
Hòa Bình
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mọi người giúp em giải phương trình này với ạ:

[imath]1-\sin x \cos x-(\cos x-\sin x)(2\cos x-\sin x)=0[/imath]​

anxanh
[imath]1 - \sin x.\cos x - (\cos x - \sin x)(2\cos x - \sin x) = 0[/imath]

[imath]\iff 1 - \sin x.\cos x - 2\cos ^2x + 3\sin x. \cos x - \sin ^2x = 0[/imath]

[imath]\iff -\cos ^2x + 2\sin x.\cos x = 0[/imath]

[imath]\iff \cos x(2\sin x - \cos x) = 0[/imath]

[imath]\iff ...[/imath]

Đến đây em tự giải tiếp nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11; Phương trình lượng giác
 
Top Bottom