L
levietdung1998
Bài 5
Điều kiện cho tan có nghĩa
$\begin{array}{l}
\frac{{\sin 2x}}{{\cos 2x}} - \frac{{\sin x}}{{\cos x}} = \frac{1}{3}.\cos x.\sin 3x \\
< = > \sin 2x.cox - \sin x.\cos 2x = \frac{{\cos 2x.\cos x.\cos x.\sin 3x}}{3} \\
< = > 3\sin x.\sin 3x = \cos 2x \\
< = > 3(\cos 2x - \cos 4x) = 2\cos 2x \\
< = > 3\cos 4x - \cos 2x = 0 \\
< = > 6{\cos ^2}2x - \cos 2x - 3 = 0 \\
\end{array}$
Điều kiện cho tan có nghĩa
$\begin{array}{l}
\frac{{\sin 2x}}{{\cos 2x}} - \frac{{\sin x}}{{\cos x}} = \frac{1}{3}.\cos x.\sin 3x \\
< = > \sin 2x.cox - \sin x.\cos 2x = \frac{{\cos 2x.\cos x.\cos x.\sin 3x}}{3} \\
< = > 3\sin x.\sin 3x = \cos 2x \\
< = > 3(\cos 2x - \cos 4x) = 2\cos 2x \\
< = > 3\cos 4x - \cos 2x = 0 \\
< = > 6{\cos ^2}2x - \cos 2x - 3 = 0 \\
\end{array}$